Thứ Ba ngày 31 tháng 1 năm 2023

MediaTek công bố chip mới Dimensity 1080 tăng cường hiệu suất cho smartphone 5G với camera 200MP

Hãng chip di động MediaTek (Taiwan) ngày 11-10-2022  đã công bố chip di động Dimensity 1080, SoC 5G mới nhất thuộc dòng Dimensity có tiếng của hãng. Con chip 5G mới này mang đến hiệu suất tốt và các tính năng camera được nâng cấp đáng kể so với con chip tiền nhiệm Dimensity 920.

Ông CH Chen, Phó Tổng Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Truyền thông Không dây tại MediaTek, cho biết: “Phát huy thế mạnh của MediaTek là tối ưu hóa sức mạnh và hiệu suất, con chip Dimensity 1080 cung cấp một bộ đầy đủ các tính năng tiên tiến đáp ứng những kỳ vọng của người dùng về một chiếc smartphone 5G đích thực. Chipset mới này được thiết kế để nâng cao hơn nữa các chức năng vốn dĩ đã rất tuyệt trên con chip tiền nhiệm, bao gồm sức mạnh xử lý, chất lượng camera, video, cũng như thời gian đưa ra thị trường cho các nhà sản xuất.”

Dimensity 1080 sở hữu một CPU tám nhân được nâng cấp với hai lõi CPU Arm Cortex-A78 hoạt động ở tốc độ xung nhịp lên đến 2.6GHz, kết hợp với GPU Arm Mali-G68, cho hiệu suất nhanh hơn cho dù người dùng đang chơi game, phát trực tuyến hay duyệt web. Thiết kế 6nm của con chip mang lại nhiều lợi ích về tiết kiệm năng lượng, giúp kéo dài thời lượng pin.

Chipset hỗ trợ bộ nhớ RAM LPDDR5 và bộ nhớ lưu trữ UFS 3.1.

Hỗ trợ camera chính 200MP và bộ xử lý tín hiệu hình ảnh MediaTek Imagiq (ISP), Dimensity 1080 tích hợp tất cả các tính năng máy ảnh mới nhất mà người dùng cần để chụp ảnh và quay video với chất lượng siêu cao. Thêm vào đó, chipset tích hợp công cụ quay video HDR được tăng tốc phần cứng để xử lý độ phân giải lên đến 4K, mang đến kết quả quay video vượt trội trong mọi điều kiện ánh sáng cho thế hệ người dùng đam mê stream.

Các game thủ có thể tận dụng các cải tiến dành cho chơi game HyperEngine 3.0 của Dimensity 1080 với hiệu suất nhanh chóng và kết nối liền mạch, cùng với bộ xử lý AI 3.0 (APU 3.0) được tích hợp trong chip để mang đến hiệu quả sử dụng năng lượng tối ưu. Ngoài ra, Dimensity 1080 hỗ trợ mạng 5G sub-6GHz và kết nối Wi-Fi 6 để game thủ có thể chơi game một cách mượt mà, không bị gián đoạn ở bất cứ đâu.

Dù Dimensity 1080 có nhiều nâng cấp quan trọng so với con chip tiền nhiệm, nhưng đều cho các thương hiệu khả năng đẩy nhanh thời gian đưa ra thị trường như nhau bởi cả hai con chip đều có chung một số phần cứng và phần mềm giống nhau.

Theo MediaTek, các smartphone được trang bị chip Dimensity 1080 sẽ có mặt trên thị trường vào quý 4-2022.

N.N.P

Nguồn do MediaTek cung cấp.