Thứ Ba ngày 16 tháng 7 năm 2024

MediaTek hợp tác với NVIDIA cung cấp sản phẩm toàn diện cho ngành công nghiệp ôtô thông minh

Việc tích hợp chiplet GPU NVIDIA mới vào nền tảng chiplet MediaTek Dimensity Auto cung cấp khả năng tính toán, kết nối và trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến hơn cho các cabin thông minh (smart cabin) thế hệ tiếp theo.

Ngày 29-5-2023 tạiTaipei (Taiwan), MediaTek đã công bố mối quan hệ đối tác với NVIDIA nhằm cung cấp đầy đủ các giải pháp cabin AI trong xe cho thế hệ xe ôtô tiếp theo có khả năng cấu hình phần mềm. Với sự hợp tác này, thế mạnh về công nghệ ôtô của hai công ty thiết kế chip xử lý hàng đầu thế giới này sẽ được kết hợp để mang đến các giải pháp hấp dẫn nhất có thể được cho những chiếc xe ôtô tiên tiến.

Ông Rick Tsai, Phó Chủ tịch kiêm CEO của MediaTek, cho biết: “NVIDIA là công ty tiên phong và dẫn đầu ngành về điện toán và AI nổi tiếng thế giới. Với sự hợp tác này, tầm nhìn của chúng tôi là cung cấp một nguồn cung duy nhất toàn cầu cho ngành ôtô, định hình thế hệ tiếp theo cho các loại xe thông minh và luôn kết nối. Thông qua sự hợp tác đặc biệt này với NVIDIA, chúng tôi sẽ có thể cùng nhau cung cấp một nền tảng thực sự độc đáo cho các loại phương tiện có khả năng cấu hình phần mềm và chuyên sâu về điện toán trong tương lai.”

Ông Jensen HuangNhà sáng lập kiêm CEO của NVIDIA, (bên phải) và ông Rick Tsai, Phó Chủ tịch kiêm CEO của MediaTek.

Ông Jensen Huang, Nhà sáng lập kiêm CEO của NVIDIA, cho biết: “AI và điện toán tăng tốc đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi của toàn bộ ngành công nghiệp ôtô. Sự kết hợp giữa SoC hàng đầu trong ngành của MediaTek với GPU và các công nghệ phần mềm AI của NVIDIA sẽ mang lại trải nghiệm người dùng mới, tăng cường an toàn và các dịch vụ kết nối mới cho tất cả các phân khúc xe, từ hạng sang đến phổ thông.”

Thông qua sự hợp tác này, MediaTek sẽ phát triển các SoC dành cho ôtô tích hợp chiplet GPU NVIDIA mới với NVIDIA AI và IP đồ họa. Chiplet được kết nối bằng công nghệ kết nối chiplet cực nhanh và nhất quán.

Các giải pháp cabin thông minh của MediaTek sẽ chạy các công nghệ phần mềm NVIDIA DRIVE OS, DRIVE IX, CUDA và TensorRT – cung cấp đầy đủ các chức năng buồng lái và cabin AI với các tính năng đồ họa, AI, an toàn và bảo mật tiên tiến.

MediaTek sẽ hợp tác với NVIDIA để cung cấp các giải pháp ôtô vượt qua nhu cầu và yêu cầu ngày càng tăng của ngành đồng thời tạo ra cơ hội thị trường quan trọng cho hai công ty. Theo hãng tư vấn và nghiên cứu công nghệ Gartner (Mỹ), tổng quy mô thị trường có thể tiếp cận cho các SoC được sử dụng trong hệ thống thông tin giải trí (infotainment) và bảng điều khiển (instrument cluster) của ôtô sẽ đạt 12 tỷ USD vào năm 2023.

Bằng cách khai thác thế mạnh cốt lõi của NVIDIA về AI, đám mây, công nghệ đồ họa và phần mềm, đồng thời kết hợp với các giải pháp NVIDIA ADAS, MediaTek có thể tăng cường khả năng của nền tảng Dimensity Auto toàn diện của mình. Nền tảng này tận dụng chuyên môn của công ty về điện toán di động, kết nối tốc độ cao, giải trí và hệ sinh thái Android mở rộng, để mang lại trải nghiệm trên xe thông minh toàn diện hơn.

N.N.P.

Nguồn do MediaTek cung cấp.