Thứ Sáu ngày 19 tháng 4 năm 2024

Cuộc thi Apps UP 2022 của Huawei Mobile Services khu vực Châu Á -Thái Bình Dương với tổng giải thưởng tiền mặt 200.000 USD

Huawei Mobile Services (HMS) đã thông báo phát động Apps Up 2022, Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng trên Toàn cầu của Huawei. Mục đích của cuộc thi là truyền cảm hứng cho các nhà phát triển di động, hỗ trợ họ trong việc áp dụng và tích hợp bộ công cụ HMS Core trong việc phát triển các ứng dụng đổi mới sáng tạo. Tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) năm nay, các thí sinh có thể đăng ký dự thi từ ngày 24-6 đến ngày 9-10-2022 với tổng giải thưởng 200.000 USD tiền mặt. 

Cuộc thi Apps UP lần thứ ba năm 2022 được tổ chức tại 5 khu vực: Châu Á – Thái Bình Dương, Trung Quốc, Châu Âu, Châu Mỹ Latinh và Trung Đông & Châu Phi. Huawei cũng đã dành riêng 1 triệu USD từ Chương trình Ngôi Sao Sáng (Shining Star Program) để làm giải thưởng tiền mặt cho cuộc thi này.

Cuộc thi Apps Up 2022 nhằm thu hút các nhân tài tạo ra các ứng dụng di động sáng tạo tích hợp HMS Core – một khung dịch vụ di động mở ra nhiều khả năng dịch vụ cho các nhà phát triển ứng dụng của Huawei. Để đủ điều kiện tham dự cuộc thi, nhà phát triển ứng dụng phải tích hợp ứng dụng của mình với ít nhất một dịch vụ hoặc tính năng của HMS Core.

Tại khu vực APAC, 21 thí sinh lọt vào vòng chung kết sẽ nhận được các giải thưởng tiền mặt tổng cộng tới 200.000 USD theo 9 hạng mục giải thưởng sau:

Hạng mục giải thưởngSố lượngTrị giá
Giải thưởng Ứng dụng xuất sắc nhất415.000 USD
Giải thưởng Ứng dụng nội dung Game xuất sắc nhất215.000 USD
Giải thưởng Ứng dụng có tác động xã hội lớn nhất115.000 USD
Giải thưởng Ứng dụng đổi mới sáng tạo HMS tốt nhất210.000 USD
Giải thưởng Công nghệ cho phái nữ38.000 USD
Giải thưởng Ứng dụng Nổi bật nhất trong AppGallery37.000 USD
Giải thưởng Ứng dụng đáp ứng mọi kịch bản17.000 USD
Giải thưởng Ứng dụng Sáng tạo dành cho học sinh/sinh viên45.000 USD
Giải thưởng Ứng dụng Phổ biến nhất13.000 USD

Tất cả các bài dự thi sẽ được tính điểm dựa trên thang đo trải nghiệm người dùng, tính mới mẻ và giá trị xã hội để chọn ra 21 thí sinh lọt vào vòng chung kết.

Ông Rei Xiao, Giám đốc Tăng trưởng Kinh doanh Hệ sinh thái Di động Huawei tại khu vực APAC, cho biết: ” Huawei cam kết hỗ trợ sự phát triển của mọi nhà phát triển trong hệ sinh thái di động của chúng tôi. Do đó, trong cuộc thi Apps UP 2022, chúng tôi sẽ tiếp tục ghi nhận các sinh viên có thành tích xuất sắc, hay các nhà phát triển di động nữ hoặc các ứng viên tiềm năng trẻ tuổi nhằm thúc đẩy sự đa dạng của nhân tài. Chúng tôi mong muốn nhìn thấy những sản phẩm ứng dụng đổi mới sáng tạo từ các thí sinh mang đến cho hệ sinh thái của chúng tôi trong năm nay.”

Để phù hợp với tầm nhìn của Huawei trong việc tạo ra một thế giới kỹ thuật số được kết nối toàn diện dưới mọi kịch bản, cuộc thi năm nay bổ sung thêm hạng mục mới – “Giải thưởng Ứng dụng đáp ứng mọi kịch bản” nhằm công nhận các ứng dụng có khả năng đáp ứng tốt nhất trên mọi thiết bị, như đồng hồ thông minh, thiết bị đeo,….

Bên cạnh các giải thưởng tiền mặt, Apps UP 2022 còn tạo điều kiện cho các nhà phát triển đang tìm kiếm cơ hội tham gia vào thị trường toàn cầu. Bằng cách tham gia cuộc thi và đăng tải các ứng dụng thành phẩm lên AppGallery, các nhà phát triển có thể tiếp cận hơn 730 triệu người dùng Huawei trên toàn cầu. Những thí sinh ở vòng chung kết cũng nhận được cơ hội tham gia các chiến dịch truyền thông và đồng tiếp thị toàn cầu cùng Huawei trong tương lai.

Các điều kiện đối với các bài dự thi tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

  • Cuộc thi Apps UP 2022 mở cho tất cả các nhà phát triển và chủ sở hữu ứng dụng di động, từ sinh viên, đến các chuyên gia, doanh nghiệp hay các công ty khởi nghiệp.
  • Để đủ điều kiện tham gia chương trình tại Châu Á – Thái Bình Dương, các nhà phát triển phải là cá nhân, tổ chức sinh sống và làm việc trong khu vực APAC hoặc là cá nhân có quốc tịch các nước trong khu vực.
  • Các ứng dụng dự thi phải được tích hợp với ít nhất một dịch vụ hoặc một tính năng thực hiện tác vụ mở thuộc HMS Core và có khả năng vận hành liên tục trên các thiết bị chỉ được cài đặt  hệ điều hành HMS.
  • Ứng viên có thể tham gia cuộc thi với tư cách cá nhân hoặc theo đội nhóm với nhiều nhất bốn thành viên.

Các sản phẩm dự thi sẽ được cộng thêm điểm khi:

  • Sản phẩm được tích hợp với bộ công cụ chỉ định: ML Kit, AR Engine và Map Kit.
  • Các ứng dụng có khả năng vận hành tốt trên nhiều thiết bị, như đồng hồ thông minh và kính thông minh.

Cổng đăng ký tham gia cuộc thi Apps Up 2022 được mở từ ngày 24-6-2022 đến ngày 9-10-2022. Kết quả thắng cuộc tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sẽ được công bố trên trang web trong tháng 12-2022. Website cuộc thi Apps Up 2022.

MEDIAONLINE

Nguồn do Huawei cung cấp.