Thứ Ba ngày 28 tháng 5 năm 2024

Tập đoàn VNPT hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt Nam

Ngày 14-9-2022 tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Cục Phát triển Doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đã ký kết thỏa thuận hợp tác về thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Lê Mạnh Hùng, Cục trưởng Cục Phát triển Doanh nghiệp (bên trái) và ông Nguyễn Trường Giang, Tổng Giám đớc VNPT VinaPhone, ký kết và trao văn bản thỏa thuận hợp tác.

Theo nội dung hợp tác, hai bên sẽ phối hợp triển khai các hoạt động nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) thông qua các chương trình truyền thông, hội nghị, hội thảo tập huấn về chuyển đổi số. Hỗ trợ nâng cao năng lực triển khai chuyển đổi số thông qua các hoạt động đào tạo, tập huấn, hướng dẫn ứng dụng các công nghệ số, trong đó có thử nghiệm các nền tảng, giải pháp của VNPT.

Đồng hành cùng Cục Phát triển Doanh nghiệp, đến nay VNPT đã phối hợp tổ chức 6 hội thảo với sự tham gia của 1.200 doanh nghiệp tại nhiều địa phương trong cả nước như: Ninh Thuận, Hải Phòng, Bình Dương, Tuyên Quang, Đà Nẵng… nhằm nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, tầm nhìn của doanh nghiệp; số hóa các hoạt động kinh doanh, tiếp cận thị trường, chăm sóc khách hàng; số hóa quy trình quản trị doanh nghiệp, sản xuất, công nghệ…; hỗ trợ đào tạo, kết nối các giải pháp. Trong thời gian tới, Tập đoàn VNPT cam kết sẽ ưu tiên nguồn lực tập trung triển khai các nội dung trong thỏa thuận hợp tác, đồng hành cùng Cục Phát triển Doanh nghiệp hiện thực hóa mục tiêu nâng cao năng lực và thúc đẩy chuyển đổi số các doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Trần Duy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư, phát biểu tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác ngày 14-9-2022.

Phát biểu tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông đánh giá cao vai trò quan trọng của Tập đoàn VNPT trong việc cung cấp các nền tảng số, các giải pháp hạ tầng và công nghệ, không chỉ cho khối bộ, ngành, chính quyền địa phương, mà còn cho cộng đồng doanh nghiệp, người dân Việt Nam. Bộ Kế hoạch và Đầu tư hy vọng VNPT sẽ tiếp tục phát huy vai trò là một doanh nghiệp công nghệ số chủ lực trong chuyển đổi số quốc gia, cung cấp hạ tầng số và các dịch vụ số cho cộng đồng doanh nghiệp.

Ông Huỳnh Quang Liêm, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT, phát biểu tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác ngày 14-9-2022.

Cũng tại sự kiện này, VNPT đã giới thiệu Nền tảng chuyển đổi số toàn diện đầu tiên tại Việt Nam dành cho doanh nghiệp SME với tên gọi oneSME. Nền tảng oneSME hướng đến mục tiêu kết nối và phát huy sức mạnh cộng đồng cùng xây dựng hệ sinh thái dịch vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME Việt Nam. Trung bình mỗi ngày, nền tảng đã có hàng chục nghìn lượt ghé thăm tìm hiểu thông tin về các dịch vụ viễn thông – CNTT dành cho các khách hàng doanh nghiệp. Nhiều gói cước tích hợp dành cho SME cũng được VNPT chú trọng triển khai, nhằm mang tới những sự lựa chọn dễ dàng cho các khách hàng doanh nghiệp, qua đó góp phần cùng các địa phương và doanh nghiệp SME thực thi hoạt động chuyển đổi số, giúp gia tăng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh có nhiều thay đổi như hiện nay.

Đại diện VNPT chia sẻ: Là một trong những doanh nghiệp VT-CNTT hàng đầu Việt Nam, VNPT có lợi thế sở hữu hệ thống hạ tầng hiện đại với mạng lưới rộng khắp 63 tỉnh thành, hệ thống kinh doanh với 7.000 nhân viên kinh doanh và hơn 103.000 điểm kinh doanh trên toàn quốc. Trung tâm dữ liệu IDC của VNPT là một trong những trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam đã đạt chứng chỉ quốc tế Up Time Tier III và ISO 27001 bảo đảm nhu cầu lưu trữ và bảo mật dữ liệu cho các cơ quan, doanh nghiệp. Theo định hướng phát triển, VNPT sẽ trở thành nhà cung cấp dịch vụ số (DSP) hàng đầu Việt Nam vào năm 2025, Trung tâm số (Digital Hub) của Châu Á vào năm 2030; trở thành một tập đoàn kinh tế năng động, chú trọng phát triển những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp ICT sáng tạo, đột phá để tiếp tục kiến tạo nên những giá trị đích thực cho cuộc sống, đóng góp vào sự phát triển vững mạnh của nền kinh tế Việt Nam, hướng tới xây dựng Chính quyền số, Kinh tế số và Xã hội số.

H.C.V.

Nguồn do VNPT cung cấp.