Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2024

Samsung giới thiệu trải nghiệm không gian bếp thông minh kết hợp AI tại Triển lãm CES 2024

Công ty Điện tử Samsung Electronics (Hàn Quốc) ngày 27-12-2023 thông báo: tại Triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES 2024 ở Las Vegas (Mỹ), công ty sẽ chính thức giới thiệu các sản phẩm, ứng dụng và tính năng mới nhất của Samsung trong lĩnh vực nhà bếp, được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) và kết nối SmartThings, tạo nên hệ sinh thái mang đến trải nghiệm không gian bếp và thực phẩm tốt hơn. Các sản phẩm và tính năng đáng chú ý trong danh sách bao gồm tủ lạnh Bespoke 4 cửa Flex 2024 với AI Family Hub+ được trang bị tính năng AI Vision Inside hoàn toàn mới, bếp từ Anyplace mới và những cải tiến đáng kể cho dịch vụ Samsung Food.

Ông Moohyung Lee, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Bộ phận Trải nghiệm khách hàng, Mảng kinh doanh Thiết bị Điện tử gia dụng tại Samsung Electronics, chia sẻ: “Chúng tôi sẽ có cơ hội trình bày những tính năng AI và khả năng kết nối nâng cao sử dụng công nghệ tiên tiến nhất, giúp người dùng đưa trải nghiệm ẩm thực và không gian bếp của họ lên một tầm cao mới. Cam kết của chúng tôi là mang đến cho người dùng những lợi ích đa dạng từ hệ sinh thái thực phẩm sáng tạo thông qua nhiều thiết bị và tính năng độc đáo khác nhau.”

Các tính năng AI hỗ trợ nâng cao ý tưởng và hiểu biết về thực phẩm

Nhằm nâng cao trải nghiệm không gian bếp, Tủ lạnh Bespoke 4 cửa Flex 2024 với AI Family Hub+ đã được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến nhất. Một tính năng mới ấn tượng chính là AI Vision Inside, sử dụng camera thông minh tích hợp bên trong có khả năng nhận diện các vật phẩm khi chúng được đặt vào hay lấy ra khỏi tủ lạnh. Ngoài ra, tính năng này còn được trang bị công nghệ Vision AI, có thể nhận diện đến 33 loại thực phẩm tươi sống khác nhau dựa trên bộ dữ liệu huấn luyện được định sẵn, bao gồm khoảng một triệu hình ảnh thực phẩm khác nhau. (Phát hiện và nhận biết các loại thực phẩm dựa trên mô hình học sâu – deep learning được đào tạo sử dụng bộ dữ liệu được định sẵn của Samsung. Các bộ dữ liệu mới có thể được giới thiệu vào mô hình học này theo thời gian để cải thiện độ chính xác của nó). Với danh sách thực phẩm có sẵn và có thể chỉnh sửa trên màn hình Family Hub+, người dùng cũng có thể thêm thông tin về ngày hết hạn cho các sản phẩm mà họ muốn theo dõi, và tủ lạnh sẽ thông báo qua màn hình LCD 32 inch trước ngày hết hạn đó.

Danh sách các loại thực phẩm được tạo ra bởi AI Vision Inside trên màn hình Family Hub+

Thêm vào đó, người dùng cũng có thể mua bộ lọc nước mới cho tủ lạnh này từ sàn thương mại điện tử Amazon (dịch vụ chỉ được cung cấp tại Hoa Kỳ) một cách dễ dàng chỉ với một lần chạm trên màn hình Family Hub+ thông qua tính năng Quản lý Tủ lạnh (Fridge Manager), giúp theo dõi tình trạng của bộ lọc nước trong tủ lạnh và thông báo khi cần thay thế bộ lọc mới.

Chức năng màn hình trên các thiết bị của Samsung còn mang đến nhiều tính năng hữu ích khác. Bếp từ Anyplace và Bếp tủ liền lò Slide-in Range của Samsung đều được trang bị màn hình LCD 7 inch, nơi người dùng có thể xem các công thức nấu ăn được chọn và lưu từ Family Hub+ để hỗ trợ quá trình chuẩn bị bữa ăn của họ. Bếp từ Anyplace mới còn cung cấp những cải tiến về các tính năng nấu ăn cơ bản như làm nóng nhanh và đồng đều trên bất kỳ phần nào của mặt bếp, nhờ vào công nghệ cuộn dây cảm ứng của Samsung. Ngoài ra, với mặt kính chống trầy Anti-Scratch thay vì mặt kính ceramic thông thường, người dùng không cần phải lo lắng về việc trầy xước bề mặt bếp từ khi di chuyển các dụng cụ nấu ăn.

Hơn nữa, ứng dụng Samsung Food – hiện có thể truy cập trên Family Hub+, bếp từ Anyplace và bếp tủ liền lò Slide-in Range – mang đến nhiều tính năng AI nâng cao. Tính năng Cá nhân hóa (Personalize) được hỗ trợ bởi AI thực phẩm (Food AI) nâng cao giúp người dùng điều chỉnh các công thức nấu ăn theo chế độ ăn kiêng của họ, từ chế độ thuần chay, kết hợp cho đến chế độ không gluten, pescatarian, không sữa và các chế độ ăn kiêng khác. (Tính năng này nằm trong dịch vụ gói đăng ký trả phí Samsung Food+ và có yêu cầu sử dụng tài khoản Samsung).

Trong khi đó, tính năng Image-to-Recipe (Hình ảnh chuyển sang công thức) mới với công nghệ Vision AI tiên tiến có thể nhận diện các món ăn và các loại thực phẩm đa dạng từ hình ảnh, giúp người dùng khám phá những món ăn có thể chế biến từ các nguyên liệu đó. Cuối cùng, Tailored Meal Plan (Kế hoạch bữa ăn cá nhân) sẽ phân tích thông tin của người dùng bằng cách kết nối với hồ sơ Samsung Health của họ để tạo ra những bữa ăn được cá nhân hóa dựa trên nhu cầu sức khỏe của mỗi người.

Nâng cao trải nghiệm bếp mỗi ngày với các thiết bị và tính năng kết nối được hỗ trợ bởi AI

Với Tủ lạnh Bespoke 4 cửa Flex với AI Family Hub+ đóng vai trò trung tâm, hệ sinh thái thực phẩm của Samsung tập trung vào cách các tính năng AI của những sản phẩm nhà bếp này và dịch vụ Samsung Food kết nối và hỗ trợ lẫn nhau, giúp người dùng nâng cao trải nghiệm ẩm thực hằng ngày và tạo ra không gian bếp thông minh cùng khả năng kết nối mượt mà.

Samsung Food còn có khả năng kết nối và liên kết với Samsung Health để mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của người dùng. Dịch vụ này sử dụng thông tin sức khỏe được thu thập từ Samsung Health và đề xuất các công thức nấu ăn phù hợp cho sức khỏe. Sau đó, người dùng có thể gửi hướng dẫn nấu những công thức này đến các thiết bị nhà bếp khác nhau chỉ với vài nút nhấn.

Ngoài ra, tính năng Tap View (trên một số model) cung cấp sự thuận tiện nâng cao hơn bằng cách cho phép người dùng dễ dàng trình chiếu màn hình điện thoại thông minh Galaxy của họ lên màn hình Family Hub+. Hơn nữa, người dùng cũng có thể tận hưởng các ứng dụng YouTube và TikTok trên màn hình tủ lạnh để theo dõi các thông tin hữu ích và nội dung giải trí. (Tính năng này sẽ được cung cấp sau quý 2-2024 thông qua bản cập nhật phần mềm).

Không gian bếp với Tủ lạnh Bespoke 4 Cửa Flex với AI Family Hub+

Samsung chia sẻ: Tất cả những tiến bộ này đều hướng tới mục tiêu lớn hơn của Samsung là mở rộng hệ sinh thái thực phẩm dựa trên AI, được kết nối liền mạch với trọng tâm chính là cung cấp cho người dùng trải nghiệm nhà bếp vượt trội mà đòi hỏi ít nỗ lực hơn.

T.N.G.

Nguồn do Samsung cung cấp.