Thứ Hai ngày 25 tháng 9 năm 2023

Lazada “giải cứu” cam sành miền Tây giúp nông dân bán trên sàn thương mại điện tử

Nền tảng thương mại điện tử Lazada chiều 15-2-2023 cho biết: Trước tình hình nhà vườn tại Vĩnh Long và các tỉnh miền Tây Nam bộ đang rơi vào cảnh khó khăn khi cam sành rớt giá, tồn đọng hàng chục tấn, Lazada Việt Nam đã phối hợp cùng Foodmap đưa cam sành từ các nhà vườn lên sàn TMĐT với giá chỉ 10.000 đồng/kg cam. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi phối hợp giữa Lazada và Foodmap nhằm hỗ trợ người nông dân trong công tác quảng bá, xúc tiến và bảo đảm đầu ra một cách bền vững cho nông sản Việt. (Thành lập từ tháng 12-2018, website TMĐT Foodmap.asia cung cấp các sản phẩm liên quan đến nông sản an toàn, tạo ra những trải nghiệm mua sắm các mặt hàng nông sản chất lượng, an toàn tối đa).

Theo Lazada, toàn bộ nguồn hàng được thu mua trực tiếp tại vườn, sau đó được tuyển lựa và phân loại kỹ càng, bảo quản, đóng gói theo quy trình nghiêm ngặt trước khi giao tới người tiêu dùng, bảo đảm tối đa hương vị tươi ngon của loại trái cây đặc sản này. Được biết, chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ từ lúc mở bán, gian hàng chính hãng Foodmap trên Lazada đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người dùng với hơn 1 tấn cam sành được tiêu thụ. Lazada và Foodmap đặt kỳ vọng sẽ tiêu thụ hơn 10 tấn cam sành sau 2 ngày mở bán. Toàn bộ doanh thu và lợi nhuận sẽ được chuyển trực tiếp cho nhà vườn để chung tay cùng nông dân vượt qua khó khăn.

Trong thời gian tới, Lazada sẽ tiếp tục đồng hành cùng nông dân, các doanh nghiệp tại địa phương chuyển đổi số kinh doanh lên TMĐT, đồng thời, mở thêm nguồn hàng đa dạng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trên cả nước.

Theo thông tin MediaOnline được biết, chính quyền tỉnh Vĩnh Long cũng đã vận động các hội đồng hương và thân hửu tại TP.HCM và một số nơi khác giúp phân phối cam sành cho nông dân tỉnh nhà.

L.N.M.

Nguồn do Lazada cung cấp.