Thứ Tư ngày 17 tháng 4 năm 2024

Huawei ra mắt biệt thự 5.5G đầu tiên trên thế giới: nhà thông minh 10Gbps

Tại Diễn đàn Băng thông rộng Di động Toàn cầu MBBF 2023 do Tập đoàn Công nghệ Huawei tổ chức tại Dubai (UAE) trong 2 ngày 10 và 11-10-2023, Huawei đã hợp tác với nhà mạng du – thuộc Công ty Viễn thông Tích hợp Emirates (EITC), ra mắt Biệt thự mẫu 5.5G Villa với công nghệ kết nối 5G Nâng cao (5G-A) đầu tiên trên thế giới – nguyên mẫu cho ngôi nhà thông minh trong tương lai với tốc độ mạng 10Gbps. Đây là nỗ lực chung của cả 2 bên trong việc đổi mới sáng tạo sau khi ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về 5.5G vào đầu tháng 3-2023, tập trung vào việc cải tiến công nghệ, khám phá ứng dụng và phát triển hệ sinh thái xoay quanh 5G-A.

Đại diện của Huawei và du cắt băng khánh thành Biệt thự 5.5G đầu tiên trên thế giới.

Biệt thự 5G-A mô phỏng không gian sống tích hợp liền mạch với các công nghệ hàng đầu, mang đến trải nghiệm nhà ở thông minh với các ứng dụng: công nghệ 3D không cần kính (Naked-Eye-3D) và công nghệ thực tế mở rộng (XR – Extended Reality). Hiện nay, nhu cầu trải nghiệm của người dùng ngày càng tăng cao đã thúc đẩy sự phát triển và đổi mới sáng tạo cho nhiều nội dung và ứng dụng mới, từ đó làm tăng nhu cầu về năng lực kết nối mạng. Để đáp ứng điều này, các nhà mạng đã phải khuếch đại mạng gia đình lên tốc độ 10Gbps.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, ông Fahad Al Hassawi – Giám đốc Điều hành của du, nhận định: “Ngay từ đầu kỷ nguyên 5G, công nghệ truy cập không dây cố định (Fixed Wireless Access, FWA) đã trở thành động lực cho sự phát triển, thúc đẩy du và Huawei cung cấp những giải pháp thông minh hàng đầu cho khách hàng. Với vị thế là những doanh nghiệp tiên phong trong ngành, chúng tôi rất vinh dự khi là những người dẫn đường cho sự phát triển đầu tiên trên thế giới. Mối quan hệ hợp tác lâu dài này hiện đang mang lại những thành quả tốt đẹp. Với việc giới thiệu công nghệ FWA², chúng tôi đã mang đến những trải nghiệm mới vượt mọi giới hạn, cùng khả năng kết nối Internet ấn tượng chưa từng có bên trong mỗi ngôi nhà.”

Ông Li Peng, Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Chủ tịch Nhóm Kinh doanh Mạng di động của Huawei, cũng chia sẻ: “Sự kiện đã mang đến góc nhìn thực tế về những năng lực vô hạn mà công nghệ 5G-A sẽ mang lại, không chỉ cho trải nghiệm mạng của người dùng và còn cho ngôi nhà thông minh trong tương lai. Đây là kết quả cho những nỗ lực phát triển và nâng cao trải nghiệm kỹ thuật số. Trong tương lai, Huawei sẽ tiếp tục hỗ trợ du trong việc xây dựng mạng 5G tốt nhất, khám phá cách thức thương mại hóa 5G-A và củng cố vị thế dẫn đầu của du trong kỷ nguyên số.”

Huawei nói rằng: Biệt thự 5G-A đã cho thấy tiềm năng vô hạn cho việc trải nghiệm công nghệ tại các hộ gia đình trong tương lai. Biệt thự 5G-A khai thác giải pháp FWA² (FWA Square) cải tiến của Huawei, mô phỏng chính xác cách thức để FWA trở thành công cụ mạnh mẽ cho các khai thác mở rộng tập người dùng nhanh chóng trong kỷ nguyên 5G này. Khi cả thế giới chuyển sang sử dụng công nghệ 5G-A/5.5G, giải pháp FWA² – bao gồm FWA Pro, FWA Lite và FWA Biz – được kỳ vọng sẽ mang lại những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Đặc biệt, FWA Pro được thiết kế để hỗ trợ tốc độ mạng 10Gbps, từ đó giúp mô phỏng lại không gian sống thông minh, mang lại nhiều cơ hội kinh doanh hơn.

Diễn đàn Băng thông rộng Di động Toàn cầu (Global Mobile Broadband Forum, MBBF 2023) lần thứ 14 diễn ra trong 2 ngày 10 và 11-10-2023 tại Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất) với chủ đề “Bring 5.5G into Reality – Đưa 5.5G vào thực tế”. Đây là sự kiện thường niên do Tập đoàn Công nghệ Huawei tổ chức và được hỗ trợ bởi các đối tác hàng đầu trong ngành như GSMA, GTI và Hội đồng Viễn thông SAMENA. Năm nay, MBBF 2023 khai thác câu chuyện thành công của 5G, tốc độ trưởng thành của hệ sinh thái và quá trình thương mại hóa của 5G-A/5.5G. Đồng thời, diễn đàn cũng chia sẻ về cách thức công nghệ băng thông rộng di động đang định hình tương lai, hỗ trợ cho quá trình chuyển đổi các ngành công nghiệp cũng như cuộc sống nhân loại.

Thông tin chi tiết về Diễn đàn MBBF 2023 có tại đây.

L.H.A.

Nguồn do Huawei cung cấp.