Thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2024

TikTok Shop mừng sinh nhật 1 tuổi cùng cam kết tăng cường trải nghiệm mua sắm an toàn

TikTok Shop Việt Nam ngày 7-6-2023 cho biết họ vừa tiến hành mừng sinh nhật 1 tuổi với chương trình Tiệc To 01 Tuổi có nhiều quà tặng khuyến mại giá trị cao cho khách hàng mua sắm tại TikTok Shop từ ngày 3 đến ngày 7-6-2023.

MC Thanh Thanh Huyền cùng nhiều thương hiệu tham dự đại tiệc của TikTok Shop

Sau một năm góp phần thúc đẩy xu hướng mua sắm giải trí, TikTok Shop đã trở thành một lựa chọn hàng đầu trong các quyết định mua sắm của người dùng và là cánh tay đắc lực giúp doanh nghiệp mở khóa các cơ hội tiềm năng trong kinh doanh. Với nỗ lực mang đến các giải pháp thương mại điện tử (TMĐT) toàn diện, TikTok Shop đã cho thấy những mục tiêu dài hạn gắn liền với cam kết phát triển bền vững tại thị trường Việt Nam khi không ngừng hướng đến sự hoàn thiện từ công nghệ, trải nghiệm người dùng đến các hoạt động có ích trong cộng đồng…

Trong năm 2022, TikTok Shop đã ghi nhận mức GMV (tổng giá trị hàng hóa) của TikTok Shop tăng gấp 11 lần, trong đó số lượng đơn hàng tăng gấp 6 lần. Số lượng các nhà bán hàng và nhà sáng tạo nội dung gia nhập vào TikTok Shop cũng tăng nhanh đáng kể với tốc độ lần lượt hơn 13 và 9 lần so với năm ngoái. Hơn nữa, TikTok Shop đã trở thành bệ phóng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhà bán hàng và bà con tại các địa phương đẩy mạnh xúc tiến thương mại, quảng bá đặc sản và các văn hóa vùng miền thông qua các chương trình trao đổi kinh nghiệm, tập huấn nâng cao năng lực số.

HuhoFood – thương hiệu chuyên về sản phẩm thịt sấy và các ẩm thực Tây Bắc như thịt trâu gác bếp đã khai thác tiềm năng bán hàng trên TikTok Shop để tối đa hóa khả năng tiếp cận người dùng. Tận dụng các dịp siêu sale để kích cầu, Huho Food đã liên tục đạt vị trí Top 1 nhà bán hàng nổi bật với tổng giá trị hàng hóa (GMV) tăng gấp 6 lần trong chương trình 11.11 nằm 2023 và hơn 7 lần vào dịp 12.12 năm 2023. Dịp 6.6 năm 2023 cũng là cơ hội quan trọng để Huhofood cùng các doanh nghiệp đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh.

Chương trình Tiệc To 01 Tuổi có sự tham gia của MC Thanh Thanh Huyền làm gương mặt đại diện cùng hàng trăm thương hiệu nổi tiếng.

Đồng hành cùng các doanh nghiệp trong nền kinh tế đang dần số hóa, TikTok Shop đã mở ra các môi trường trao đổi thông tin cho nhà bán, người mua cũng như đa dạng các đơn vị kinh doanh. Trực tiếp trên ứng dụng, TikTok Shop mới đây đã ra mắt tính năng Trung tâm Mua sắm (Shopping Center) giúp người dùng dễ dàng chọn lựa sản phẩm trong khi người bán có thể tối ưu hóa khâu quản lý và điều phối đơn hàng trên ứng dụng; cùng với đó là các loại hình kinh doanh mới như Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) tạo thêm cơ hội kinh tế cho các nhà sáng tạo nội dung. Bên ngoài nền tảng, các diễn đàn như TikTok Shop Vietnam Summit cũng được các đơn vị kinh doanh và cộng đồng sáng tạo nội dung đánh giá cao khi giới thiệu và chia sẻ các trào lưu, bài học kinh nghiệm cùng các cơ hội – chiến lược kinh doanh tiềm năng trên nền tảng được thảo luận cởi mở.

Dưới hình thức các chiến dịch khuyến mại, nhãn hàng và các đơn vị kinh doanh vừa và nhỏ sẽ được hỗ trợ tích cực để kết nối nhiều hơn với cộng đồng người dùng ở mọi lứa tuổi với những mối quan tâm khác nhau. Từ đây, không chỉ khách hàng mua sắm trực tuyến được hưởng lợi từ hoạt động kích cầu, mà các đơn vị kinh doanh cũng đón nhận nhiều cơ hội mới khi xu hướng mua sắm gia tăng đi đôi với doanh số bán hàng.

TikTok chia sẻ: Đặt mục tiêu ưu tiên sự an toàn trong trải nghiệm người dùng và tính xác thực trong các hoạt động kinh doanh, TikTok và TikTok Shop nhận thức rõ trách nhiệm trong việc lường trước những rủi ro tiềm năng và tích cực đẩy mạnh những sáng kiến mới liên quan đến an ninh thông tin và an toàn nội dung. Nhất quán với những mục tiêu dài hạn, TikTok Shop đã cập nhật và đưa ra nhiều bộ quy tắc và quy định nhằm kiểm soát nghiêm ngặt các hoạt động mua sắm và buôn bán trên nền tảng trong thời gian qua. Một trong những cách TikTok Shop bảo vệ quyền lợi người dùng là thực hiện các hành động cưỡng chế thi hành đối với các cửa hàng vi phạm nguyên tắc và chính sách của TikTok Shop. Chính sách Đánh giá Hoạt động Nhà bán hàng được áp dụng cho tất cả những nhà bán hàng và mô tả cách thức áp dụng các biện pháp cưỡng chế thi hành trên TikTok Shop tại TikTok Shop Academy. Các chủ đề sai phạm được tiến hành xử lý bao gồm: Tiêu chuẩn của nhà bán hàng, Tiêu chuẩn và điều kiện của sản phẩm, Đăng sản phẩm, Dịch vụ khách hàng, Quá trình thực hiện của nhà bán hàng, Nội dung Thương mại Điện tử.

Cùng với đó, TikTok Shop cũng khuyến khích người dùng chủ động đánh giá, báo cáo những phát hiện sai phạm liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ, hành vi người bán thông qua các chính sách được đề ra để bảo đảm quyền lợi cá nhân và duy trì những trải nghiệm mua sắm tin cậy.

Chia sẻ về tầm nhìn dài hạn của TikTok Shop nhân kỷ niệm 1 năm ra mắt phục vụ người dùng ở Việt Nam, ông Daniel Nguyen, Quản lý Ngành hàng, TikTok Shop Việt Nam,nhấn mạnh: “TikTok đã khẳng định những ảnh hưởng với vị thế là nền tảng nội dung video sáng tạo, theo đó sự có mặt của TikTok Shop trở thành một trong những giải pháp thương mại điện tử kiểu mới dành cho cả người mua, người bán và các nhà sáng tạo nội dung. Điều này tạo ra những thách thức đòi hỏi chúng tôi không ngừng nỗ lực xây dựng chính sách mạnh mẽ kết hợp với các biện pháp thực thi quyết liệt để bảo đảm một môi trường an toàn và mang đến những trải nghiệm mua sắm tích cực trên nền tảng. Trong các năm tới, chúng tôi cam kết tiếp tục kiên định với mục tiêu trở thành hệ sinh thái TMĐT an toàn cho người dùng, góp phần tiên phong mở đường cho nền kinh tế số trở nên lành mạnh đồng thời hữu ích và tiện dụng hơn cho cộng đồng.”

T.P.O.

Nguồn do TikTok cung cấp.