Thứ Tư ngày 29 tháng 5 năm 2024

Tập đoàn Công nghệ CMC được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 17-12-2023, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghệ CMC đã được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Buổi lễ trao tặng diễn ra trong khuôn khổ chương trình Lễ Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2023 do Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa thành phố Hà Nội (Hanoisme) tổ chức tại Nhà hát Lớn, tối 17-12-2023. Lễ tôn vinh này là hoạt động thường niên để tôn vinh, biểu dương, động viên những doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô tiêu biểu, có thành tích xuất sắc tiêu biểu trên các lĩnh vực, nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của thủ đô và đất nước trong năm 2023.

Đại diện cho Tập đoàn Công nghệ CMC, ông Hồ Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn, đã tham dự và nhận bằng khen tại buổi lễ.

Ông Hồ Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Tập đoànCMC, đã tham dự và nhận bằng khen tại buổi lễ.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, nói rằng: “Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, tôi xin ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố Hà Nội. Ghi nhận kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng của kinh tế thủ đô, thành phố cam kết tiếp tục đồng hành mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa với các doanh nghiệp, doanh nhân vượt qua khó khăn thách thức, đón bắt các cơ hội, tiếp tục phát triển lớn mạnh, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của thủ đô, xứng đáng với vai trò là động lực quan trọng để phát triển kinh tế của thủ đô và đất nước.”

Thành tựu và dấu ấn đáng tự hào trong suốt 30 năm phát triển

Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ lần này chính là một sự ghi nhận nữa cho những nỗ lực không ngừng nghỉ và những thành tích mà Tập đoàn Công nghệ CMC đã đạt được trong suốt chặng đường 30 năm hình thành và phát triển.

Thành lập năm 1993, CMC giờ đây phát triển trở thành một doanh nghiệp công nghệ thông tin – viễn thông hàng đầu tại Việt Nam. CMC không ngừng khẳng định vị thế trên thị trường trong nước và quốc tế thông qua những hoạt động kinh doanh chủ lực ở 4 khối: Khối Hạ tầng số, Khối Công nghệ và giải pháp, Khối Kinh doanh quốc tế, Khối Nghiên cứu và giáo dục. Giai đoạn 2021 – 2025, CMC đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp toàn cầu với doanh thu tỷ USD và quy mô hơn 10.000 nhân sự.

Tập đoàn Công nghệ CMC đã có những thành tựu và dấu ấn đáng tự hào trong suốt 30 năm phát triển.

Ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Điều hành CMC, chia sẻ: “Được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ là một vinh dự rất lớn đối với toàn thể CBNV CMC. Chúng tôi rất vui mừng và tự hào khi được nhận giải thưởng cao quý cấp Nhà nước. Tập đoàn sẽ kiên định với hướng đi là nhà tư vấn, cung cấp dịch vụ chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam, giúp doanh nghiệp và tổ chức trong nước số hóa thành công, góp phần định hình thị trường dịch vụ điện toán đám mây (Cloud) và SaaS (phần mềm dịch vụ) mới và nằm trong Top đầu thị trường an ninh mạng.”

Mang trong mình ước mơ “Chinh phục Thế giới số”, Tập đoàn Công nghệ CMC đã có những thành tựu và dấu ấn đáng tự hào trong suốt 30 năm phát triển, có thể coi là những Di sản số. Không chỉ là công ty đi đầu về công nghệ số, công nghệ điện toán đám mây với việc cung cấp chuyển đổi số cho hàng ngàn doanh nghiệp trong và ngoài nước, CMC còn chú trọng đầu tư vào đào tạo nguồn nhân lực số chất lượng cao với điểm nhấn là sự kiện khai trương Trường Đại học CMC – CMC University, mô hình trường đại học số đầu tiên tại Việt Nam. Dù mới ra mắt được 2 năm, Trường Đại học số CMC đã dần gây dựng được hình ảnh, uy tín trong xã hội, thể hiện bằng việc thu hút được sự quan tâm lớn của phụ huynh, học sinh, doanh nghiệp và các đại học quốc tế từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc… Trong kỳ tuyển sinh năm 2023, Trường Đại học CMC đã thu hút được hơn 7.000 thí sinh đăng ký xét tuyển, trong đó có gần 1.000 thí sinh trúng tuyển và nhập học khóa 2, tăng 75% so với năm 2022. Bên cạnh đó, Trường tiên phong xây dựng mô hình đại học số tại Việt Nam. Đến nay, các quy trình, nghiệp vụ quản trị đại học, các dịch vụ sinh viên đều được tiến hành trên nền tảng số.

Tầm nhìn của CMC trong tương lai là phấn đấu trở thành tập đoàn công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu thế giới bằng tất cả khát khao và đam mê. CMC dẫn đầu các làn sóng công nghệ mới, nỗ lực phát triển những sản phẩm – dịch vụ – giải pháp công nghệ đẳng cấp thế giới, mang lại những giá trị vượt trội cho khách hàng, góp phần nâng cao vị thế Việt Nam trong kỷ nguyên số, xây dựng đất nước hùng cường.

CMC tiên phong trong hành trình chuyển đổi số quốc gia

Trong suốt hành trình hơn 30 năm đã qua, CMC không ngừng đổi mới, sáng tạo tiên phong trong các xu hướng công nghệ mới, nâng cấp hệ sinh thái công nghệ “Made by CMC”. CMC đã mang đến các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, tổ chức.

CMC luôn ý thức rõ vai trò và sứ mệnh tiên phong của mình đối với mục tiêu chung của quốc gia. Tập đoàn  luôn khao khát đem những nỗ lực không ngừng để thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số hoàn thiện, từ đó góp phần xây dựng Việt Nam trở thành quốc gia phát triển bền vững, cuộc sống của người dân sẽ được nâng cao và các doanh nghiệp tăng trưởng mạnh mẽ.

CMC là tập đoàn đi đầu trong việc hợp lực chuyển đổi số cùng các địa phương, tổ chức theo định hướng của Chính phủ. Đồng thời, tích cực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực công nghệ số cả trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Tiếp cận với quá trình chuyển đổi số, CMC đã liên tục đón đầu và đưa ra các xu hướng công nghệ mới nhằm thực hiện quá trình chuyển đổi số toàn diện chính phủ số – xã hội số – kinh tế số. Có thể kể đến hệ sinh thái các sản phẩm, giải pháp, nền tảng “Made by CMC” dựa trên nền tảng lõi AI, Cloud, Big Data, Blockchain… đã và đang giúp các ngành, các lĩnh vực, các đơn vị, tổ chức đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, gia tăng năng suất, tiết kiệm chi phí mang đến những giá trị cao cho người dùng.

Trong lĩnh vực chuyển đổi số quốc gia, CMC cũng đã cung cấp và kết nối các sản phẩm, các giải pháp kết nối băng rộng, trung tâm dữ liệu, điện toán đám mây và an toàn, an ninh thông tin tới các đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước. Phục vụ mục tiêu chính phủ số, kinh tế số và xã hội số, trong nhiều năm liền, CMC được biết đến là doanh nghiệp đi đầu với những sản phẩm nổi bật về: giải pháp cổng dịch vụ công, phòng họp số, hệ thống quản lý văn bản điều hành, lưu trữ số, thư viện số, giải pháp bảo tàng số về dân tộc học, giáo dục số, văn hóa du lịch số, giải pháp dịch hai chiều chữ quốc ngữ và tiếng dân tộc.

CMC luôn tích cực tham gia các hoạt động trong và ngoài nước

Tại sự kiện Diễn đàn Quốc gia Phát triển Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE) lần thứ 5 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức diễn ra ở thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) ngày 11-12-2023, ba sản phẩm tiêu biểu thuộc hệ sinh thái công nghệ “Made by CMC” đã được vinh danh tại các hạng mục: CMC Cloud – Điện toán đám mây thế hệ mới giành giải Bạc hạng mục Sản phẩm Kinh tế số; CMC Notary – Dịch vụ công chứng số vào Top 10 hạng mục Sản phẩm số xuất sắc cho Xã hội số; và CMC Robotics Processing Automation – Dịch vụ nằm trong Top 10 hạng mục Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho thị trường nước ngoài.

Mới đây, ngày 16-12-2023, Tập đoàn Công nghệ CMC và Tập đoàn Máy tính Kyoto (KCG) của Nhật Bản đã tiến hành ký kết và trao đổi bản thỏa thuận hợp tác (MOA) trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Diễn đàn Kinh tế Việt – Nhật được tổ chức ở Tokyo (Nhật Bản). Đây là thỏa thuận về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường Việt Nam và Nhật Bản.

Ngày 11-12-2023, tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia cơ sở Hòa Lạc (NIC Hòa Lạc), ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ CMC, đã tham dự lễ khai giảng khóa đào tạo chuyên sâu về thiết kế vi mạch dành cho giảng viên các trường đại học khu vực Hà Nội và kỹ sư tại các công ty công nghệ muốn nâng cao năng lực thiết kế vi mạch (Digital Design – Custom IC Training). Sự kiện có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và ông Jensen Huang, Chủ tịch Tập đoàn NVIDIA, nhà tỷ phú Mỹ gốc Châu Á được biết đến như một “ông trùm” trong làng sản xuất chip AI của thế giới.

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ CMC (đứng thứ 6 từ trái qua phải hàng đầu tiên) bên cạnh ông Jensen Huang, Chủ tịch Tập đoàn NVIDIA, tại sự kiện ở NIC Hòa Lạc ngày 11-12-2023.

Tuổi 30, CMC đã chọn một sứ mệnh mới, trách nhiệm mới cùng niềm khát khao mạnh mẽ về một tập đoàn thịnh vượng, đóng góp kiến tạo một Việt Nam hùng cường, khẳng định vị thế trên trường quốc tế. Ông Nguyễn Trung Chính chia sẻ: “30 năm chặng đường đối với cuộc đời cũng là một khoảng thời gian đủ dài, nhiều công ty không còn tồn tại sau năm đầu tiên, không nhiều công ty vượt qua được tuổi 30. CMC đã bước qua tuổi 30, chúng tôi cho rằng tương lai của CMC còn ở phía trước. Chúng tôi muốn xây dựng một công ty không chỉ có bề dày 30 năm, 50 năm mà còn nhiều hơn thế, mong muốn công ty trường tồn hàng trăm năm.”

L.N.C.

Nguồn do CMC cung cấp.