Thứ Ba ngày 31 tháng 1 năm 2023

IHG Hotels & Resorts hợp tác với VietHarvest giảm lãng phí thực phẩm và giúp bữa ăn cho người khó khăn tại Việt Nam

IHG Hotels & Resorts, một trong những tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới, ngày 30-11-2022 đã công bố quan hệ hợp tác với tổ chức VietHarvest nhằm cải thiện tình trạng lãng phí thực phẩm và hỗ trợ lương thực cho những cộng đồng khó khăn tại Việt Nam.

IHG Hotels & Resorts và VietHarvest phối hợp góp phần giải quyết thực trạng dư thừa thực phẩm trong các khách sạn và giáo dục cộng đồng về an ninh lương thực và nguồn thực phẩm bền vững, đồng thời mang đến các bữa ăn ngon cho những cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Ông Jimmy Pham, nhà sáng lập VietHarvest (thứ 4 từ trái sang) và ông Rajit Sukumaran, Giám đốc Điều hành của IHG Hotels & Resorts tại khu vực Đông Nam Á và Hàn Quốc (thứ 5 từ trái sang), cùng đội ngũ VietHarvest.

Tham gia hỗ trợ chương trình Giải cứu Thực phẩm của VietHarvest, IHG sẽ góp phần giảm tình trạng thực phẩm dư thừa tại các khách sạn, tận dụng chế biến và chia sẻ đến các cộng đồng cần giúp đỡ thông qua mạng lưới từ thiện. Chương trình hợp tác bắt đầu triển khai từ khu vực Hà Nội. Cam kết tham gia hoạt động ý nghĩa này sẽ được tiếp nối và triển khai trên khắp hệ thống 15 khách sạn IHG đang hoạt động và 22 khách sạn đang được phát triển tại Việt Nam.

IHG đồng thời cam kết tài trợ cho VietHarvest trong nhiều lĩnh vực như mở rộng chuỗi hậu cần và hỗ trợ công tác vận hành tại Hà Nội, tăng quy mô giải cứu lương thực và hoạt động từ thiện, đồng thời mang hơn 10.000 bữa ăn tới các cộng đồng kém may mắn.

Thỏa thuận hợp tác tại Việt Nam này tiếp nối mối quan hệ đối tác thành công giữa IHG và tổ chức OzHarvest tại Úc được thành lập vào năm 2019.

Ông Jimmy Phạm, nhà sáng lập VietHarvest, nói rằng: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến tập đoàn IHG Hotels & Resorts đã đồng hành cùng chúng tôi từ những chặng đường phát triển đầu tiên tại Việt Nam. Sự hỗ trợ của IHG trong việc mở rộng quy mô hoạt động của chúng tôi là vô cùng quý giá, tạo điều kiện giúp chúng tôi phát tặng hàng nghìn bữa ăn chất lượng đến các cộng đồng kém may mắn ở Việt Nam.”

Ông Jimmy Phạm cho biết: “Sứ mệnh của VietHarvest là giảm thiểu tình trạng lãng phí thực phẩm và giải quyết nạn đói. Để thực hiện điều này, chúng tôi rất cần những đối tác như IHG đồng hành cùng chúng tôi. Tại Việt Nam, chúng tôi đưa ra những phương thức tiếp cận đặc biệt, giới thiệu doanh nghiệp các giải pháp như ngăn chặn rác thải đến bãi chôn rác, giảm lượng khí thải carbon và giải quyết các thách thức trong xã hội. Chúng tôi tin rằng, thông qua các mối quan hệ đối tác bền chặt, chúng tôi có thể giảm thiểu tác động của việc lãng phí thực phẩm đến môi trường và xã hội, cũng như nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề cấp thiết này.”

Ông Rajit Sukumaran, Giám đốc Điều hành của IHG Hotels & Resorts tại khu vực Đông Nam Á và Hàn Quốc, nhận định: “Đội ngũ trên toàn hệ thống 6.000 khách sạn thuộc IHG cam kết tham gia “Hành trình đến ngày mai” (Journey to Tomorrow) – kế hoạch kinh doanh có trách nhiệm trong vòng 10 năm của chúng tôi. Thông qua một loạt cam kết đầy tham vọng nhằm tạo ra những thay đổi tích cực cho mọi người, cộng đồng và Hành tinh của chúng ta vào năm 2023. Song, chúng tôi không thể làm điều đó một mình, quan hệ hợp tác với VietHarvest sẽ hỗ trợ chúng tôi ở hai lĩnh vực quan trọng, đó là cải thiện cuộc sống của hơn 30 triệu người dân trên thế giới, đồng thời chuyển đổi thành ngành dịch vụ khách sạn ít rác thải.”

Ông Rajit Sukumaran cho biết: “Khi VietHarvest dần lớn mạnh tại thị trường Việt Nam, chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục đồng hành hỗ trợ, chuyển nguồn thực phẩm dư thừa chất lượng tốt đến các tổ chức đang triển khai hỗ trợ cộng đồng hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi rất vui khi biết rằng các khách sạn tại Hà Nội như InterContinental Hanoi Westlake và InterContinental Hanoi Landmark72 đã sớm chủ động tham gia hỗ trợ VietHarvest.”

Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake do IHG Hotels & Resort quản lý vận hành.

Được IHG khởi xướng vào năm 2021, ‘Hành trình đến ngày mai’ là kế hoạch kinh doanh có trách nhiệm trong 10 năm của IHG nhằm mang đến những thay đổi tích cực cho con người, cộng đồng và toàn Hành tinh, phù hợp với tiêu chí “Khách sạn đích thực vì Cộng đồng” của tập đoàn và 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc.

Ông Sukumaran nói rằng: “Chúng ta sẽ tạo ra những kết quả tốt khi làm việc cùng nhau. Do đó, chúng tôi sẽ thắt chặt mối quan hệ với những đơn vị mong muốn gắn bó, làm việc và hợp tác cùng IHG, đồng thời khuyến khích đội ngũ nhân viên chúng tôi cùng hợp lực tạo ra sự khác biệt, đưa IHG gần hơn với sứ mệnh.”

H.N.M.

Nguồn do IHG Hotels & Resorts.