Thứ Tư ngày 29 tháng 5 năm 2024

VinaPhone tiếp tục hỗ trợ khách hàng chuẩn hóa thông tin để tránh bị khóa 2 chiều vào ngày 15-4-2023

Để tránh cho thuê bao bị khóa 2 chiều vào ngày 15-4-2023 do vẫn chưa chuẩn hóa thông tin thuê bao theo quy định, nhà mạng di động VinaPhone (VNPT) vẫn đang tăng cường hỗ trợ khách hàng thông qua các kênh website https://my.vnpt.com.vn, app My VNPT và các điểm giao dịch chính thức của VNPT-VinaPhone trên toàn quốc.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc chuẩn hóa thông tin thuê bao, đồng bộ với Cơ sở dữ liệu Quốc gia về Dân cư, từ ngày 31-3-2023, VinaPhone đã thực hiện khóa chiều gọi đi đối với những thuê bao chưa đáp ứng yêu cầu.

Để giúp các thuê bao bị khóa thuê bao 1 chiều không bị ảnh hưởng, gây gián đoạn thông tin liên lạc, ngay từ thời điểm 31-3, VinaPhone đã liên tục tăng cường, hỗ trợ cho tất cả khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin và mở khóa thuê bao trên tất cả các kênh dịch vụ khách hàng của mình. Tính đến nay đã có 70.000 thuê bao VinaPhone bị khóa 1 chiều được mở lại sau khi khách hàng đáp ứng việc chuẩn hóa thông tin.

Một điểm giao dịch chính thức của VNPT-VinaPhone.

Tại các điểm giao dịch VNPT-VinaPhone, ngoài việc kéo dài thời gian làm việc đến 21h mỗi ngày, bộ phận chức năng và nhân viên kỹ thuật cũng đã được tăng cường để đáp ứng nhu cầu của người dân, khách hàng. Kênh tổng đài 18001091 hoạt động 24/7 trở thành kênh đồng hành kịp thời, tin cậy để hỗ trợ, giải đáp các thông tin có liên quan, trợ giúp khách hàng chuẩn hóa nhanh chóng, tiện lợi nhất.

Với những thuê bao còn lại, VinaPhone tiếp tục khuyến nghị khách hàng nên sớm thực hiện bổ sung, điều chỉnh thông tin theo quy định trước ngày 15-4-2023 để tránh bị khóa 2 chiều gọi đến và đi. Sau khi bị khóa 2 chiều, khách hàng sẽ phải đến trực tiếp tại các điểm giao dịch của VinaPhone để được hỗ trợ chuẩn hóa thông tin thuê bao và mở khóa liên lạc trở lại.

Các thuê bao bị khóa 1 chiều chưa rõ nguyên nhân cũng có thể chủ động nhắn tin tới số 1414 với cú pháp TTTB để biết thông tin thuê bao của mình đúng hay chưa, từ đó chủ động cập nhật qua các kênh chính thức của VinaPhone kể trên, hoặc gọi đến số tổng đài 18001091 để được hỗ trợ.

Các thuê bao bị khóa 1 chiều không thể truy cập vào web hay app của nhà mạng qua mạng 3G và 4G thì vẫn có thể truy cập qua Wi-Fi để chuẩn hóa thông tin cá nhân online mà không cần đến các điểm giao dịch.

Theo lộ trình của Bộ TT-TT, với những thuê bao vẫn chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin, VinaPhone sẽ thực hiện thu hồi số theo quy định vào ngày 15-5-2023.

T.T.V.

Nguồn do VNPT-VinaPhone cung cấp.