Chủ nhật ngày 16 tháng 6 năm 2024

Đại học Monash được xếp số một trong lĩnh vực nghiên cứu tại Úc năm 2024

Đại học Monash University là cơ sở nghiên cứu dẫn đầu trong 53 lĩnh vực theo danh sách Tạp chí Nghiên cứu 2024 (The Australian Research Magazine 2024) của nhật báo The Australian – nhật báo duy nhất ở Úc được phát hành toàn quốc (ra đời từ năm 1964). Đây là danh sách thường niên của uy tín hàng đầu ở Úc này nhằm vinh danh các nhà nghiên cứu và cơ sở nghiên cứu xuất sắc nhất tại Úc.

Danh sách Tạp chí Nghiên cứu 2024 của The Australian sử dụng công nghệ phân tích dữ liệu hiện đại để tìm ra các cơ sở nghiên cứu hàng đầu và những nhà nghiên cứu riêng lẻ hàng đầu ở 250 lĩnh vực.  

Trong 250 lĩnh vực học thuật được đề cập trong danh sách năm nay, một nghiên cứu viên của Đại học Monash đã giữ vị trí số một trên 32 lĩnh vực được xếp hạng, và Đại học Monash là cơ sở nghiên cứu dẫn đầu trong 53 lĩnh vực (bao gồm Kinh doanh, Kinh tế, Tài chính, Hóa Phân tích, Hóa sinh, Công nghệ Giáo dục, Tim mạch học, Thần kinh học, Sinh lý học, …). Đây là một thành tích vượt bậc so với năm 2023 cho cả 2 hạng mục xếp hạng.

(Ảnh: Internet. Thanks.)

Phát biểu với báo The Australian, Tiến sĩ Susan Elliott AM, Quyền Chủ tịch kiêm Hiệu trưởng Đại học Monash, đã ghi nhận nhiều yếu tố đóng góp vào thành công trong lĩnh vực nghiên cứu của Monash, bao gồm quyết định đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng nghiên cứu, cũng như nỗ lực đẩy mạnh nghiên cứu y tế trong hai lĩnh vực nghiên cứu lâm sàng và thử nghiệm lâm sàng.

Tiến sĩ Elliott cho biết: “Nghiên cứu chính là ‘huyết mạch’ của nền kinh tế và sẽ giúp giải quyết những thách thức cấp bách nhất của toàn cầu hiện nay, và cộng đồng nghiên cứu tại Đại học Monash rất tự hào đi đầu trong việc tạo nên những thay đổi tích cực. Điều quan trọng là các cơ sở nghiên cứu của Úc tiếp tục nhận được nguồn kinh phí và tài nguyên cần thiết để duy trì công tác nghiên cứu trong tương lai.”

Đại diện cộng đồng các nhà nghiên cứu tại Đại học Monash.

Tiến sĩ Rebekah Brown, Phó Hiệu trưởng (phụ trách Nghiên cứu) kiêm Phó Chủ tịch Cao cấp của Đại học Monash, người góp phần tạo nên những dấu ấn thành công của các hoạt động nghiên cứu tại đại học này, chia sẻ: “Monash là nơi tập trung rất nhiều nhà nghiên cứu xuất sắc trong nhiều lĩnh vực, chúng tôi vô cùng tự hào khi được làm việc với các đối tác để giải quyết các vấn đề toàn cầu, tạo ra các công nghệ mới và phát hiện mới để cải thiện cuộc sống của con người và hành tinh. Đây là sự công nhận tuyệt vời và xứng đáng đối với những thành tựu mà các nhà nghiên cứu của Monash đóng góp mỗi năm.”

Đây là năm thứ sáu nhật báo The Australian tổng hợp danh sách 250 nhà nghiên cứu và cơ sở nghiên cứu hàng đầu tại Úc. Bảng xếp hạng đã sử dụng cơ sở dữ liệu dựa trên số lượt trích dẫn mà các nhà nghiên cứu nhận được cho các bài viết của mình trong vòng 5 năm qua trên các tạp chí học thuật hàng đầu.

Tham khảo: The Australian names Monash University number one in research for 2024.

N.L.G.

Nguồn do Monash University cung cấp.