Thứ Ba ngày 21 tháng 5 năm 2024

CMC TS với sứ mệnh đồng hành chuyển đổi số cùng doanh nghiệp

Với 30 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân sự chất lượng cao, Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS), thành viên Tập đoàn Công nghệ CMC, hiện đang sở hữu những lợi thế lớn để chinh phục thị trường dịch vụ chuyển đổi số, điện toán đám mây, dữ liệu… cả trong và ngoài nước.

Trong dịp kỷ niệm 30 năm thành lập của Tập đoàn CMC (26/5/1993 – 2023), CMC TS nhìn lại hành trình 30 năm đồng hành cùng doanh nghiệp Việt trong chuyển đổi số.

Nhà tư vấn giải pháp chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam

Chuyển đổi số là xu thế không thể đảo ngược, là yêu cầu then chốt, thậm chí sống còn đối với không chỉ các doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp và tổ chức, cơ quan chính phủ trong gần 30 năm qua, Tổng Công ty CMC TS đang vươn lên vị trí hàng đầu về tư vấn và triển khai giải pháp chuyển đổi số, điện toán đám mây.

Tổng Công ty CMC TS được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tặng bằng khen trong Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn CMC tại Hà Nội ngày 16-5-2023.

Năm tài chính 2022, CMC TS đạt doanh thu lên tới 3.700 tỷ đồng, tăng trưởng gần 20% so với năm 2021. Tổng Công ty sở hữu mạng lưới trên 10.000 khách hàng trong và ngoài nước, trên 150 đối tác công nghệ, trên 1.000 chứng chỉ kỹ thuật và kinh doanh, có phạm vi cung cấp dịch vụ phủ khắp 63 tỉnh thành trên cả nước.

Ông Hồ Thanh Tùng.

Ông Hồ Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn CMC, Tổng Giám đốc CMC TS, cho biết: “Trải nghiệm khách hàng và tư duy dịch vụ là định hướng chiến lược phát triển quan trọng nhất của CMC TS với mong muốn mang những công nghệ mới nhất, giải pháp tốt nhất và dịch vụ CNTT chất lượng nhất đến khách hàng, đồng hành cùng tổ chức và doanh nghiệp chuyển đổi số thành công.”

Nhiều dự án quan trọng đã được CMC TS triển khai thành công trong thời gian qua. Gần đây nhất, vào tháng 4-2023, CMC TS hợp tác với ABBank và Backbase để chuyển đổi trải nghiệm ngân hàng số cho hàng triệu khách hàng tại Việt Nam. Đội ngũ của CMC TS gồm các chuyên gia đa lĩnh vực đã hỗ trợ cùng ABBank xây dựng một nền tảng ngân hàng an toàn và thân thiện cho người dùng.

Đầu năm 2023, CMC TS cũng đã thành công trong việc đưa vào vận hành giải pháp SAP Business One cho Tập đoàn DOJI – dấu mốc quan trọng trong hành trình chuyển đổi số của doanh nghiệp trang sức đá quý này.

Không chỉ hỗ trợ dịch vụ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, CMC TS còn tham gia xây dựng hệ thống thông tin địa lý GIS cho chính quyền tỉnh Kiên Giang, góp phần tối ưu hóa chi phí, thời gian quản lý thông tin và hướng đến xây dựng thành phố thông minh.

Ông Phạm Ngọc Bắc.

Ông Phạm Ngọc Bắc, Phó Tổng Giám đốc CMC TS, cho biết: “Chúng tôi tin rằng trong 1-2 năm tới, nhiều doanh nghiệp Việt Nam sẽ có năng lực cạnh tranh toàn cầu thông qua các dịch vụ chuyển đổi số của CMC TS.”  

CMC TS đồng hành chuyển đổi số cùng tổ chức và doanh nghiệp, nhằm mang lại cho DN những lợi thế khác biệt:

  • Tối ưu hóa hoạt động kinh doanh: CMC TS đồng hành cùng doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh, qua đó hiểu được văn hóa, quy trình số hóa hoạt động kinh doanh, hỗ trợ tự động hóa, tối ưu hóa hiệu suất làm việc.
  • Nâng cao trải nghiệm khách hàng: CMC TS triển khai các giải pháp nhằm cung cấp trải nghiệp tốt hơn, xây dựng ứng dụng tương tác tốt hơn với khách hàng, nhất là khách hàng trẻ.
  • Tăng cường khả năng linh hoạt mở rộng: Bằng cách ứng dụng điện toán đám mây, doanh nghiệp có thể nhanh chóng đáp ứng yêu cầu của khách hàng trong một thời gian ngắn, giúp doanh nghiệp quản lý tối ưu tài nguyên, tiết kiệm về chi phí hạ tầng quản lý IT.
  • Khai thác “kho vàng” dữ liệu: Bằng các phương pháp phân tích dữ liệu, CMC TS có năng lực, kinh nghiệm khai thác dữ liệu giúp khách hàng đưa ra quyết định tức thời, tối ưu hóa chiến lược sách lược kinh doanh.
  • Tăng năng lực cạnh tranh: Khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của CMC TS, năng lực cạnh tranh thay đổi hoàn toàn. Doanh nghiệp không chỉ tăng mức độ cạnh tranh ở Việt Nam mà còn vươn ra khu vực và thế giới.

Ngân hàng ABBank lựa chọn CMC TS là đối tác triển khai nền tảng ngân hàng số Backbase – dự án công nghệ được ngân hàng đầu tư nhất từ trước đến nay.

Hàng loạt giải thưởng uy tín từ các tổ chức trong và ngoài nước đã ghi nhận những nỗ lực mà CMC TS đạt được những năm qua: Nhà cung cấp dịch vụ Điện toán đám mây xuất sắc nhất Việt Nam 2022, Top 10 nhà cung cấp giải pháp Microsoft tại Châu Á – Thái Bình Dương 2021, Top 10 Giải pháp số Make in Vietnam do Bộ Thông tin và Truyền thông vinh danh năm 2021, Top 10 nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi số và bảo mật tại Việt Nam 2020,…

Ông Phạm Văn Trung,.

Để đạt những thành tựu ấy, tập thể hơn 1.000 nhân sự của CMC TS cũng đã trải qua những giai đoạn khó khăn. Ông Phạm Văn Trung, Phó Tổng Giám đốc CMC TS phụ trách Chi nhánh TP.HCM, chia sẻ thời điểm khó khăn nhất chính là khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào năm 2021 và cả thành phố cùng các tỉnh thành khác bị phong tỏa.

Thời điểm ấy, đội ngũ nhân sự CMC TS phải thay đổi phương thức làm việc cực kỳ linh hoạt, từ việc bố trí văn phòng làm việc nhiều nơi, phân tán công cụ làm việc, thậm chí đem máy đến nhà nhân viên, sử dụng các dịch vụ giao hàng linh hoạt, ứng dụng 100% phương thức ký hợp đồng điện tử…

Vượt qua khó khăn, trong năm tài chính 2021, CMC TS Chi nhánh TP.HCM đã tăng trưởng doanh thu 26% sau hai năm bị suy giảm và bảo toàn được 100% lực lượng lao động với hơn 90% nhân viên được tiêm 2 mũi vaccine (tính đến thời điểm đó).

Tháng 9-2022 tại TP.HCM, CMC TS đồng hành cùng Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt triển khai hệ thống Kho dữ liệu ứng dụng công nghệ Data và AI.

Hành trình 30 năm không ngừng vận động

Thành tựu ngày hôm nay đã cho thấy tầm nhìn đúng đắn của lãnh đạo của Tập đoàn Công nghệ CMC và Tổng Công ty CMC TS trước xu thế thị trường và nhận thức ngày càng tốt hơn của các doanh nghiệp và cơ quan, tổ chức tại Việt Nam.

Năm 2019, Tập đoàn CMC đã hợp nhất 4 công ty để ra mắt Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS), đồng thời công bố chiến lược CMC mong muốn đưa Việt Nam trở thành “Digital Hub” của Châu Á – Thái Bình Dương.

Nhờ hợp nhất các mảng kinh doanh: Tích hợp hệ thống, Giải pháp phần mềm và An ninh an toàn thông tin, CMC TS đã chuyển dịch sang chiến lược “Đồng hành chuyển đổi số cùng khách hàng”, tư vấn và triển khai giải pháp chuyển đổi số tổng thể nhằm mang tới bộ giải pháp toàn diện nhất có thể được cho khách hàng.

Ông Hồ Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn CMC, Tổng Giám đốc CMC TS, cho biết. “CMC TS khi thành lập đã là doanh nghiệp top đầu trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam khi hợp lực 4 công ty hàng đầu trong mảng tích hợp hệ thống, phần mềm, bảo mật. Năm 2019, doanh thu hợp nhất của CMC TS đạt 3.000 tỷ đồng.”

Sứ mệnh đồng hành chuyển đổi số cùng khách hàng với dịch vụ worldclass

Theo một báo cáo của Google năm 2022, tổng giá trị hàng hóa của nền kinh tế số của Việt Nam là 23 tỷ USD vào năm 2022, tăng trường 28%. Dự báo từ nay đến 2025, tổng giá trị này vào khoảng 49 tỷ USD. Dù vậy, Việt Nam mới chỉ đang xếp hạng 25/39 quốc gia về kinh doanh kỹ thuật số. Theo Báo cáo Chính phủ điện tử của Liên Hiệp Quốc, Việt Nam có vị trí thứ 86 trong 193 quốc gia và vị trí thứ 6 ở Đông Nam Á.

Nhìn những con số này, có thể thấy mặc dù thị trường Việt Nam rất tiềm năng, nhưng so về quy mô với thế giới thì vẫn còn nhỏ bé.

Trước bối cảnh như vậy, CMC TS hiện đang sở hữu những lợi thế lớn để chinh phục thị trường dịch vụ số cả trong và ngoài nước, trong đó yếu tố con người và năng lực là hết sức quan trọng.

Ông Phạm Ngọc Bắc, Phó Tổng Giám đốc CMC TS, nhấn mạnh. “CMC TS rất tự hào với kinh nghiệm và năng lực chuyên sâu của mình. Hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ số đòi hỏi chúng tôi phải có hiểu biết sâu sắc với hoạt động kinh doanh của khách hàng để có thể đưa ra những giải pháp tốt nhất. 30 năm trong ngành dịch vụ chuyển đổi số cũng giúp CMC TS trở thành cái nôi đào tạo, phát triển cũng như thu hút nhân tài.”

Đội ngũ khối Giải pháp dịch vụ Điện toán đám mây của CMC TS. Năm 2022, mảng dịch vụ điện toán đám mây của CMC TS đã được tạp chí Asian Business Review (trụ sở tại Singapore) vinh danh với Giải thưởng Dịch vụ điện toán đám mây xuất sắc tại Việt Nam.

Kỳ vọng trở thành nhà cung cấp dịch vụ chuyển đổi số và điện toán đám mây Top 1 tại Việt Nam, CMC TS có chiến lược đẩy mạnh cung cấp dịch vụ chuyển đổi số, các giải pháp ngành như tài chính – ngân hàng số, sản xuất thông minh, thành phố thông minh và và giải pháp nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Bên cạnh đó, công ty tập trung vào mảng điện toán đám mây và bảo mật và tiếp tục khai phá thị trường khai thác dữ liệu giàu tiềm năng.

L.N.C.

Nguồn do CMC cung cấp.