Chủ nhật ngày 10 tháng 12 năm 2023

Traveloka tổ chức tọa đàm về chuyển đổi số cho ngành du lịch Việt Nam

Traveloka, nền tảng siêu ứng dụng về du lịch và tiện ích sống ở Đông Nam Á, đã tổ chức cuộc tọa đàm về chuyển đổi số trong ngành du lịch nhằm nâng cao trải nghiệm của du khách tại Hà Nội ngày 16-11-2022. Với nền tảng là một công ty công nghệ, Traveloka đang nỗ lực thực hiện cam kết hỗ trợ Chính phủ và các đối tác ở Việt Nam hướng tới chuyển đổi số và phát triển bền vững trong lĩnh vực du lịch.

Tham dự tọa đàm này có các đại diện của Tổng cục Du lịch Việt Nam, Sở Du lịch một số tỉnh thành, hiệp hội, các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch. Mọi người đã thảo luận nhằm tìm ra giải pháp tăng cường hợp tác giữa các chủ thể trong ngành du lịch, hướng đến mục tiêu phát triển hệ sinh thái du lịch thông minh và bền vững do Chính phủ đề ra trong chiến lược phát triển ngành du lịch của Việt Nam.

Tiến sĩ Hà Văn Siêu.

Phát biểu tại cuộc tọa đàm, Tiến sĩ Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, chia sẻ: “Mối quan hệ hợp tác với các nền tảng công nghệ và doanh nghiệp du lịch, lữ hành sẽ là bàn đạp đẩy nhanh tiến trình thích nghi và ứng dụng hiệu quả việc chuyển đổi số. Tôi hy vọng buổi tọa đàm hôm nay sẽ là tiền đề cho các bên liên quan tiếp tục nỗ lực đóng góp giải pháp phát triển du lịch bền vững, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn tại Việt Nam”.

Bà Huỳnh Thị Mai Thy.

Bà Huỳnh Thị Mai Thy, Giám đốc Traveloka Việt Nam, bày tỏ mong muốn đóng góp những nỗ lực và công nghệ của Traveloka nhằm hỗ trợ Chính phủ và các bên liên quan trong sứ mệnh này. Bà nói: “Với dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch Việt trong những tháng gần đây, chuyển đổi số là bước tiến tất yếu của du lịch nước nhà, cụ thể là thông qua hình thức du lịch không chạm và du lịch thông minh. Tại Traveloka, chúng tôi không ngừng cải tiến để mang đến các sáng kiến và chương trình đột phá nhằm thúc đẩy quá trình số hóa ngành du lịch.”

Traveloka khuyến khích các bên liên quan hợp tác và bảo đảm sự phát triển bền vững của du lịch địa phương, bởi chuyển đổi số không chỉ là giải pháp tạm thời cho sự gián đoạn do đại dịch, mà còn là chiến lược phát triển bền vững, dài hạn của toàn ngành.

Traveloka cho biết: Nhằm thực hiện cam kết thúc đẩy chuyển đổi số và phục hồi du lịch tại Việt Nam, Traveloka đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với các trọng điểm du lịch cả nước, bao gồm Sở Du lịch TP.HCM, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, Trung tâm Xúc tiến Du lịch, Thương mại và Đầu tư Kiên Giang và Sở Du lịch Hải Phòng, để quảng bá các điểm đến của địa phương và nâng cao trải nghiệm của du khách. Với các sáng kiến kịp thời nhằm hỗ trợ ngành du lịch trong bối cảnh COVID-19 và giai đoạn phục hồi sau đại dịch, Traveloka đang từng bước khẳng định trách nhiệm chung tay với Chính phủ và các đối tác trong việc phát triển du lịch bền vững.

Q.Q.O.

Nguồn do Traveloka cung cấp.