Chủ nhật ngày 02 tháng 4 năm 2023

Người dùng Zalo được mời gọi đổi avatar lan tỏa thông điệp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Nhằm nâng cao ý thức phòng, chống COVID-19, người dùng Zalo đang được mời gọi thay khung ảnh đại diện (frame avatar), góp sức cùng lan tỏa thông điệp phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Hoạt động thay ảnh đại diện Zalo nằm trong chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới với chủ đề “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh” do Bộ Y tế phát động, diễn ra từ ngày 12-9 tới ngày 31-10-2022, với nhiều hoạt động truyền thông tại Trung ương và địa phương.

Lễ phát động Chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới tổ chức ở Hà Nội ngày 129-2022. (Ảnh Zalo Bộ Y tế).

Sau khi phát động, chiến dịch nhanh chóng thu hút sự tham gia của đông đảo diễn viên, TikToker và nhiều chuyên gia, KOL trong các lĩnh vực y tế, văn hóa, giáo dục,…

Nhiều người nổi tiếng như Mister Việt Nam 2019 Trần Mạnh Kiên, Á vương Mister Global 2022 Danh Chiếu Linh, Top 5 Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018 Lâm Thu Hồng, Top 10 Miss Universe Vietnam 2022 Bùi Quỳnh Hoa,… đã thay ảnh đại diện để ủng hộ chiến dịch.

Chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người nổi tiếng. (Ảnh: Zalo Bộ Y tế).

Theo Bộ Y tế, dịch COVID-19 được dự báo vẫn diễn biến phức tạp, khó lường với sự xuất hiện của những biến chủng mới. Trong nước, mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn cơ bản được kiểm soát, nhưng thời gian gần đây, cả nước vẫn ghi nhận trung bình hơn 2.000 ca mắc mới mỗi ngày.

Chính vì vậy, Bộ Y tế kêu gọi các bộ, ban, ngành, đoàn thể, người dân hãy cùng nhau hành động, nâng cao trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi cá nhân, tiếp tục chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch: 2K (khẩu trang, khử khuẩn); Vaccine; Thuốc; Điều trị; Công nghệ và các biện pháp theo hướng dẫn của cơ quan y tế hoặc cơ quan có thẩm quyền tại Trung ương và địa phương.

Song song, Bộ Y tế kêu gọi người dân trên khắp các miền Tổ quốc cùng đoàn kết, chung sức nâng cao ý thức phòng bệnh, thay đổi hành vi có lợi cho sức khỏe của cá nhân, gia đình và toàn thể xã hội.

Đổi ảnh đại diện (avatar) là cách làm đơn giản nhưng có sức lan tỏa cao nên nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân. Nhiều người dùng Zalo cho biết, chiến dịch phòng, chống COVID-19 trong tình hình mới cần sự tham gia của toàn xã hội và họ sẵn sàng khi được trở thành một phần của chiến dịch để cùng nhau truyền đi những thông điệp tích cực và kêu gọi ý thức đồng hành của nhiều người.

  • Để thay ảnh đại diện, trên Ứng dụng Zalo, người dùng tìm kiếm từ khóa “Bộ Y tế”. Tại giao diện chính của Zalo Bộ Y tế, chọn tương tác nhanh “Khung ảnh Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh”. Sau đó chọn “Đặt làm ảnh đại diện” là hoàn tất.

Anh Lương Khải Phúc Hưng, nhân viên văn phòng tại TP.HCM, chia sẻ: “Dù cuộc sống đã trở lại bình thường, nhưng người dân không nên chủ quan. Sau khi nhận thông báo từ Zalo của Bộ Y tế, tôi nhanh chóng thay avatar với mong muốn lan tỏa tin thần phòng dịch COVID-19 đến với các bạn bè Zalo của mình.”

Tại Lễ phát động Chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới tổ chức ở Hà Nội ngày 129-2022. (Ảnh Zalo Bộ Y tế).

Trước đó, để triển khai các giải pháp phục hồi phát triển kinh tế – xã hội, Việt Nam đã nới lỏng những biện pháp chống dịch phù hợp với tình hình dịch bệnh. Nhờ việc thực hiện chiến dịch tiêm vaccine lớn nhất trong lịch sử, đến ngày 4-9-2022, cả nước đã tiêm được hơn 258 triệu liều vaccine phòng COVID-19.

Việt Nam là một trong số những quốc gia có số liều vaccine được sử dụng và tỷ lệ tiêm chủng cao trên thế giới, góp phần hiệu quả trong việc hạn chế sự lây nhiễm trong cộng đồng, giảm nguy cơ mắc bệnh nặng và tử vong do COVID-19.

ANH PHÚ

Nguồn do Nhóm Truyền thông Zalo cung cấp.