Chủ nhật ngày 02 tháng 4 năm 2023

Nữ cầu thủ bóng đá Huỳnh Như trở thành Đại sứ thương hiệu Visa Việt Nam

Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử thế giới, ngày 8-3-2023 đã công bố hợp tác với nữ cầu thủ Huỳnh Như, Đội trưởng Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam, để cô trở thành Đại sứ thương hiệu Visa (Exclusive Visa Ambassador) tại Việt Nam. Thông qua đó, Visa tiếp nối các sáng kiến cổ vũ tinh thần thể thao và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam.

Visa là Đối tác Độc quyền về Dịch vụ Thanh toán (Exclusive Payment Service) của Giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới FIFA Women’s World Cup 2023 sẽ diễn ra từ ngày 20-7 đến 20-8-2023 tại Australia và New Zealand với 32 đội tuyển. Đội tuyển nữ Việt Nam ở bảng E cùng với 3 đội tuyển nữ của Mỹ, Hà Lan và Bồ Đào Nha. Đội Việt Nam (bảng E) và Philippines (bảng A) là 2 đội tuyển bóng đá nữ của Đông Nam Á giành được vé vào vòng chung kết FIFA Women’s World Cup AU&NZ 2023.

Sự hợp tác này diễn ra trong thời điểm lịch sử của bóng đá Việt Nam khi lần đầu tiên đội tuyển quốc gia nữ tham dự FIFA Women’s World Cup 2023. Thành tích không chỉ làm nức lòng người hâm mộ cả nước, mà còn khơi dậy niềm tự hào dân tộc và tôn vinh vai trò của phụ nữ trong thể thao và xã hội.

Trong đó, Huỳnh Như, nữ thủ lĩnh tài ba, đã có những đóng góp quan trọng đối với sự thành công của đội tuyển. Huỳnh Như cũng là nhân tố chủ chốt đưa tuyển bóng đá nữ ba lần liên tiếp đăng quang tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) năm 2017, 2019 và 2022, cũng như đoạt cúp Giải Vô địch Bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup) năm 2019. Với 59 bàn thắng, Huỳnh Như là chân sút xuất sắc nhất lịch sử bóng đá nữ và là cầu thủ đầu tiên giữ kỷ lục 5 lần giành giải thưởng Quả Bóng Vàng Việt Nam. Đặc biệt, tháng 8-2022, Huỳnh Như trở thành nữ cầu thủ đầu tiên xuất ngoại thi đấu trong 2 năm cùng câu lạc bộ Länk Vilaverdense (Bồ Đào Nha). Mùa giải 2022-2023, nữ tiền đạo Việt Nam này đang thể hiện phong độ ấn tượng, là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai với 6 bàn thắng trong 16 trận và có hiệu suất ghi bàn tốt nhất.

Huỳnh Như cho biết: “Tôi rất vinh dự trở thành Đại sứ thương hiệu của Visa tại Việt Nam, thúc đẩy tinh thần thể thao và nữ quyền tại Việt Nam. Hướng đến FIFA Women’s World Cup 2023, tôi hy vọng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ thể hiện quyết tâm cao nhất, chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, truyền cảm hứng cho phụ nữ và thế hệ trẻ, và hơn hết, làm nên niềm tự hào Việt Nam,”

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi Huỳnh Như trở thành Đại sứ thương hiệu của Visa tại Việt Nam, và là vận động viên đầu tiên của Việt Nam góp mặt trong Visa Team – nơi đã quy tụ gần 500 vận động viên trên toàn cầu kể từ khi được lập ra vào năm 2000. Huỳnh Như là tấm gương, động lực phấn đấu cho các vận động viên, phụ nữ và người trẻ Việt Nam nói chung trong chăm chỉ rèn luyện và chinh phục các mục tiêu. Tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ lan tỏa và cổ vũ những thành công của phụ nữ trong thể thao và cuộc sống, tạo ra tác động tích cực với xã hội tại Việt Nam và trên toàn thế giới.”

Danh thủ bóng đá nữ Huỳnh Như chia sẻ thêm: “Visa luôn là trợ thủ đắc lực của tôi trong thời gian thi đấu và sinh hoạt tại Bồ Đào Nha cũng như những dịp du đấu nước ngoài cùng đội tuyển. Các giải pháp thanh toán không tiền mặt của Visa cũng giúp tôi kiểm soát chi tiêu, quản lý tài chính tốt hơn. Tôi rất vui khi đồng hành cùng Visa thúc đẩy và mang đến những dịch vụ thanh toán nhanh chóng, tiện lợi và an toàn cho mọi người.”

D.N.O.

Nguồn do Visa cung cấp.