Thứ Sáu ngày 19 tháng 7 năm 2024

Tập đoàn CMC dành 1 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội chào đón năm học mới 2023-2024

Chào đón năm học mới 2023-2024, Tập đoàn Công nghệ CMC đã có nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa tại nhiều địa phương ở Việt Nam với tổng giá trị lên đến 1 tỷ đồng. Đó là: trao tặng 100 bộ máy tính cho huyện Ba Vì (Hà Nội) phục vụ công tác giáo dục và chuyển đổi số; tặng học bổng 100 triệu đồng cho các học sinh tại tỉnh Hà Nam; trao tặng 300 triệu đồng chi phí phẫu thuật Nụ cười cho các em nhỏ tại Huế.

Tặng 100 bộ máy tính cho huyện Ba Vìphục vụ công tác giáo dục và chuyển đổi số.

Ngày 29-8-2023, đại diện Tập đoàn Công nghệ CMC, ông Nguyễn Thành Lưu – Trưởng ban Marketing và Truyền thông, đã trao tặng 100 máy tính trị giá gần 600 triệu đồng cho công tác giáo dục và chuyển đổi số của huyện Ba Vì (Hà Nội). 100 bộ máy tính này được phân bổ về UBND các xã và trường học của huyện Ba Vì.

Buổi lễ trao tặng nằm trong khuôn khổ Hội nghị Tổng kết năm học 2022 – 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023 – 2024 của ngành Giáo dục và Đào tạo Ba Vì. Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Đức Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì, đã gửi lời cảm ơn tới Tập đoàn Công nghệ CMC về món quà ý nghĩa thiết thực này. Ông chia sẻ: “Hoạt động ý nghĩa này của CMC sẽ giúp Ba Vì đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, các nhà trường có thêm trang thiết bị giảng dạy cũng như góp phần vào công tác chuyển đổi số của địa phương.”

Ông Nguyễn Thành Lưu, đại diện Tập đoàn Công nghệ CMC (bên trái), trao tặng 100 bộ máy tính cho huyện Ba Vì (Hà Nội) ngày 29-8-2023.

Năm học 2023 – 2024, ngành GD-ĐT Ba Vì tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng CNTT trong hoạt động dạy, học và quản lý giáo dục. Đặc biệt, xem ứng dụng CNTT là công cụ, là chìa khóa để hội nhập, phát triển, nâng tầm giáo dục trong thời kỳ hiện nay.

Ông Dương Cao Thanh, Bí thư Huyện ủy Ba Vì, cũng nhấn mạnh: “Trọng tâm hoạt động của huyện thời gian tới đây là thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện trong các lĩnh vực: giáo dục, kinh tế, y tế…. 100 bộ máy tính cùng các chương trình tư vấn, hỗ trợ của CMC sẽ góp phần quan trọng cho công tác chuyển đổi số chính quyền từ cấp xã. Tôi tin với sự đồng hành của doanh nghiệp chuyển đổi số hàng đầu như CMC, tốc độ triển khai các hoạt động chuyển đổi số của Huyện Ba Vì sẽ được đẩy mạnh hơn…”

Là một Tập đoàn CNTT, trong suốt 30 năm hình thành và phát triển, CMC đã tổ chức nhiều chương trình trao tặng máy tính giàu ý nghĩa hướng tới vùng biên giới và hải đảo – vốn là những vùng gặp khó khăn trong việc tiếp cận các thiết bị CNTT. Trước đó, CMC đã tặng 3.600 máy tính bảng cho học sinh, sinh viên khó khăn có điều kiện học trực tuyến. Hoạt động nhằm hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động hồi trung tuần tháng 9-2021, giữa bối cảnh cá nước có 26/63 tỉnh thành phải tổ chức học trực tuyến vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

CMC cùng Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao quà học bổng cho các học sinh tại Hà Nam

Trước đó, ngày 26-8-2023, đại diện CMC cùng bà Nguyễn Thị Doan – Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, đã trao tặng 100 triệu đồng cho Quỹ Học bổng Nguyễn Hữu Duyên tại xã Chân Lý (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam).

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan – Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, phát biểu tại buổi lễtrao học bổng ở Hà Nam ngày 26-8-2023.

Quỹ Học bổng Nguyễn Hữu Duyên được lập ra với mục đích phục vụ cho sự nghiệp Giáo dục – Đào tạo của xã Chân Lý cũng như khuyến khích tinh thần học tập của các em học sinh. Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan, với tư cách Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, đã cảm ơn Tập đoàn Công nghệ CMC đã liên tục có những công tác từ thiện, quan tâm đến khuyến học và các hoạt động xã hội khác.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan (thứ 2 từ phải qua) và ông Nguyễn Thành Lưu, đại diện CMC (giữa), cùng trao tặng món quà 100 triệu đồng cho đại diện Quỹ Học bổng Nguyễn Hữu Duyên.

Đại diện Tập đoàn Công nghệ CMC, ông Nguyễn Thành Lưu – Trưởng ban Marketing & Truyền thông Tập đoàn, đã trao tặng những phần quà cho các em học sinh và các thầy cô có thành tích xuất sắc tại xã Chân Lý. Ông chia sẻ: “Rất vinh dự khi Tập đoàn Công nghệ CMC luôn được đồng hành cùng Quỹ Học bổng Nguyễn Hữu Duyên và Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan để thực hiện các hoạt động khuyến học. CMC cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội Khuyến học để thực hiện các hoạt động nhằm nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và địa phương trong thời gian tới.”

Tặng 300 triệu đồng chi phí phẫu thuật Nụ cười cho các em nhỏ tại Huế

Với mong muốn mang thêm nhiều nụ cười chào năm học mới tới trẻ em trên địa bàn các tỉnh miền Trung, ngày 21 đến 25-8-2023, Tập đoàn Công nghệ CMC và Tổ chức Operation Smile Việt Nam với sự hỗ trợ của địa phương, đã khởi động chương trình Phẫu thuật Nụ cười cho các bệnh nhân khe hở môi, hàm ếch và các khiếm khuyết trên khuôn mặt tại Huế.

Thông qua giải chạy bộ The Digital Heritage Race mừng Tập đoàn CMC 30 tuổi diễn ra ở Đà Nẵng ngày 19-5-2023 với hơn 3.000 người tham gia, CMC kết hợp cùng Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Operation Smile trao tặng chi phí phẫu thuật 300 triệu đồng, tương đương với 30 ca phẫu thuật nụ cười cho các em nhỏ không may bị sứt môi, hở hàm ếch thuộc diện hộ nghèo ở khu vực miền Trung. Giải chạy là hoạt động mở màn trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn CMC với chủ đề “Inspire The Digital Heritage”.

Đại diện Tập đoàn Công nghệ CMC đã đồng hành cùng chương trình và trao món quà ý nghĩa này tới các em nhỏ ở Huế.

Thay mặt Tập đoàn Công nghệ CMC, ông Vũ Tuấn Anh, Phó Giám đốc Chi nhánh miền Trung CMC Telecom, đã đồng hành cùng chương trình và trao món quà ý nghĩa này tới các em nhỏ ở Huế.

Trong ngày đầu tiên làm việc trong điều kiện nắng nóng, đội ngũ chuyên gia y tế và tình nguyện viên phi y tế đã thăm khám toàn diện cho 145 bệnh nhân, trong đó có 99 bé đủ điều kiện nhận phẫu thuật.

Nhận định về những hoạt động đóng góp cho xã hội của Tập đoàn Công nghệ CMC những năm gần đây, ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch Điều hành Tập đoàn, cho biết thêm: “Mặc dù hiện nay nền kinh tế Việt Nam và thế giới đang đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng CMC luôn ý thức được trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp CNTT Viễn thông hàng đầu Việt Nam trong công cuộc thúc đẩy quá trình chuyển đổi số và phát triển lĩnh vực giáo dục – đào tạo; phát triển tài năng và ươm mầm thế hệ trẻ của quốc gia. Công nghệ xuất phát từ con người và đích đến cuối cùng là mang đến một cuộc sống hạnh phúc, ấm no cho con người, chúng tôi luôn xác định mọi giai đoạn phát triển của CMC sẽ song hành với lý tưởng phụng sự cho đất nước, cho dân tộc…”

Tập đoàn Công nghệ CMC chia sẻ: Bằng tinh thần trách nhiệm cao với cộng đồng, với văn hóa tương thân tương ái và đặc biệt là vì mục tiêu chung sức xây dựng xã hội đất nước Việt Nam vững mạnh, CMC luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, xã hội thiết thực.

L.N.C.

Nguồn do CMC cung cấp.