Thứ Ba ngày 20 tháng 2 năm 2024

Visa hợp tác cùng Base và hỗ trợ sự kiện doanh nghiệp và công nghệ Base SaaS Day 2023

Visa Việt Nam ngày 28-11-2023 cho biết: Công ty thanh toán điện toàn cầu Visa đã trở thành đối tác chiến lược của Base và nhà tài trợ cho Base SaaS Day 2023 do Base – nền tảng quản lý doanh nghiệp ở Việt Nam, tổ chức. Đây là một trong những sự kiện công nghệ quản trị thường niên lớn nhất tại Việt Nam (bắt đầu từ năm 2018), thu hút hơn 1.000 quản lý cấp cao thảo luận về các xu hướng quản lý và công nghệ mới nhất.

Sự kiện ký kết hợp tác giữa Visa và Base.

Base SaaS Day 2023 diễn ra tại Hà Nội vào ngày 16-11 và tại TP.HCM vào ngày 24-11. Chủ đề của Base SaaS Day năm nay là “Mở khóa sức mạnh mới – Từ vận hành đúng đến làm những điều đúng” (Unlock New Power – From doing things right to doing right things).

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, chia sẻ: “Doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu rất lớn về giải pháp thanh toán kỹ thuật số và nghiệp vụ ngân hàng. Điều đáng chú ý là chi tiêu cho các chuyến công tác, hoạt động kết nối và hình thức B2B gián tiếp thường chỉ chiếm 40% tổng chi phí của doanh nghiệp vừa và nhỏ, để lại cơ hội chưa được khai phá là 60% chi phí có thể thanh toán qua thẻ. Với thẻ Doanh nghiệp Visa Business và các giải pháp thanh toán số, doanh nghiệp vừa và nhỏ giờ đây có thể thuận tiện chi trả cho các nhà cung cấp không chấp nhận thẻ, đồng thời cải thiện dòng tiền.”

Bà Đặng Tuyết Dung tại sự kiện ký kết hợp tác giữa Visa và Base..

Với vai trò là đối tác chiến lược và nhà tài trợ, Visa đã mang đến những hiểu biết sâu sắc về môi trường kinh doanh ở Việt Nam tại Base SaaS Day 2023, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB). Nhiều SMB thường dùng thẻ tín dụng cá nhân để chi tiêu cho hoạt động doanh nghiệp và trong kế toán. Và tiền mặt là phương thức được sử dụng nhiều thứ hai sau chuyển khoản để thanh toán và nhận thanh toán.

Ông Nguyễn Thượng Tường Minh, CEO Base.vn, cho biết: “Tại Base, chúng tôi cung cấp giải pháp cho nhiều bài toán cốt lõi trong doanh nghiệp, bao gồm quản lý công việc, quản lý thông tin, quản lý nhân sự và quản lý tài chính. Thực tế, khả năng thanh toán, giao dịch liền mạch luôn đóng vai trò then chốt trong vận hành tài chính, và Visa là một trong những công ty hàng đầu thế giới về thanh toán kỹ thuật số. Chúng tôi hy vọng rằng sự hợp tác lần này sẽ đặt tiền đề cho những sản phẩm và dịch vụ chất lượng quốc tế cho tất cả khách hàng của Base”.

Visa cũng sẽ vận dụng những hiểu biết sâu sắc dựa trên dữ liệu về SMB tại Việt Nam để giải quyết một số thách thức hàng đầu mà các SMB phải đối mặt, bao gồm tính cạnh tranh đang ngày càng gia tăng, quản lý dòng tiền, sự phức tạp trong quy định và tuân thủ quy định, hoạt động kém hiệu quả cũng như khó khăn trong việc giám sát hiệu suất và lập kế hoạch cho tương lai. Để phát triển, các SMB cần tìm kiếm cách tiếp cận nhanh chóng nguồn vốn lưu động, các phương thức thực hiện thanh toán dễ dàng và liền mạch, giải pháp hỗ trợ quản lý tài chính cũng như những ưu đãi đặc biệt cho khách hàng thân thiết.

Các chương trình thẻ Doanh nghiệp Visa Business trao quyền cho các SMB tách biệt chi phí kinh doanh và chi phí cá nhân, mang đến khả năng tiếp cận vốn lưu động ngắn hạn để quản lý dòng tiền, theo dõi chi tiêu kinh doanh với khả năng hiển thị đầy đủ thông tin báo cáo mọi lúc, giúp đối chiếu chi phí dễ dàng và nhanh chóng. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ này, doanh nghiệp có thể phát hành thẻ ảo (virtual card) kèm hạn mức thanh toán cho nhân viên để kiểm soát chi phí hiệu quả, đồng thời tận dụng ưu đãi, hoàn tiền và các lợi ích khác từ những chương trình thương mại của Visa nhằm tiết kiệm chi phí.

D.N.O.

Nguồn do Visa cung cấp.