Thứ Ba ngày 20 tháng 2 năm 2024

Vertiv hợp tác với Intel trong giải pháp làm mát bằng chất lỏng cho nền tảng AI Accelerator Intel Gaudi3

Vertiv Việt Nam ngày 4-12-2023 cho biết: Vertiv, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và các giải pháp quản lý toàn cầu, đang hợp tác với Intel để cung cấp một giải pháp làm mát bằng chất lỏng hỗ trợ bộ tăng tốc AI Intel Gaudi3 hoàn toàn mới, dự kiến ra mắt vào năm 2024. Các ứng dụng AI và điện toán hiệu năng cao thải ra lượng nhiệt lớn hơn, và các tổ chức đang chuyển sang các giải pháp làm mát bằng chất lỏng nhiều hơn để có các lựa chọn làm mát hiệu quả và thân thiện hơn với môi trường.  

Hệ thống làm mát bằng chất lỏng của Vertiv.

Bộ tăng tốc AI Intel Gaudi3 sẽ cho phép cả máy chủ làm mát bằng chất lỏng và làm mát bằng không khí, được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng làm mát bơm hai pha (pumped two-phase, P2P) của Vertiv. Giải pháp làm mát bằng chất lỏng đã được thử nghiệm với công suất máy tăng tốc lên đến 160kW, sử dụng nước từ 17°C lên đến 45°C (62,6°F đến 113°F). Giải pháp làm mát bằng không khí đã được kiểm tra với tải nhiệt lên đến 40kW, có thể triển khai trong các trung tâm dữ liệu với không khí xung quanh có nhiệt độ lên đến 35°C (95°F). Giải pháp làm mát bằng chất làm lạnh P2P trực tiếp áp suất trung bình này sẽ giúp khách hàng thực hiện việc tái sử dụng nhiệt, làm mát bằng nước ấm, làm mát bằng không khí tự nhiên và giảm thiểu hiệu suất sử dụng điện năng (power usage effectiveness, PUE), hiệu suất sử dụng nước (water usage effectiveness, WUE) và tổng chi phí sở hữu (total cost of ownership, TCO).

AI Accelerator Intel Gaudi3.

Ông John Niemann, Phó Chủ tịch Cấp cao về Kinh doanh dòng sản phẩm làm mát toàn cầu tại Vertiv, cho biết: “Bộ tăng tốc AI Intel Gaudi3 cung cấp một giải pháp hoàn hảo cho sự hợp tác giữa Vertiv và Intel. Vertiv tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm làm mát bằng chất lỏng đa dạng của mình, giúp chúng tôi có khả năng hỗ trợ các công ty hàng đầu về các công nghệ AI thế hệ tiếp theo, như Intel. Vertiv giúp khách hàng đẩy nhanh việc áp dụng AI một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, đồng thời cũng giúp họ đạt được các mục tiêu về bền vững.”

Tiến sĩ Devdatta Kulkarni, kỹ sư chính & kỹ sư nhiệt quản lý trong dự án này tại Intel, cho biết: “Việc tính toán cần thiết cho các công việc liên quan đến AI đã tạo ra sự chú ý đặc biệt vào hiệu năng, chi phí và hiệu quả sử dụng năng lượng là mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp ngày nay. Để hỗ trợ việc tăng cường công suất thiết kế nhiệt (thermal design power, TDP) và dòng nhiệt (heat flux) cho các bộ tăng tốc thế hệ tiếp theo, Intel đã hợp tác với Vertiv và các đối tác sinh thái khác để tạo ra một giải pháp làm mát cải tiến, có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp khách hàng đạt được các mục tiêu về bền vững.”

N.N.P.

Nguồn do Vertiv cung cấp