Thứ Tư ngày 30 tháng 11 năm 2022

Hội thảo trực tuyến Vietnam Creator Camp 2022 cho người làm nội dung YouTube ở Việt Nam

Google vừa cho biết, vào ngày thứ Bảy 18-6-2022, Vietnam Creator Camp 2022 – hội thảo tương tác trực tuyến thường niên của YouTube dành cho các nhà sáng tạo nội dung (creator) của những kênh có trên 1.000 lượt đăng ký trở lên sẽ được tổ chức trực tuyến lần thứ 2. Hội thảo này nhằm cung cấp kiến thức giúp các nhà sáng tạo nâng cao chất lượng nội dung, kết nối với khán giả hiệu quả hơn. Nếu chủ đề chính của Creator Camp 2021 là “Hỗ trợ mùa Covid” thì Creator Camp 2022 với chủ đề “Nguồn cảm hứng” tập trung truyền nguồn cảm hứng sáng tạo, và cung cấp những kiến thức bổ ích cho việc phát triển nội dung.

Tại Vietnam Creator Camp 2022, các nhà sáng tạo nội dung hàng đầu của Việt Nam như Dinology, The Present Writer, Ninh Titô, Hương Witch,… trực tiếp chia sẻ về những chủ đề hữu ích xoay quanh việc lên chiến lược nội dung và sản xuất, cách phát triển nghề một cách bền vững với chủ đề sức khỏe tinh thần, cách quản lý thời gian hiệu quả và trả lời các câu hỏi của khán giả ngay tại hội thảo.

Cũng tại sự kiện này, YouTube sẽ công bố các số liệu quan trọng và có ý nghĩa dành cho các nhà sáng tạo nội dung. Nổi bật tại Việt Nam, những nhóm nội dung giải trí, ẩm thực, bóng đá,… nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả.

YouTube Shorts – một công cụ giúp mở rộng cơ hội cho cộng đồng nhà sáng tạo hiện tại và thúc đẩy thế hệ nhà sáng tạo tiếp theo cũng là một trong những chủ đề đáng mong đợi trong hội thảo Creator Camp năm nay. Bên cạnh những chia sẻ từ các đại diện YouTube, 3 nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng với chủ đề Shorts cũng trực tiếp chia sẻ ở buổi thảo luận nhóm tại sự kiện.

Từ trái qua: Pít Ham Ăn, Tôm Review, Ben Eagle – 3 nhà sáng tạo Shorts sẽ có những chia sẻ bổ ích về việc sáng tạo dạng video ngắn

Bà Muk Anantachai, Trưởng bộ phận đối tác YouTube, quản lý thị trường Việt Nam và Thái Lan, cho biết: “ Creator Camp là một sự kiện đề cao tinh thần cộng đồng, truyền nguồn cảm hứng sáng tạo và cung cấp những kiến thức bổ ích trong việc phát triển nội dung cho các nhà sáng tạo trên nền tảng YouTube. Tôi rất vui được trở lại Creator Camp 2022 để chào đón những nhà sáng tạo tuyệt vời. Với chủ đề năm nay là Nguồn cảm hứng, những nhà sáng tạo khách mời sẽ mang đến những câu chuyện “độc quyền” của mình, các mẹo cụ thể về cách phát triển và sản xuất nội dung, cũng như sản xuất video ngắn Shorts. Hãy đến sự kiện với một tinh thần học hỏi, đặt những câu hỏi thú vị trong phần Q&A, vào lúc 13 giờ chiều (giờ Việt Nam) ngày 18-6.”

Bà Muk Anantachai.

Ca sĩ Grey D sẽ mang tới Creator Camp 2022 những bài hát hit theo phong cách acoustic gửi tặng khán giả.

Tại Creator Camp 2022 năm nay, chị Nguyễn Phương Chi, Tiến sĩ Giáo dục ở Mỹ, chủ nhân của kênh YouTube The Present Writer, sẽ chia sẻ về chủ đề sức khỏe tinh thần. Chị cho biết: “Đối với mình, sức khỏe tinh thần là vô cùng quan trọng, đặc biệt khi làm sáng tạo nội dung, một công việc rất áp lực vì đòi hỏi tính sáng tạo và chuyên cần cao.”

 Tiến sĩ Giáo dục tại Mỹ – Chi Nguyễn – chủ nhân kênh The Present Writer nổi tiếng với những chia sẻ về lối sống tối giản và phương pháp học hiệu quả.

Với vai trò là diễn giả xoay quanh chủ đề lên chiến lược nội dung và sản xuất, nhà sáng tạo nội dung Vũ Dino của kênh Dinology chia sẻ: “Với bản thân mình là một nhà sáng tạo nội dung toàn thời gian, mình rất mong công việc “content creator” trở thành một nghề chuyên nghiệp. Một nghề chuyên nghiệp với mình là một nghề có thể truyền lại được. Mình mong với một chút kinh nghiệm tích lũy trong quá trình làm YouTube có thể đóng góp lại cho một cộng đồng Creators ngày càng hùng mạnh.”

Dinology là một trong những nhà sáng tạo nội dung thuộc chủ đề Lifestyle & Food được nhiều khán giả yêu thích.

Sự kiện Vietnam Creator Camp 2022 còn có sự góp mặt của các đại diện đến từ các hệ thống quản lý Vie NETWORK, MCV Network, Điền Quân, Metub và POPs nhằm cung cấp thông tin dành cho các bạn muốn tìm hiểu về mạng lưới đa kênh (MCN) tại Việt Nam và chia sẻ kinh nghiệm thực tế giúp các nhà sáng tạo phát triển kênh tốt hơn.

  • Cách thức đăng ký tham gia Vietnam Creator Camp 2022 (hạn chót đăng ký 15-6-2022) có tại đây

MEDIAONLINE

Nguồn do Google cung cấp.