Thứ Ba ngày 16 tháng 7 năm 2024

Samsung được tặng nhiều giải thưởng Sáng tạo CES 2024

Một lần nữa, Công ty Điện tử Samsung Electronics (Hàn Quốc) đã được trao nhiều giải thưởng tại triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới do Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng Mỹ (CTA) tổ chức hằng năm (từ năm 1967) tại Las Vegas (bang Nevada, Mỹ). Theo thông cáo báo chí từ Hàn Quốc ngày 15-11-2023, năm nay, Samsung nhận được Giải thưởng Sáng tạo CES 2024 Innovation Awards cho những công nghệ mới nhất của hãng trong nhiều danh mục sản phẩm.

Trong lần tham gia CES Las Vegas 2024 (diễn ra từ ngày 9 đến 12-1-2024), Samsung đã nhận được giải thưởng cho các hạng mục sản phẩm, bao gồm điện thoại di động, TV, thiết bị âm thanh, máy chiếu, màn hình, và thiết bị gia dụng. Sự ghi nhận này minh chứng rằng Samsung đang cung cấp nhiều trải nghiệm kết nối, tùy chỉnh thuận tiện hơn cho khách hàng – từ những phát minh mang tính đột phá về điện thoại gập thông minh đến việc cải thiện tính bền vững trong cuộc sống người dùng.

Các giải thưởng CES 2024 Innovation Awards được trao cho Samsung gồm có:

Smartphone Galaxy Z Fold5 trong hạng mục Hình ảnh/Chụp ảnh Kỹ thuật số và Thiết bị di động, Phụ kiện & Ứng dụng (Digital Imaging & Photography,  Mobile Devices, Accessories & Apps).

Samsung Galaxy Z Fold5 mang đến trải nghiệm màn hình gập cùng các tính năng camera đẳng cấp và hiệu năng thông minh và mạnh mẽ, tất cả được tích hợp trong một thiết kế Galaxy Fold mỏng nhất từ trước đến nay nhờ thiết kế mới của bản lề Flex Hinge.

Dù gập hay mở, Galaxy Z Fold5 vẫn là người bạn đồng hành không thể thiếu trong công việc và giải trí. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa chế độ trình bày, ghi chú và lịch với trải nghiệm Multi Window (Đa cửa sổ) được sắp xếp một cách tối ưu. Hoặc biến thiết bị thành một chiếc PC để đặt lên bàn làm việc với tính năng Thanh tác vụ (Taskbar). Bạn cũng có thể chụp những bức ảnh rảnh tay từ các góc độ sáng tạo bằng tính năng FlexCam.

Dòng đồng hồ thông minh Galaxy Watch6 trong hạng mục Thể thao và Tập luyện (Sports & Fitness)

Đồng hồ thông minh sức khỏe Galaxy Watch6 và Galaxy Watch6 Classic mới cung cấp tính năng hướng dẫn chăm sóc sức khỏe được cá nhân hóa với thiết kế thông minh và trải nghiệm di động nâng cao để người dùng nhận được nhiều thông tin chi tiết về tình trạng sức khỏe hơn – tất cả đều có thể dễ dàng truy cập từ cổ tay người dùng.

Dòng Galaxy Watch6 Series được tích hợp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện và hiệu năng mạnh mẽ, bao gồm việc huấn luyện giấc ngủ và thể hình cũng như cung cấp kiến thức chuyên sâu về dinh dưỡng, nhằm thực hiện cam kết giúp công cụ theo dõi sức khỏe và thể lực trở nên phổ biến hơn. Đây là một trong những triết lý của Samsung về việc cung cấp các phương thức mới mẻ và thuận tiện giúp người dùng hiểu rõ hơn về sức khỏe và thể lực để bắt đầu hành động vì một cơ thể và tinh thần khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Tai nghe không dây Galaxy Buds FE trong hạng mục Tai nghe & Thiết bị Âm thanh Cá nhân (Headphones & Personal Audio)

Tai nghe không dây nhét tai Galaxy Buds FE tiếp tục phát huy đặc trưng của nhóm sản phẩm Fan Edition với những cải tiến mới nhất nhưng có mức giá tiết kiệm hơn.

Galaxy Buds FE mang đến chất lượng âm thanh với âm trầm mạnh mẽ cũng như tính năng Khử tiếng ồn chủ động (ANC) tiên tiến để nghe gọi rõ ràng hơn. Với thiết kế tiện dụng cùng nhiều kích cỡ đệm và nút tai khác nhau, Galaxy Buds FE đem đến sự vừa vặn thoải mái và an toàn cho tai người dùng. Nó có thể kết nối liền mạch với các thiết bị Samsung khác như điện thoại thông minh, máy tính bảng, PC và thậm chí cả TV, phục vụ tối đa nhu cầu sử dụng hằng ngày với mức giá rất phải chăng.

Ứng dụng Samsung Health trong hạng mục Thiết bị Di động, Phụ kiện & Ứng dụng (Mobile Devices, Accessories & Apps)

Samsung luôn nỗ lực cung cấp cho người dùng những công cụ cải tiến mới giúp nâng cao chất lượng cuộc sống. Với Samsung Health, người dùng có thể tận dụng các tính năng sức khỏe mang tính đột phá trên dòng Galaxy Watch với nhiều thông tin chuyên sâu về sức khỏe.

Samsung Health mang đến trải nghiệm sức khỏe trực quan và cá nhân hóa hơn để tăng cường sức khỏe cho người dùng. Chẳng hạn như tính năng phân tích hoạt động chạy bộ theo thời gian thực, tính năng an toàn luôn bật và tính năng huấn luyện giấc ngủ được thiết kế riêng cho bạn. Với mọi mục tiêu sức khỏe đặt ra, Samsung Health luôn giúp bạn hoàn thành chúng với thông tin chi tiết và hữu ích cho toàn bộ quá trình.

Chip Exynos Connect U100 trong hạng mục Công nghệ nhúng (Embedded Technologies)

Chip Exynos Connect U100 của Samsung là giải pháp băng thông siêu rộng (UWB) cung cấp thông tin về khoảng cách và vị trí cho các thiết bị di động, ôtô và IoT với độ chính xác cao.

​Bằng cách kết hợp sử dụng cả phép đo thời gian đến (time of arrival, ToA) và góc đến  (angle of arrival, AoA) 3D, Exynos Connect U100 đạt được độ chuẩn xác đến từng cm và độ chính xác phép đo dưới 5 độ. Điều này giúp Exynos Connect U100 đặc biệt phù hợp để theo dõi vị trí đồ vật trong môi trường nhà ở đầy thách thức, hay cho phép các ứng dụng AR và VR đòi hỏi việc theo dõi người đang di chuyển một cách chính xác theo thời gian thực.

Ngoài các sản phẩm được tặng giải thưởng CES 2024 Innovation Awards Honoree dành cho các sản phẩm đạt điểm cao nhất trong mỗi hạng mục, Samsung cho biết còn có những sản phẩm của hãng được đánh giá cao trong các hạng mục. Như:

  • Ứng dụng Samsung Food tại hạng mục Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence): Ứng dụng Samsung Food vừa được ra mắt sử dụng công nghệ AI tiên tiến để tối ưu hóa lợi ích người dùng nhận được từ các ứng dụng, thiết bị và thiết bị gia dụng thông minh của Samsung. Ứng dụng được hỗ trợ bởi Food AI tiên tiến của Samsung và hoạt động song song với tủ lạnh Samsung Family Hub+ và Samsung SmartThings Cooking. Các tính năng nổi bật bao gồm đề xuất công thức nấu ăn cá nhân hóa dựa trên chế độ ăn kiêng và mức độ hoạt động của người dùng, đồng thời kết nối người dùng đến các cộng đồng nấu ăn khác nhau nơi họ có thể chia sẻ công thức nấu ăn và các mẹo bếp núc thú vị.
  • Tính năng SmartThings Energy tại hạng mục Nhà thông minh (Smart Home): SmartThings Energy cho phép người dùng kiểm soát lượng khí thải carbon và giảm thiểu hóa đơn điện nước hằng tháng. Tính năng được trang bị Chế độ năng lượng AI giúp theo dõi và tự động tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng của các thiết bị kết nối để giảm mức tiêu thụ năng lượng. Bên cạnh đó, tính năng Carbon Intensity Awareness (Nhận biết cường độ carbon) mới, cung cấp thông tin chi tiết về tình trạng điện năng và mật độ khí carbon ở địa phương. SmartThings Energy cũng có thể tự động điều chỉnh các thiết bị đã đăng ký tham gia chương trình Demand Response (Đáp ứng nhu cầu), giúp người dùng kiếm thêm các phần thưởng bằng tiền mặt và tiết kiệm chi phí trong các khung giờ tiêu thụ cao điểm.
  • Bộ lọc Less Microfiber tại hạng mụcPhát triển bền vững, Thiết kế xanh và Năng lượng thông minh (Sustainability, Eco-Design & Smart Energy): Less Microfiber là bộ lọc bên ngoài máy giặt giúp giảm sự giải phóng vi sợi (microfibers) trong chu trình giặt. Theo Samsung, sử dụng máy giặt bốn lần mỗi tuần với bộ lọc có thể giảm lượng vi sợi tương đương với tám chai nhựa 500ml mỗi năm. Với Wi-Fi tích hợp vào bộ lọc, người dùng có thể kiểm tra trạng thái của bộ lọc trên ứng dụng SmartThings hay nhận thông báo để vệ sinh hoặc thay lõi lọc cho máy giặt.

Danh sách giải thưởng CES 2024 Innovation Awards.

Tham khảo: Samsung Recognized for Reinventing the Future by Consumer Technology Association.

T.N.S.

Nguồn do Samsung cung cấp.