Thứ Sáu ngày 19 tháng 4 năm 2024

SAP Sapphire 2022 mang đến nhiều cải tiến, giúp giải quyết các nhu cầu cấp bách của khách hàng khi chuyển đổi số

Tại hội nghị khách hàng và đối tác thường niên SAP Sapphire 2022 diễn ra từ ngày 10 đến 12-5-2022 ở Orlando (bang Florida, Mỹ) và trên nền tảng online, Tập đoàn phần mềm ứng dụng trong doanh nghiệp SAP SE đã công bố những cải tiến mới mang lại giá trị kinh doanh cho khách hàng trong bốn lĩnh vực quan trọng: tăng cường sức mạnh chuỗi cung ứng, phát triển bền vững, chuyển đổi quy trình kinh doanh, và phát triển ứng dụng không lập trình (no-code).

Theo kết quả khảo sát của Boston Consulting Group, có tới 80% doanh nghiệp đang dịch chuyển các giải pháp số để vượt qua các thách thức kinh doanh hiện tại; nhưng chỉ có khoảng 30% trong số đó thực sự chuyển đổi số. Vì thế, những cải tiến được công bố tại SAP Sapphire 2022 Orlando sẽ giúp khách hàng SAP thúc đẩy hành trình chuyển đổi số bằng các giải pháp sáng tạo trên nền tảng điện toán đám mây, tập trung vào các quy trình kinh doanh mà khách hàng cần nhất.

Ông Christian Klein, Tổng Giám đốc, thành viên Hội đồng quản trị SAP, cho biết: “Trong suốt 50 năm qua, các giải pháp và kinh nghiệm chuyên môn của SAP đã giúp các doanh nghiệp trên khắp thế giới vận hành hiệu quả hơn. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ khách hàng gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong một thế giới luôn thay đổi bằng cách thúc đẩy chuyển đổi số trên mây. Mục tiêu chính là giải quyết những thách thức cấp bách nhất của khách hàng như hạn chế đứt gãy chuỗi cung ứng hay phát triển bền vững.”

Hợp tác với Apple để nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng

Các đổi mới của SAP nâng cao hiệu quả và tính minh bạch của chuỗi cung ứng, cho phép cải thiện hiệu suất và hạn chế đứt gãy. Đặc biệt, SAP đã mở rộng hợp tác với Apple để ra mắt hàng loạt ứng dụng iOS mới, giúp hợp lý hóa chuỗi cung ứng số và trao quyền cho người lao động bằng các công cụ trực quan. Hai ứng dụng đầu tiên trong số này – Điều hành kho SAP (SAP Warehouse Operator)Phân phối trực tiếp SAP (SAP Direct Distribution) – đã ra mắt trên Apple App Store.

Theo ông Scott Russell, Thành viên HĐQT SAP phụ trách Customer Success (bán hàng, dịch vụ và đối tác), ứng dụng điều hành kho SAP hỗ trợ các nhân viên kho hoàn thành công việc hàng ngày của họ trên điện thoại di động, sử dụng công cụ định vị cũng như các tính năng thông minh có sẵn trên nền tảng iOS. Ứng dụng Phân phối trực tiếp cho phép đội ngũ shipper giao hàng không giấy tờ (paperless delivery) thông qua các tính năng có sẵn trong iOS, và được kết nối trực tiếp tới các ứng dụng kho bãi của SAP.

Ngoài ra, giải pháp Đám mây sản xuất số SAP (SAP Digital Manufacturing Cloud)  mới tập hợp các cải tiến về phân tích, điện toán biên và tự động hóa mới nhất với quy trình sản xuất hiện đại, giúp khách hàng tối ưu hóa hiệu suất sản xuất. SAP Business Network cũng tiếp tục phát triển như một mạng lưới kinh doanh lớn nhất thế giới. Nhờ tích hợp Taulia, khách hàng có thể mở khóa nhiều giá trị gắn liền với vốn lưu động của họ.

Bắt tay hành động để thúc đẩy phát triển bền vững

Danh mục các giải pháp phát triển bền vững đa dạng của SAP có khả năng giúp các công ty chuyển từ trạng thái trò chuyện sang hành động có ý nghĩa. Những cải tiến được công bố bao gồm các tính năng mới trong Đám mây SAP cho doanh nghiệp bền vững (SAP Cloud for Sustainable Enterprises) giúp các công ty đổi mới trong hành trình quản lý phát triển bền vững. Điều này bao gồm việc nâng cấp giải pháp Quản lý dấu chân sản phẩm SAP (SAP Footprint Management) giúp các doanh nghiệp giảm lượng phát thải carbon của sản phẩm trên quy mô lớn nhờ kết nối trực tiếp từ SAP S/4HANA Cloud, cũng như khả năng tính toán lượng phát thải carbon từ các hoạt động vận chuyển và công tác.

Ông Scott Russell chia sẻ, Châu Á đóng góp tới 70% tổng phát thải carbon toàn cầu. Trong số đó, có tới 90% lượng phát thải carbon được hình thành trong quá trình vận hành chuỗi cung ứng. Do vậy, để thúc đẩy việc phát triển bền vững, các doanh nghiệp cần phải có cái nhìn tổng thể về các tác động môi trường trong suốt vòng đời sản phẩm, không chỉ trong doanh nghiệp họ, mà mở rộng phạm vi tới các nhà cung cấp, các đối tác vận chuyển. Với góc nhìn mới này, các doanh nghiệp sẽ ưu tiên làm việc với các nhà cung cấp đáp ứng các tiêu chí bền vững để cùng nhau phát triển một cách bền vững hơn. Thông qua mạng lưới kinh doanh SAP, SAP đang nỗ lực phát triển các tính năng mới để giúp các doanh nghiệp có được dữ liệu chuẩn về phát triển bền vững, giúp họ quản lý và hiện thực hóa các mục tiêu bền vững trong doanh nghiệp cũng như trong chuỗi cung ứng của họ.

Hỗ trợ chuyển đổi quy trình kinh doanh

Giải pháp RISE with SAP tiếp tục được các doanh nghiệp tin dùng để chuyển đổi toàn bộ quy trình kinh doanh sang hệ thống ERP được mô-đun hóa trên mây. Một số khách hàng sẽ chia sẻ cách họ sử dụng RISE với SAP để mang lại sự đổi mới trong kinh doanh tại sự kiện Sapphire. Các đối tác của SAP cũng đang giúp khách hàng đổi mới hơn nữa thông qua các quy trình tối ưu và giải pháp riêng, thí dụ như RISE with SAP và SOAR with Accenture hiện tích hợp và cung cấp những gì doanh nghiệp cần cho việc chuyển đổi lên mây, bao gồm các dịch vụ quản lý cơ sở hạ tầng đám mây, quản lý ứng dụng và vận hành. Phiên bản mới nhất của SAP Service Cloud bao gồm khả năng quản lý vụ việc (dynamic case management) và lên mô hình vụ việc (case modelling) cũng như tích hợp với  Qualtrics XM Discover và Microsoft Teams để giúp các doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu khách hàng với khả năng hiển thị tốt hơn, phân chia nhiệm vụ rõ ràng hơn và thời gian giải quyết nhanh hơn.

Tăng tốc đổi mới với No-Code/Low-Code, tự động hóa quy trình, dữ liệu và AI

SAP AppGyver, một giải pháp phát triển ứng dụng doanh nghiệp No-Code/Low-Code (không lập trình hoặc lập trình tối thiểu) hàng đầu, hiện đã tích hợp với SAP Service Cloud và được cung cấp như phiên bản miễn phí của Nền tảng Công nghệ Kinh doanh SAP (SAP Business Technology Platform). Công cụ Tự động hóa quy trình SAP (SAP Process Automation), cũng được tích hợp vào phiên bản miễn phí SAP BTP, đã được cải tiến để quản lý quy trình làm việc no-code và tự động hóa quy trình bằng robot (RPA).

Theo ông Scott Russell, việc cho phép người dùng doanh nghiệp tự phát triển các ứng dụng mới mà không cần đến các kỹ năng lập trình sẽ giúp đáp ứng các nhu cầu của doanh nghiệp một cách linh hoạt, nhanh chóng và thuận tiện nhất.

MEDIAONLINE

Nguồn do SAP cung cấp.