Thứ Hai ngày 24 tháng 6 năm 2024

HUAWEI FreeClip – tai nghe TWS dạng mở đầu tiên của Huawei với thiết kế lạ mắt

Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei (Huawei CBG) ngày 13-12-2023 đã ra mắt sản phẩm tai nghe hoàn toàn mới Huawei FreeClip tại Dubai (Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất, UAE). Theo định hướng Fashion Forward của công ty, HUAWEI FreeClip thể hiện sự hài hòa giữa công nghệ và thời trang; đồng thời, thiết kế C-bridge sáng tạo giúp tăng sự thoải mái khi đeo.

Vào tháng 10-2023, Huawei đã giới thiệu định hướng mang tên Fashion Forward – Dẫn lối Phong cách với sự ra mắt của HUAWEI Watch GT 4. Mẫu đồng hồ thông minh mới nhất từ Huawei đến nay đã đạt sản lượng xuất khẩu hơn 2,5 triệu chiếc trên toàn cầu.

Huawei FreeClip: tai nghe TWS dạng mở (Open-ear) đầu tiên của Huawei

Trong quá trình R&D, Huawei nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng của người dùng về tai nghe vừa mang đến trải nghiệm âm thanh độc đáo, vừa giúp người đeo hòa mình vào môi trường xung quanh. Tuy nhiên, nhiều người dùng cho rằng phần lớn tai nghe nhét tai (in-ear) dạng mở hiện nay thiếu sự thoải mái và tính thẩm mỹ, chất lượng âm thanh không tốt.

Để giải quyết những thách thức mà người dùng gặp phải, đặc biệt khi chơi thể thao ngoài trời hoặc gọi điện thoại tại nơi làm việc, Huawei đã phát triển HUAWEI FreeClip, tai nghe nhét tai dạng mở với thiết kế C-bridge tiên tiến. Ưu tiên sự thoải mái và phong cách, Huawei đã tiến hành nghiên cứu và để người dùng trải nghiệm thực tế nhằm bảo đảm sự thoải mái và phù hợp tối ưu cho những người dùng có nhu cầu thời trang và phong cách sống đa dạng.

Huawei FreeClip là tai nghe nhét tai dạng mở đầu tiên của Huawei, tạo sự khác biệt so với công nghệ âm thanh thông thường nhờ thiết kế C-bridge cải tiến,  nâng tầm thoải mái, thẩm mỹ và kết nối cho người dùng. Ngoài ra, tai nghe còn được trang bị Smart Wear Detection – công nghệ chống rò rỉ âm thanh, tự động nhận diện tai trái/phải thông minh đầu tiên trong ngành, dung lượng pin dài, giảm tiếng ồn cuộc gọi AI và hỗ trợ khả năng kháng nước và bụi chuẩn IP54.

Thiết kế C-bridge cải tiến: tối ưu hóa trải nghiệm âm thanh Open-Ear

Để tạo ra những chiếc tai nghe nhét tai true wireless (TWS) vừa mang lại sự thoải mái, vừa phong cách, Huawei đã tiến hành thử nghiệm và nghiên cứu kỹ lưỡng trên người dùng thực tế để đạt được sự vừa vặn tối ưu về mặt công thái học mà vẫn có thể gây ấn tượng trong thiết kế (dựa trên dữ liệu về tai của hơn 10.000 người trên toàn cầu).

Điều này đạt được nhờ ba phần chính của tai nghe: Comfort Bean, Acoustic Ball và C-bridge. Trọng tâm của thiết kế cấu trúc là C-bridge (cầu C), kết nối giữa 2 thành phầnAcoustic Ball (trái banh âm thanh) và Comfort Bean (hạt đậu thoải mái) bằng thiết kế đúc hẫng. Thiết kế C-bridge được chế tạo bằng các kỹ thuật phức tạp trong ngành, đòi hỏi các kỹ sư của Huawei phải mất 3 năm để hoàn thành. C-bridge được làm bằng hợp kim nhớ hình dạng (shape-memory alloy) niken-titan (Ni-Ti) hiệu năng cao, bảo đảm sự thoải mái tối ưu cho các kích cỡ và hình dạng tai khác nhau. C-bridge dù thường xuyên chuyển động khi gắn vào tai hay tháo ra, nhưng vẫn có thể duy trì độ bền và đã được kiểm tra sức chịu đựng thông qua hơn 25.000 lần thử nghiệm.

C-bridge kết nối hệ thống âm thanh, pin và điều khiển của tai nghe chứa 9 dây lõi và 1 dây thép mặc dù có chu vi dây nhỏ. Thiết kế này giúp mỗi bên tai nghe chỉ nặng khoảng 5,6g và đủ thoải mái để đeo cả ngày.

Hệ thống sóng âm ngược chống rò rỉ âm thanh

Huawei FreeClip giải quyết những lo ngại về độ trong âm thanh của tai nghe mở và sự rò rỉ âm thanh bằng cách kết hợp hai công nghệ âm thanh chính: driver độ nhạy cao nam châm kép (dual-magnet driver) 10,8mm để tăng khả năng thu được các sắc thái âm nhạc; trong khi hệ thống Reverse Sound Waves điều chỉnh âm lượng một cách thông minh. Tính năng này làm giảm rò rỉ âm thanh một cách hiệu quả bằng cách loại bỏ các sóng âm thanh ở xa. HUAWEI FreeClip còn tích hợp lỗ thoát âm kép phía sau trên quả cầu tiêu âm để bù sóng âm thanh rò rỉ, giảm thiểu hiện tượng rò rỉ âm thanh.

Tai nghe dạng mở đầu tiên có tính năng Tự động nhận dạng tai trái-phải và Giảm tiếng ồn cuộc gọi AI

Giải quyết thách thức chung về việc nhận biết tai nghe trái – phải, HUAWEI FreeClip là tai nghe nhét tai có thiết kế tai mở đầu tiên với tính năng Phát hiện đeo thông minh. Công nghệ này cung cấp khả năng thích ứng tối ưu với tai, đem lại sự thoải mái và thuận tiện cho người dùng (vì tai nghe không khớp có thể dẫn đến âm thanh không nhất quán và gây khó chịu cho tai).

Nhờ những chiếc tai nghe này có thể được sử dụng thay thế cho nhau nên người dùng có thể linh hoạt tối ưu hóa thời lượng pin và tận hưởng thời gian sử dụng lâu hơn, đặc biệt trong những trường hợp chỉ cần một tai nghe là đủ để nhận cuộc gọi nhanh. Tai nghe có thể kéo dài thời gian nghe lên tới 8 giờ hoặc 5 giờ đàm thoại trong một lần sạc. Người dùng có thể sử dụng tối đa 36 giờ khi kết hợp với hộp sạc được sạc đầy.

HUAWEI FreeClip được trang bị chuẩn kết nối không dây Bluetooth 5.3.

Tai nghe HUAWEI FreeClip có hai màu Đen và Tím được mở bán vào cuối tháng 12-2023 ở Châu Âu với giá chính thức 199 Euro và 179,99 bảng Anh. Các thị trường khác sẽ được mở bán sau đó.

Xin mời xem video:

.

Thông tin chi tiết về tai nghe HUAWEI FreeClip.

K.N.H.

Nguồn do Huawei cung cấp.