Thứ Bảy ngày 01 tháng 4 năm 2023

VinaPhone cung cấp trải nghiệm kết nối 5G tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2023

Từ ngày 10 đến 14-3-2023, khi đến tham dự Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023, ngoài việc được thưởng thức hương vị nồng nàn từ những hạt cà phê của đại ngàn, du khách còn có cơ hội được trải nghiệm sóng VinaPhone 5G với những công nghệ số hàng đầu như tương tác thực tế ảo, video 8K,….và nhận được những phần quà hấp dẫn từ nhà mạng VinaPhone.

Khách đăng ký trải nghiệm VinaPhone 5G tại Lễ hội.

Là một chương trình văn hóa – du lịch trọng điểm của tỉnh Đắk Lắk, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 với chủ đề “Buôn Ma Thuột – Điểm đến của cả phê thế giới” diễn ra từ ngày 10 đến ngày 14-3-2023 tại thành phố Buôn Ma Thuột và một số địa phương trong tỉnh.

Trở lại sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, năm nay, lễ hội được đặc biệt đầu tư cả về quy mô lẫn hình thức với hàng loạt hoạt động hấp dẫn và sôi nổi như lễ hội đường phố, cuộc thi video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột, biểu diễn ca kịch “Khát vọng Đam San”, lễ hội ánh sáng, triển lãm nghệ thuật, hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê,… hứa hẹn đem đến những ấn tượng khó quên đối với du khách. Ban Tổ chức kỳ vọng, lượng du khách đến tham dự lễ hội trong tháng 3 có thể đạt tới con số 50 nghìn người, tương đương với năm 2019. Theo các chuyên gia, khả năng cao số lượng du khách thực tế sẽ còn lớn hơn nhiều do nhu cầu du lịch, tìm hiểu văn hóa, thăm thú cảnh quan,… của người dân trong nước lẫn du khách nước ngoài hiện đang rất lớn.

Là đơn vị đồng hành cùng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột trong nhiều năm, Tập đoàn VNPT cũng đã sớm lên các phương án kỹ thuật, bảo đảm hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin phục vụ triển lãm, hội chợ và nhu cầu thông tin liên lạc, check-in cũng như chia sẻ hành trình lễ hội qua các mạng xã hội của người dân, du khách.

Đại diện Trung tâm Kinh doanh VNPT VinaPhone Đắk Lắk cho biết: “Với số lượng du khách đến với lễ hội năm nay là rất lớn, đặt ra bài toán về đầu tư hạ tầng cũng như phương án kỹ thuật rất cao đối với VNPT. Tuy nhiên, với tinh thần phục vụ tận tâm, cống hiến, mong muốn được đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội nói chung, phát triển du lịch nói riêng của địa phương, VNPT cũng đã sớm triển khai bố trí nhân lực, đầu tư trang thiết bị và tiến hành lắp đặt máy móc, đường truyền Internet tốc độ cao, tăng cường, bổ sung các trạm phát sóng mới nhằm đem đến những trải nghiệm tối ưu cho khách tham quan.”

Đặc biệt, tại lễ hội lần này, VNPT cũng triển khai phát sóng VinaPhone 5G với mong muốn mang đến cho khách hàng một mùa lễ hội trọn vẹn nhất có thể được. Theo đó, trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, nhà mạng sẽ phát sóng, phục vụ mạng VinaPhone 5G với tốc độ tối đa lên tới 2,2Gbps, băng thông cho phép số lượng thiết bị cùng kết nối nhiều gấp 100 lần so với mạng 4G và có độ trễ gần như bằng 0. Mạng di động VinaPhone 5G được đánh giá có tốc độ trung bình cao gấp 10 lần 4G hiện nay, được thiết kế để tăng tốc độ truyền tải, góp phần gia tăng trải nghiệm cho khách hàng trong mùa lễ hội lần này.

Gian hàng VNPT tại Lễ hội.

Ngoài ra, khi đến với gian hàng VinaPhone tại Nhà Văn hóa tỉnh Đắk Lắk, nằm trong không gian văn hóa của lễ hội, du khách cũng sẽ được trải nghiệm sóng VinaPhone 5G với các dịch vụ Internet yêu cầu tốc độ cực cao, các dịch vụ đòi hỏi độ trễ dịch vụ cực thấp như ứng dụng tương tác thực tế ảo (AR/VR), trò chơi trực tuyến sử dụng băng thông siêu tốc độ, video 8K,… Nhà mạng cũng dành nhiều phần quà hấp dẫn cho du khách khi tham gia các  minigame tương tác trong suốt thời gian lễ hội.

Khách tham quan trải nghiệm các ứng dụng công nghệ cao trên nền 5G tại gian hàng VNPT trong khuôn viên Lễ hội.

Đại diện VNPT VinaPhone cho biết: “Là doanh nghiệp tiên phong trong chuyển đổi số quốc gia, cũng là nhà mạng đầu tiên trong nước triển khai thành công và được cấp phép sử dụng băng tần di động 5G, đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia đi đầu về lĩnh vực này trên bản đồ công nghệ thế giới, trong thời gian qua, VNPT cũng đã liên tục đồng hành, tài trợ cho các sự kiện quan trọng của các địa phương nói riêng và của cả nước nói chung như: sự kiện Vinh danh Top 7 Cộng đồng thông minh thế giới ICF 2022; Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest Việt Nam 2022; SEA Games 31… Tại những sự kiện này, với việc phủ sóng VinaPhone 5G và triển khai gian hàng công nghệ cao, chúng tôi cũng luôn mong muốn giúp người dân có thêm cơ hội tiếp cận, trải nghiệm các công nghệ hàng đầu thế giới như AR/VR, AI,…”

  • Hướng dẫn kích hoạt sử dụng VinaPhone 5G tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2023:

Để trải nghiệm dịch vụ 5G VinaPhone, du khách cần bật dịch vụ 5G trên thiết bị và soạn tin nhắn DK 5G gửi 888 để đăng ký. Chi tiết truy cập có tại đây hoặc liên hệ tổng đài 18001091 (miễn phí) để được hỗ trợ.

T.T.V.

Nguồn do VNPT cung cấp.