Chủ nhật ngày 02 tháng 4 năm 2023

Samsung chia sẻ tầm nhìn về cuộc sống thông minh và bền vững tại sự kiện IFA 2022

Công ty Điên tử Samsung Electronics (Hàn Quốc) đã nhấn mạnh về hệ sinh thái kết nối thông minh mang lại nhiều trải nghiệm mang tính cá nhân, mang tới lợi thế cho người dùng kiểm soát thế giới của riêng mình.

Samsung vừa chia sẻ tầm nhìn về cuộc sống thông minh và một tương lai bền vững tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng IFA 2022 diễn ra ở Berlin (Đức) từ ngày 2 đến 6-9-2022. Công ty đã giới thiệu về hệ sinh thái SmartThings mới, mở ra những khả năng về kết nối, tùy biến theo nhu cầu và tính bền vững của các dòng sản phẩm của Samsung.

Đại diện Samsung cũng giới thiệu những công nghệ mới nhất của thiết bị gia dụng, TV, màn hình, thiết bị di động và thiết bị đeo: một hệ sinh thái các thiết bị được kết nối thông minh để bảo vệ môi trường, hướng tới lối sống xanh, vui vẻ và giải trí hơn mỗi ngày.

Chân trời mới cho cuộc sống kết nối nhờ SmartThings

Samsung đã tích hợp SmartThings trên nhiều dòng sản phẩm, tạo ra một hệ sinh thái toàn diện và trải nghiệm đa thiết bị chưa từng có, cho phép người dùng kiểm soát và chuyển đổi môi trường của họ theo ý muốn. SmartThings cho phép người dùng khai thác tối đa các thiết bị Samsung, cũng như các sản phẩm của bên thứ ba mà họ đang sở hữu.

Điều này đơn giản hóa và mở ra các kiểu kết nối. Đồng thời, tạo ra nhiều khả năng hơn cho người dùng điều chỉnh và tìm ra những cách mới để sử dụng sản phẩm của mình. Bằng cách mang đến cho người dùng những trải nghiệm thoải mái và hiệu quả trong cuộc sống hằng ngày, SmartThings giúp cho người dùng có nhiều thời gian hơn để tập trung vào những gì quan trọng hơn.

Ông Benjamin Braun, Tổng Giám đốc Marketing, Samsung Châu Âu, cho biết. “Thông qua những cải tiến mới nhất, Samsung mang tới những trải nghiệm cởi mở hơn, kết nối hơn và thông minh hơn cho mọi người. Chúng tôi đang tiếp tục sứ mệnh mang đến các giải pháp đổi mới nhằm hỗ trợ tối đa cho lối sống của bạn, mang đến những cách mới để giải trí, nhưng vẫn bảo vệ hành tinh của chúng ta.”

Ông Benjamin Braun, Tổng Giám đốc Marketing kiêm Phó Tổng Giám đốc Samsung Châu Âu, phát biểu khai mạc cuộc họp báo tại sự kiện IFA 2022.

Giúp người dùng sống bền vững hơn

Nhằm tạo ra trải nghiệm bền vững một cách tối ưu và để trở thành thương hiệu số 1 về sử dụng năng lượng hiệu quả, Samsung đang kết hợp các kết nối dựa trên SmartThings với hiệu quả năng lượng được tích hợp ngay trong các thiết bị gia dụng của mình. Khách hàng có thể đưa ra các quyết định có ý thức hơn về môi trường với sự trợ giúp của SmartThings Energy, công cụ giám sát các mô hình sử dụng và cung cấp dữ liệu theo thời gian thực, giúp người dùng dễ dàng hiểu được cách họ đang tiêu thụ năng lượng. SmartThings Energy hiện đang hoạt động với khoảng 40 thiết bị gia dụng Samsung được tích hợp SmartThings, bao gồm máy giặt, máy sấy quần áo, máy rửa chén, máy điều hòa không khí, máy lọc không khí, máy hút bụi, lò nướng, máy hút mùi, bếp nấu, lò vi sóng, TV (các mẫu ra mắt sau tháng 6-2022) và công tơ điện.

Samsung cho biết: đến năm 2023, 100% thiết bị gia dụng chủ chốt của Samsung sẽ có khả năng kết nối Wi-Fi và tích hợp mặc định SmartThings Energy, giúp người tiêu dùng giảm mức tiêu thụ năng lượng một cách dễ dàng. Hơn thế nữa, các thiết bị gia dụng Samsung cũng sẽ vượt qua đánh giá mức tiết kiệm năng lượng cao nhất hiện tại để tiết kiệm thêm 10%năng lượng. (Theo Tiêu chuẩn Năng lượng Châu Âu, xếp hạng hiệu quả năng lượng cao nhất cho các thiết bị gia dụng là A cho tủ lạnh và máy giặt, và A+++ cho máy sấy và máy điều hòa không khí EHS. Tiết kiệm thêm 10% năng lượng được áp dụng cho máy giặt sấy Bespoke AI, tủ lạnh Bespoke ngăn đông dưới và Hệ thống Eco Heating).

Sử dụng các giải pháp bền vững do SmartThings Energy đề xuất và triển khai thông qua sự trợ giúp của các tính năng trực quan như Chế độ AI Energy, khách hàng có thể giảm mức tiêu thụ tại nhà bằng cách chuyển các thiết bị thông minh tương thích sang chế độ tiết kiệm năng lượng. Chế độ AI Energy có sẵn trên các thiết bị Android và iOS, cần có kết nối Wi-Fi và tài khoản Samsung.

Máy giặt Bespoke AI có công nghệ AI Ecobubble kích hoạt bột giặt thành bong bóng siêu mịn thẩm thấu vào quần áo. Điều này vừa giúp đánh bại vết bẩn, đồng thời giảm mức sử dụng năng lượng lên đến 70% (theo thử nghiệm của Samsung). Người dùng cũng có thể giảm lãng phí năng lượng với Chu trình giặt AI Wash Cycle, xác định mức nước và chất giặt tẩy tối ưu, sau đó điều chỉnh thời gian ngâm, xả và vắt.

Động cơ biến tần số Digital Inverter trong máy giặt, máy sấy, và tủ lạnh được bảo hành lên tới 20 năm theo chế độ bảo hành toàn diện nhất của Samsung tại một số thị trường, bảo đảm vòng đời lâu dài của thiết bị.

Nhằm mang đến trải nghiệm giải trí bền vững hơn, Samsung đã giới thiệu điều khiển từ xa SolarCell Remote, sạc bằng ánh sáng và tần số từ các thiết bị như bộ định tuyến Wi-Fi (tương thích với Wi-Fi 2.4GHz). Samsung ước tính rằng trong 7 năm, công ty có thể giảm được hơn 200 triệu viên pin bị thải bỏ. Năm nay, Samsung sẽ mở rộng chứng nhận thiết kế này đến với bên thứ ba để các nhà sản xuất khác cũng có thể chung tay vì phát triển bền vững. (Thông tin thêm có tại đây).

Samsung cũng đang đóng góp cho một môi trường sạch hơn bằng cách tái sử dụng các loại rác thải đại dương. Công ty đang tái sử dụng lưới đánh cá bị loại bỏ để tạo ra một vật liệu mới và sử dụng trong các sản phẩm di động mới nhất của mình bao gồm smartphone màn hình gập Galaxy Z Flip4 và Z Fold4, tai nghe không dây Buds2 Pro. Theo Samsung, với giải pháp này, đến cuối năm 2022, Samsung có thể ngăn chặn hơn 50 tấn thải nhựa trên biển toàn thế giới.

Samsung cũng đang quan tâm xu hướng Net Zero Homes (tạm dịch là Nhà không phát thải) trên khắp Châu Âu thông qua các mối quan hệ hợp tác khác nhau. Cụ thể như với Qcells, công ty đang tìm cách khai thác năng lượng mặt trời, hay với SMA, thương hiệu biến tần dân dụng hàng đầu tại EU, Samsung sẽ kết nối nhiều tấm pin mặt trời hơn với SmartThings Energy. Samsung cũng đang hợp tác với các nhà sản xuất toàn cầu về xây dựng, tự động hóa nhà thông minh và bộ sạc EV như ABB.

Bà Tanya Weller, Trưởng phòng Marketing, mảng Điện Gia dụng tại Samsung UK, phát biểu tại buổi họp báo IFA 2022.

Hỗ trợ sức khỏe cho người dùng ở khắp mọi nơi

Sự đóng góp của Samsung cho lối sống xanh thể hiện qua các thiết bị kết nối hướng đến sức khỏe và sự hạnh phúc. Từ kiểm soát chất lượng không khí cho đến nấu ăn một cách lành mạnh hơn hay thậm chí là chăm sóc thú cưng, SmartThings mang tới nhiều giải pháp để chăm sóc sức khỏe của mọi người trong gia đình người dùng.

SmartThings Home Life là một trung tâm tổng hợp tất cả các tiện ích SmartThings hiện nay có thể truy cập trên điện thoại thông minh, gồm SmartThings Nấu ăn, Chăm sóc quần áo, Chăm sóc thú cưng, Chăm sóc không khí và Năng lượng. Điều này cho phép người dùng có thể theo dõi và chăm sóc ngôi nhà của họ từ bất kỳ đâu. SmartThings không chỉ được ứng dụng trên các thiết bị gia dụng mà nó còn có mặt cả trên các thiết bị Galaxy, chẳng hạn như dòng Galaxy Watch5 mới nhất.

Với cảm biến BioActive đột phá của Samsung, đồng hồ Galaxy giám sát nhiều khía cạnh của cơ thể người dùng để giúp họ hiểu về sức khỏe của mình một cách toàn diện, cho dù họ đang làm việc hay tập luyện. Người dùng cũng có thể theo dõi chất lượng giấc ngủ chuyên sâu và chọn chế độ huấn luyện giấc ngủ. Thông qua việc tích hợp SmartThings, Galaxy Watch5 tự động cài đặt đèn thông minh, thiết bị điều hòa và TV theo thiết lập đã định cho môi trường ngủ lý tưởng.

Giải trí và chơi game cho tất cả mọi người

Với SmartThings, mỗi ngày đều vui hơn. Samsung đang mở ra khả năng xem và chơi game cho tất cả mọi người, tạo ra những cách mới để giải trí. Khách hàng có nhiều lựa chọn xem, bao gồm màn hình MICRO LED với kích thước treo tường, TV Neo QLED 8K và máy chiếu The Freestyle.

Tính năng mới trên TV Samsung The Frame 2022 chính là tấm nền chống phản sáng (Matte Display), giúp giảm phản xạ ánh sáng và nâng cao trải nghiệm xem, mang lại chất lượng hình ảnh trung thực bất kể điều kiện ánh sáng.

Game thủ cũng có nhiều sự lựa chọn. Màn hình Odyssey Ark mang đến trải nghiệm thực sự khác biệt, nhờ độ cong 1000R giúp bao quanh tầm nhìn của người dùng để họ có được trải nghiệm thực sự đắm chìm. Nếu như Odyssey Neo G8 là sự lựa chọn tối ưu dành cho những game thủ thực thụ, thì màn hình thông minh Smart Monitor lại mang đến sự linh hoạt cho những ai muốn sử dụng cùng một màn hình cho cả công việc và giải trí.

Ngoài ra, Samsung Galaxy Z Fold4 mới ra mắt gần đây với màn hình có thể mở rộng gấp đôi kích thước trên một thiết bị bỏ túi: một lựa chọn lý tưởng để chơi game ở bất kỳ đâu. Điện thoại thông minh màn hình gập của Samsung hiện đang là xu hướng, ghi nhận gấp đôi số lượng bán ra trên khắp Châu Âu so với năm trước (Số liệu Galaxy Z Fold4 và Z Flip4 xuất xưởng tính đến ngày 31-8-2022 so với Z Fold3 và Z Flip3 được xuất xưởng đến ngày 31-8-2021). Từ tháng 9-2022, Samsung sẽ mang đến những bản cập nhật mới nhất cho nhiều người dùng hơn trên các phiên bản tiền nhiệm của Galaxy Z Fold4, Flip4 và Watch5.

Anh Mack Isaac, nhà sáng tạo nội dung cho Chiến dịch Gen Z & Nội dung xã hội tại Samsung Châu Âu, chia sẻ tại buổi họp báo IFA 2022.

Trải nghiệm tuyệt vời hơn nhờ hợp tác cởi mở

Samsung chia sẻ: Cởi mở và hợp tác là những yếu tố chính trong triết lý của Samsung. Công ty đã và đang hợp tác với một số tên tuổi lớn trong lĩnh vực công nghệ và giải trí nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm độc đáo.

Trong năm 2022, Samsung ra mắt Trung tâm Trò chơi (Gaming Hub), cung cấp nền tảng đa nhiệm để khám phá và chơi các game, bao gồm các game trên Xbox Game Pass, NVIDIA GeForce NOW, Google Stadia, Utomik và Amazon Luna (chỉ ở Mỹ). Điều này mở ra trải nghiệm chơi game cho những game thủ tiềm năng không sở hữu máy chơi game console riêng, đồng thời mở rộng cộng đồng chơi game và giúp người dùng tiếp cận dễ hơn bao giờ hết.

Samsung cũng đã hợp tác với Philips Hue để cung cấp trải nghiệm âm nhạc chìm đắm trên điện thoại thông minh và máy tính bảng Galaxy. Khi người dùng nghe nhạc trên các thiết bị này, đèn Hue có thể tự động thay đổi màu sắc hoặc giảm độ sáng với tính năng đồng bộ hóa âm nhạc SmartThings.

Samsung cho biết công ty sẽ hợp tác với một đối tác mới tại TikTok, ngôi nhà chung của cộng đồng những người sáng tạo nội dung năng động nhất hiện nay. Samsung và TikTok sẽ làm việc cùng nhau để tìm ra những nhà sản xuất âm nhạc thú vị nhất, tạo ra và mang lại ngay cơ hội có một không hai để họ xây dựng sự nghiệp của mình trong ngành.

Đại diện Samsung nhấn mạnh tại IFA 2022: Thông qua SmartThings, Samsung không chỉ nâng cao khả năng kết nối của sản phẩm. Công ty đã mang đến những trải nghiệm sống xanh, giải trí đỉnh cao và lối sống bền vững hơn. Nhưng đó mới chỉ là bước khởi đầu: cùng với các sản phẩm từ 300 thương hiệu khác và 230 triệu người dùng SmartThings, chúng ta có thể lạc quan về tiềm năng vô hạn cho một cuộc sống tốt đẹp hơn.

H.H.S.

Nguồn do Samsung cung cấp.