Thứ Hai ngày 04 tháng 3 năm 2024

Huawei trao tặng 50 suất học bổng cho sinh viên tài năng ở Việt Nam

Nhân Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc (TechFest Vĩnh Phúc 2022) hồi trung tuần tháng 11-2022, Huawei Việt Nam đã trao tặng 50 suất học bổng Hạt giống cho Tương lai (Seeds for the Future) cho học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trên cả nước.

Ông Fang Yu, Phó Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam, trao tặng học bổng cho các sinh viên tài năng tại Techfest Vĩnh Phúc 2022.

Sự kiện TechFest Vĩnh Phúc 2022 với chủ đề “Vĩnh Phúc, Khơi nguồn đổi mới – Kiến tạo tương lai” do Bộ Khoa học & Công nghệ phối hợp với Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức năm đầu tiên với mục tiêu nâng cao nhận thức của các cấp ngành, doanh nghiệp, sinh viên trên địa bàn tỉnh về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong sản xuất kinh doanh. Sự kiện thu hút sự tham dự của hơn 6.000 đại biểu, doanh nghiệp, cá nhân trực tiếp và trực tuyến.

Học bổng Hạt giống cho Tương lai (Seeds for the Future) được Huawei trao tặng cho các học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trên cả nước, hỗ trợ các tài năng trẻ tiếp tục nâng cao năng lực công nghệ và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp vững mạnh. Thông qua chương trình Hạt giống cho Tương lai, các sinh viên tài năng sẽ nhận được cơ hội học tập các công nghệ mới như 5G, AI, Cloud, IOT,… tham quan trung tâm triển lãm công nghệ Huawei, tham gia cuộc thi Tech4Good toàn cầu, thảo luận kiến thức công nghệ cùng các chuyên gia, và làm quen, giao lưu văn hóa với các bạn quốc tế.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Fang Yu, Phó Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam, cho biết: ”Cùng với sự phát triển của công nghệ và chuyển đổi số, Huawei thấy rằng khoảng cách giữa nhu cầu và cung cấp về nhân tài CNTT đang ngày càng lớn. Là một công ty có nhiều kinh nghiệm về nghiên cứu và ứng dụng công nghệ, Huawei nhận thức rằng nhân tài là yếu tố quan trọng, vậy nên sự hợp tác giữa Huawei cùng các trường đại học, các tố chức là cần thiết để chia sẻ các kinh nghiệm của doanh nghiệp, xây dựng một hệ sinh thái CNTT lành mạnh.”

Ông Fang Yu nhấn mạnh: “Chương trình Hạt giống cho Tương lai hướng tới mục tiêu truyền cảm hứng cho các nhân tài, tăng cường chia sẻ kiến thức, thúc đẩy sự hiểu biết và quan tâm nhiều hơn đến lĩnh vực CNTT, đồng thời khuyến khích sự tham gia vào cộng đồng kỹ thuật số. Thông qua chương trình, tôi mong muốn các bạn sinh viên hãy tranh thủ cơ hội học tập, tiếp cận các công nghệ mới, tiếp đó là đóng góp nhiều hơn cho công cuộc chuyển đổi số quốc gia Việt Nam.”

Đại diện Huawei cùng các nhà lãnh đạo ban ngành, địa phương va doanh nghiêp tham dự TechFest Vĩnh Phúc 2022 bắt tay nhau phát động phong trào Đổi mới sáng tạo.

L.H.A.

Nguồn do Huawei cung cấp.