Thứ Tư ngày 31 tháng 5 năm 2023

Máy giặt lồng đứng LG AI DD ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp tối ưu hóa hiệu quả giặt giũ

Công ty LG Electronics Việt Nam vừa ra mắt người dùng ở Việt Nam dòng sản phẩm máy giặt lồng đứng LG AI DD (AI Direct Drive Top Load Washing Machine) tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) giúp giặt sạch đồ dùng bằng vải một cách nhẹ nhàng trong thời gian ngắn.

Ông Ikhwan Song, Tổng Giám đốc LG Electronics Việt Nam, chia sẻ: “Hướng đến mục tiêu LG trở thành thương hiệu máy giặt số 1 tại thị trường Việt Nam, máy giặt lồng đứng LG AI DD là mảnh ghép giúp LG hoàn thiện những giải pháp chăm sóc quần áo toàn diện, thiết lập tiêu chuẩn mới cho các thiết bị gia dụng thông minh, đưa người dùng đến gần hơn với một phong cách sống lý tưởng.”

Sự xuất hiện của AI chính là bước tiến mới mang tính cách mạng, giúp cá nhân hóa trải nghiệm người dùng, mang lại sự thoải mái, tiện nghi vượt trội từ dữ liệu học khổng lồ. LG là một trong những thương hiệu điện tử tiên phong ứng dụng công nghệ AI vào hệ sinh thái các thiết bị gia dụng và tạo được những dấu ấn sáng tạo đáng ghi nhận. Đặc biệt thành công với các giải pháp giặt sấy và chăm sóc quần áo, năm nay, LG giới thiệu sản phẩm mới là máy giặt lồng đứng LG AI DD.

Lấy trải nghiệm của người dùng làm trọng tâm, LG ứng dụng công nghệ AI giúp máy giặt tự động đề xuất chế độ giặt phù hợp với loại quần áo bằng cảm biến độ mềm của vải. So với thiết bị truyền thống, chương trình giặt của LG AI DD mang lại hiệu quả cao hơn, giúp giặt nhẹ nhàng và bảo vệ sợi vải tốt hơn đến 24% nhưng vẫn bảo đảm sạch quần áo (thử nghiệm do Intertek thực hiện vào tháng 2-2022). Cải tiến thông minh và đề cao tính tiện lợi song hành là công nghệ ezDispense khi thiết bị có thể tự phân bổ lượng nước giặt phù hợp cho từng chế độ giặt để bảo đảm quần áo sạch sẽ, bền màu và tiết kiệm nước giặt cho tối đa 35 lần sử dụng (được thử nghiệm bởi phòng thí nghiệm nội bộ của LG). Nhờ sự hỗ trợ của công nghệ AI, trải nghiệm giặt giũ và chăm sóc quần áo trở nên dễ dàng hơn, những bất cập về việc lựa chọn chế độ giặt phù hợp với bảng điều khiển phức tạp cũng được giải quyết.

Kế thừa động cơ truyền động trực tiếp Direct Drive từ các thế hệ tiền nhiệm, LG AI DD tăng hiệu quả trong việc tối ưu hóa chuyển động của lồng giặt và làm giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng cũng như tiếng ồn và độ rung. Nhờ đó, máy giặt của LG có thể kéo dài vòng đời sử dụng ít nhất 20 năm (chứng nhận từ Hiệp hội Điện, Điện tử và Công nghệ Thông tin – VDE), nổi bật hơn so với dây curoa truyền thống thường bị giãn ra sau một thời gian sử dụng. Để bảo đảm giặt sạch quần áo nhanh chóng, máy giặt lồng đứng LG AI DD sử dụng công nghệ TurboWash3D tối ưu giúp tạo ra các dòng nước mạnh để luân chuyển đồ giặt, mang lại hiệu quả làm sạch toàn diện. Tích hợp đồng thời vào chu trình giặt là công nghệ Steam giúp giảm nhăn quần áo và xử lý mọi vết bẩn, tác nhân gây dị ứng bằng hơi nước. Bằng thao tác đơn giản, người dùng chỉ cần cài đặt chế độ giặt vệ sinh 40℃ và chế độ giặt khử trùng 60℃ để rửa trôi các chất gây dị ứng khỏi quần áo cũng như loại bỏ 99,9% vi khuẩn có hại (Chứng nhận của Hiệp hội Dị ứng Anh quốc Allergy UK).

Ứng dụng đồng thời các công nghệ tiên tiến, máy giặt lồng đứng LG AI DD giúp người dùng tiết kiệm nước và năng lượng mà không làm giảm hiệu suất giặt cũng như có thêm thời gian để tận hưởng cuộc sống.

Ở phiên bản mới này, thiết bị không chỉ có ngôn ngữ thiết kế tối giản, sang trọng mà còn mang đến đa dạng sự lựa chọn về dung tích máy giặt (từ 16kg đến 24kg), phù hợp cho mọi nhóm đối tượng người dùng với các không gian nội thất khác nhau.

Đối với những người bận rộn, máy giặt lồng đứng LG AI DD còn có tính năng khởi động chu trình giặt từ xa và dễ dàng theo dõi tình trạng máy cũng như nhận lời nhắc thông qua ứng dụng LG ThinQ.

M.N.B.

Nguồn do LG cung cấp.