Thứ Sáu ngày 19 tháng 4 năm 2024

Gojek Việt Nam hợp tác với Dat Bike thí điểm vận chuyển bằng xe máy điện

Lần đầu tiên tại Việt Nam, xe máy điện được đưa vào sử dụng trong dịch vụ gọi xe công nghệ. Dịch vụ vận chuyển hành khách, giao hàng, giao đồ ăn bằng xe máy điện đã được nền tảng công nghệ Gojek thí điểm qua sự hợp tác với thương hiệu xe máy điện Dat Bike (Việt Nam). Lễ ký kết hợp tác đã diễn ra tại TP.HCM ngày 18-5-2023. Từ ngày 18-5-2023, người dùng Gojek tại Việt Nam có thể trải nghiệm dịch vụ GoRide, GoFood, và GoSend từ các đối tác tài xế Gojek chạy xe máy điện Dat Bike với thiết kế gọn, không tiếng ồn và không khí thải.

Những chiếc xe máy điện Dat Bike đầu tiên được các đối tác tài xế Gojek sử dụng.

Trong khuôn khổ hợp tác, Dat Bike – nhà sản xuất xe điện Việt Nam thành lập năm 2019 – sẽ cung cấp cho các đối tác tài xế Gojek dòng xe Dat Bike Weaver++ (hiện bán với giá khoảng 66 triệu đồng) để thực hiện các dịch vụ chở khách (GoRide), giao đồ ăn (GoFood) và giao hàng (GoSend) tại Việt Nam. Theo Gojek, việc sử dụng xe điện Dat Bike Weaver++ có thể giúp các đối tác tài xế Gojek giảm chi phí nhiên liệu chỉ còn 1/4 so với xe xăng, từ đó tiết kiệm đáng kể chi phí hoạt động, góp phần bảo vệ môi trường bằng việc ngưng xả thải khí.

Dat Bike Weaver++ có vận tốc tối đa 90km/h với quãng đường đi được 200km cho mỗi lần sạc đầy (sạc trong 3 giờ). Tại TP.HCM, các đối tác có thể sạc pin miễn phí ở hàng chục điểm sạc cộng đồng. Bên cạnh đó, Weaver++ còn được lắp sẵn cổng sạc nhanh để có thể sạc nhanh pin đủ cho 100km đầu tiên trong 1 giờ tại bất kỳ ổ điện gia dụng nào và chỉ trong 20 phút tại trạm sạc nhanh của Dat Bike.

Weaver++ của Dat Bike được trang bị động cơ cực đại 7.000W và lốp không ruột (săm), giúp xe dễ dàng di chuyển trên những tuyến đường dốc hay gồ ghề, đồng thời hạn chế rủi ro dập ruột bánh xe trong quá trình vận hành. Thiết kế phuộc đơn mạnh mẽ và yên xe dài là một điểm cộng mang lại trải nghiệm êm ái thoải mái cho cả người lái cũng như người ngồi sau.

Ông Bùi Nhật Trường – Giám đốc Vận hành Khối Đối tác Tài xế, Gojek Việt Nam, và bà Bùi Nguyễn Trúc Ny – Giám đốc Kinh doanh, Dat Bike, đại diện 2 bên ký kết tại Lễ ký kết hợp tác giữa Gojek và Dat Bike diễn ra ở TP.HCM ngày 18-5-2023.

Ông Sơn Nguyễn, CEO Dat Bike,cho biết: “Dự án này là một phần trong tầm nhìn lớn của Dat Bike về việc chuyển đổi toàn bộ xe máy xăng sang xe máy điện tại Việt Nam và Đông Nam Á. Lực lượng đối tác lái xe công nghệ vô cùng đông đảo và là những người có nhu cầu sử dụng xe với tần suất lớn. Dat Bike mong muốn thông qua thí điểm này thuyết phục được nhiều người dùng hơn nữa, bao gồm cả các đối tác lái xe công nghệ, về sức mạnh và tiện ích mà xe điện có thể mang lại, thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang phương tiện xanh vì một môi trường trong lành hơn.”

Ông Sumit Rathor, Tổng Giám đốc Gojek Việt Nam, nói rằng: “Việt Nam là một thị trường quan trọng của Gojek, và mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục mang đến cho người dùng những giải pháp hiệu quả, giúp hỗ trợ sự tăng trưởng bền vững của các đối tác, mang đến trải nghiệm dịch vụ chất lượng và thuận tiện ở mức giá hợp lý. Những dự án hợp tác như dự án này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, mang đến lợi ích cho toàn bộ hệ sinh thái của chúng tôi, giúp chúng tôi mang lại giá trị lớn hơn nữa cho tất cả người dùng, đồng thời tạo ra tác động tích cực đến cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động.”

Ông Sumit Rathor cho biết thêm, “Sự hợp tác giữa Gojek Việt Nam với Dat Bike là một bước đi quan trọng trong hành trình thực hiện cam kết ‘Ba Không’ của Tập đoàn GoTo, hỗ trợ những nỗ lực không ngừng của Gojek trong việc giảm lượng khí thải và chuyển đổi phương tiện vận hành sang 100% xe điện. Chúng tôi hy vọng mối quan hệ hợp tác này sẽ góp phần chung tay với Chính phủ trong các mục tiêu chung về giảm phát thải, hướng đến sự phát triển bền vững trong tương lai.”  

T.T.G.

Nguồn do Gojek cung cấp.