Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2024

Lalamove Việt Nam cùng Quỹ Bông Sen hỗ trợ các quán cơm xã hội Yên vui & Nụ cười

Lalamove Việt Nam ngày 4-4-2023 công bố sự hợp tác cùng Quỹ Bông Sen trong dự án “Quán cơm Yên vui & Nụ cười”, với tinh thần DeliverCare – tiếp sức cùng cộng đồng để mang lại những thay đổi tích cực. Thông qua chương trình, Lalamove không chỉ tài trợ chi phí vận chuyển nguyên vật liệu và thực phẩm cho cho quỹ thiện nguyện, mà còn tạo thêm nhiều đơn hàng và cơ hội tăng thêm thu nhập hơn cho các bác tài.

Lalamove đã đồng hành cùng Quỹ Bông Sen tài trợ chi phí vận chuyển nguyên vật liệu và thực phẩm cho các Quán cơm Yên vui & Nụ cười.

Sau hai năm đại dịch COVID-19, nền kinh tế – xã hội của cả nước cùng với điều kiện cuộc sống của người dân đang dần khôi phục, song đâu đó vẫn còn nhiều mảnh đời gặp khó khăn khi tìm kiếm việc làm và ổn định cuộc sống. Theo Cục Việc làm (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), tỷ lệ lao động thất nghiệp năm 2022 đã giảm 0,88% còn 2,32% và tỷ lệ thiếu việc làm giảm 0,89% còn 2,21% so với năm thách thức bủa vây 2021. Dù vậy, hơn 1,8 triệu người vẫn đang chịu cảnh thất nghiệp tính đến quý 4-2022 và cần được hỗ trợ cả về thực phẩm lẫn kế sinh nhai.

Nhằm chia sẻ khó khăn với cộng đồng cũng như hỗ trợ tháo gỡ vấn đề còn tồn đọng về an sinh xã hội, Lalamove đồng hành cùng Quỹ Bông Sen trong các hoạt động của “Quán cơm Yên vui & Nụ cười”. Qua đó Lalamove hỗ trợ vận chuyển nguyên vật liệu và thực phẩm đến các mái ấm và nhà tình thương… liên tục trong thời gian tới. Quỹ Bông Sen có thể chủ động đặt xe giao hàng miễn phí thông qua nền tảng Lalamove trong khu vực TP.HCM và Hà Nội, với mọi loại hình vận chuyển đa dạng như xe bán tải, xe van và xe tải.

Thông qua gói tài trợ, Quỹ Bông Sen có thể chủ động đặt xe giao hàng thông qua nền tảng Lalamove với đa dạng loại hình vận chuyển

Chia sẻ về ý nghĩa chương trình, đại diện Lalamove Việt Nam kỳ vọng: “Lalamove tin rằng ‘đoàn kết là sức mạnh’. Thông qua chương trình DeliverCare nói chung, và hoạt động đồng hành cùng Quỹ Bông Sen nói riêng, chúng tôi mong muốn chung tay góp sức hỗ trợ và phát triển cộng đồng. Với khoản chi phí tài trợ cho việc vận chuyển, Lalamove mong muốn có thể giúp Quỹ Bông Sen có thể từ đó giúp đỡ được nhiều người khó khăn hơn. Đây cũng là vinh dự của Lalamove khi có thể cùng Quỹ nối dài hành trình 11 năm triển khai dự án bữa cơm xã hội, chung tay mang hàng nghìn suất cơm ngon ấm nóng đến những người lao động nghèo, khó khăn… thông qua sự hỗ trợ về đơn vị phát triển nền tảng vận chuyển siêu tốc.”

Đại diện Quỹ Bông Sen đánh giá cao giá trị mà chương trình đem lại, cũng như nỗ lực đóng góp của Lalamove cho các hoạt động xã hội. Với việc sử dụng Lalamove, quán ăn từ thiện đã có thể giải quyết nhu cầu giao vận nhanh chóng. Bên cạnh đó, Quỹ Bông Sen cũng có thể lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp với từng nhu cầu, từ xe máy, xe van, xe bán tải hay xe tải lên đến 2,5 tấn. Đây cũng là cơ hội cho các bác tài chưa phải là đối tác của Lalamove. Khi tham gia vào cộng đồng đối tác tài xế của Lalamove, các bác tài không chỉ có thể cải thiện thu nhập, mà đồng thời cũng có thể chung tay đóng góp vào dự án này. Theo đó, sự hợp tác này sẽ tạo thành vòng tròn nhân văn mang lại giá trị tốt đẹp cho Quỹ Bông Sen, đối tác tài xế và cộng đồng, chung tay cùng nhau xây dựng nên một xã hội tốt đẹp hơn.

Sự hỗ trợ Quán cơm Yên vui & Nụ cười không chỉ là dự án thể hiện trách nhiệm doanh nghiệp với xã hội và cộng đồng, mà còn là lời cam kết sát cánh đồng hành và hỗ trợ các đối tác tài xế của Lalamove. Bằng cách tài trợ chi phí vận chuyển lương thực cho 6 chi nhánh quán cơm xã hội này khi đặt đơn hàng qua ứng dụng trong vòng một năm, Lalamove sẽ giúp các bác tài nhận thêm nhiều đơn hàng để gia tăng thu nhập, cũng như chung tay góp sức thức đẩy dự án phát triển mạnh mẽ, cảm nhận niềm vui công việc khi trao nhiều suất ăn tình thương đến mọi người.

Bên cạnh đó, Lalamove thấu hiểu những nhọc nhằn của nghề giao vận và mong muốn tiếp thêm sức khỏe và nụ cười để các đối tác tài xế sẵn sàng cho những chuyến hàng dài trong ngày. Vào các khung giờ từ 10h trưa thứ 2 đến thứ 7, hoặc các ngày nhất định trong tuần, các bác tài đều có thể đến ăn bữa cơm trưa tươm tất và no đủ chỉ với 2.000 đồng tại 6 Quán cơm Yên vui & Nụ cười ở TP HCM và Hà Nội trong lúc chờ nhận và thực hiện đơn hàng.

Các bác tài đến và thưởng thức bữa cơm trưa tươm tất và no đủ tại Quán cơm Yên vui & Nụ cười

Địa chỉ các chi nhánh Quán cơm Yên vui & Nụ cười và các khung giờ mà các bác tài Lalamove có thể đến ăn bữa trưa:

Tại TP.HCM:
Nụ Cười 1Số 385 Cách Mạng Tháng 8, P.13, Q.10Từ 10h thứ 2 đến thứ 7
Nụ Cười 2 Số 170 Tân Sơn Nhì, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú
Nụ Cười 6Số 11 Nguyễn Huy Lượng, P.14, Q. Bình Thạnh
Nụ Cười 4Số 148 Bến Vân Đồn, P.6, Q.4Từ 10h các ngày thứ 3 – 5 – 7
Nụ Cười 9Số 17A Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1 Từ 10h các ngày thứ 2 – 4 – 6
Tại Hà Nội:
Yên vui Đống Đa Số 136 ngõ 88 Trần Quý Cáp, P. Văn Chương, Q. Đống ĐaTừ 10h30 thứ 2 đến thứ 6

Song song với chương trình, Lalamove cũng đang đẩy mạnh chiến lược mở rộng mạng lưới tài xế nhằm tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho người lao động trên khắp cả nước. Các bác tài đều có thể trở thành đối tác tài xế của Lalamove, để có thêm nguồn thu nhập mà vẫn chủ động thời gian làm việc, đồng thời góp thêm cánh tay tham gia vào các hoạt động xã hội đầy thiết thực và ý nghĩa cùng công ty.

  • Để gia nhập đội ngũ tài xế của Lalamove, các bác tài có thể truy cập link đăng ký tại đây và hoàn thành các thủ tục cần thiết. Sau đó, các bác tài sẽ nhận được phản hồi từ đội ngũ Lalamove để xác nhận, và chính thức nhận đơn hàng sau khi tham gia khóa đào tạo trực tuyến của Lalamove.

L.H.A.

Nguồn do Lalamove cung cấp.