Thứ Tư ngày 21 tháng 2 năm 2024

Zalo cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam qua GME Remittance

Global Money Express Remittance (GME Remittance) – công ty chuyển tiền hàng đầu Hàn Quốc – đã ra mắt dịch vụ chuyển tiền trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo (global chat money transfer), giúp người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc gửi tiền về Việt Nam dễ dàng, nhanh chóng. Lễ ký kết hợp tác và khai trương dịch vụ giữa GME Remittance và Zalo đã diễn ra tại Seoul (Hàn Quốc) ngày 20-11-2022.

Đại diện GME Remittance và Zalo cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ trên tất cả mọi mặt để cùng mang đến một dịch vụ đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi cho người dùng Zalo ở Hàn Quốc và Việt Nam.

Bà Lê Thị Kim Xuyến, Giám đốc Dịch vụ công và Chuyển đổi số, Zalo (bên trái) và ông John Sung, CEO GME Remittance, trong buổi ra mắt dịch vụtại Seoul. (Ảnh: Nguyên Thảo/Zalo cung cấp).

Tích hợp dịch vụ chuyển tiền quốc tế trên Zalo, phục vụ mọi nhu cầu của người dùng Việt

Chia sẻ tại buổi ra mắt dịch vụ ở Seoul ngày 20-11-2022, ông John Sung, CEO GME Remittance, thông tin: Theo thống kê năm 2022 của văn phòng xuất nhập cảnh Hàn Quốc, dân số Việt Nam tại Hàn Quốc đạt 250.000 người, trở thành nước có dân số nước ngoài lớn thứ 2 tại Hàn Quốc.

Trong khi đó, Zalo là ứng dụng kết nối hàng đầu và được sử dụng rộng rãi nhất tại Việt Nam. Đóng vai trò là cầu nối thông tin liên lạc phổ biến của người Việt nên có thể là công cụ tốt nhất để GME triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế vì mọi người có thể truy cập dễ dàng trong các hoạt động hàng ngày.

Ông John Sung nhấn mạnh: “Với việc triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế trên Zalo, chúng tôi tin rằng tất cả người Việt Nam tại Hàn Quốc đều có thể gửi tiền về nước dễ dàng như khi chat. Chúng tôi sẽ bảo đảm cung cấp dịch vụ tiện lợi và nhanh chóng hơn cho tất cả kiều bào Việt Nam tại Hàn Quốc.”

Đại diện Zalo chia sẻ: Ứng dụng Zalo hiện có hơn 73 triệu người sử dụng và là cầu nối chuyển đi hơn 2 tỷ tin nhắn mỗi ngày. Mục tiêu quan trọng của Zalo là xây dựng một nền tảng với nhiều công cụ, tính năng tiện ích phục vụ đời sống hàng ngày của người dùng, làm sao để cuộc sống của người Việt tiện nghi, dễ dàng hơn.

Bà Lê Thị Kim Xuyến, Giám đốc Dịch vụ công và Chuyển đổi số, Zalo, cho biết: “Tận dụng những năng lực về công nghệ, chúng tôi sẽ liên tục đầu tư để phát triển các công cụ nhằm hỗ trợ các bên thứ 3 trong quá trình chuyển đổi số cũng như triển khai dịch vụ trên Zalo dễ dàng, nhanh chóng, từ đó mang lại nhiều tiện ích thiết thực cho cuộc sống của người dùng.”

Thời gian qua, bên cạnh nhu cầu nhắn tin, liên lạc, trên ứng dụng Zalo, người dân Việt Nam có thể có thể thực hiện nhiều dịch vụ đáp ứng các nhu cầu thiết yếu trong đời sống hàng ngày như: thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến, theo dõi tin tức, dự báo thời tiết, tra cứu vi phạm giao thông, tra cứu lịch cắt điện, thông tin tiền điện nước hàng tháng,… Hiện đã có khoảng 10.000 đối tác là các cơ quan nhà nước, đơn vị cung cấp dịch vụ công đang hoạt động trên Zalo.

Đại diện Zalo cho biết thêm: Hàn Quốc là một trong 3 quốc gia ngoài Việt Nam có tỉ lệ người sử dụng Zalo cao nhất. Thông qua việc là công cụ cho các đối tác quốc tế như GME triển khai dịch vụ, Zalo hi vọng mang đến cho người Việt những tiện ích thiết thực trong cho cuộc sống, kết nối những người Việt xa xứ với người thân ở quê nhà. Đặc biệt là đối với người dùng Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc, xứng đáng với câu nói: “Ở đâu có người Việt, ở đó có Zalo”.

Trải nghiệm chuyển tiền quốc tế GME nhanh chóng, đơn giản ngay trên Zalo

Có thể thấy dịch vụ chuyển tiền quốc tế của GME ngay trong khung chat Zalo đã đáp ứng nhu cầu vừa nhắn tin trò chuyện với người thân, vừa thực hiện giao dịch chuyển tiền trên một cửa sổ màn hình. Sự nhanh chóng, tiện lợi và tránh chuyển nhầm là ưu điểm lớn nhất của dịch vụ.

Cụ thể, đối với người muốn chuyển tiền, họ chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản sau:

●  Bước 1: Ngay trong khung chat Zalo, người dùng nhấp vào biểu tượng “…” trên thanh công cụ, góc phải màn hình và chọn icon “Chuyển tiền”.

●   Bước 2: Chọn GME, sau đó đăng nhập lần đầu (hoặc đăng ký tài khoản mới).

●   Bước 3: Điền các thông tin liên quan gồm: số tiền cần chuyển, lý do chuyển tiền và mối quan hệ với người nhận.

●   Bước 4: Chọn “Xác nhận và gửi tiền”, sau đó nhập mã số OTP là hoàn tất (OTP gửi về số điện thoại đăng ký GME).

Người gửi tiền kiểm tra thông tin người nhận và số tiền rời nhấn nút “Xác nhận và Gửi tiền”.(Ảnh: Nguyên Thảo/ Zalo cung cấp).

Sau đó, thông báo giao dịch đã được tạo thành công sẽ được gửi về Zalo của người gửi để tiện theo dõi.

Thông báo giao dịch đã được tạo thành công sẽ được gửi về Zalo của người gửi để tiện theo dõi.(Ảnh: Nguyên Thảo/ Zalo cung cấp).

Đối với người nhận tiền:

●      Bước 1: Người nhận sẽ nhận được thông báo từ Zalo, chọn “Nhận tiền”.

●      Bước 2: Sau đó người nhận chỉ cần nhập thông tin ngân hàng tại Việt Nam.

●      Bước 3: Chọn “Xác nhận” là có thể nhận tiền ngay.

So với phương thức chuyển tiền trên giao diện website, chuyển tiền trên Zalo mang đến sự tiện lợi, nhanh chóng khi thao tác đơn giản vì có thể thực hiện trực tiếp ngay trong cửa sổ chat khi cuộc trò chuyện đang diễn ra.

Cũng theo ông John Sung, việc tiết giảm tối đa các thao tác cần phải thực hiện sẽ giúp cho những người lớn tuổi, những người không rành về công nghệ cũng có thể sử dụng khi muốn chuyển, nhận tiền. Với dịch vụ này, tất cả người Việt Nam ở nước ngoài đều có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Ông John Sung kỳ vọng:Đây là dịch vụ lần đầu tiên tại Hàn Quốc có thể thực hiện chuyển tiền quốc tế trong khi trò chuyện. Trong tương lai, GME mong muốn mở rộng dịch vụ không chỉ cho người Việt Nam tại Hàn Quốc mà cho tất cả người Việt Nam ở nước ngoài để họ có thể gửi tiền ngay trên Zalo từ khắp nơi trên thế giới.”

Ra đời năm 2016, GME Remittance là công ty chuyển tiền quốc tế đầu tiên được chính phủ Hàn Quốc cấp phép. Sử dụng dịch vụ chuyển tiền của GME Remittance, khách hàng có thể được trải nghiệm Chuyển tiền Hàn – Việt nhanh chóng, tiện lợi với giá cạnh tranh và nhiều chương trình ưu đãi, tích điểm thưởng.

T.T.Z.

Nguồn do Nhóm Truyền thông Zalo cung cấp.