Thứ Tư ngày 19 tháng 6 năm 2024

Agoda: Các điểm đến du lịch được đặt chỗ nhiều nhất trong dịp Tết Dương lịch 2024

Thật hiếm khi thấy các kỳ nghỉ Tết Dương lịch rơi vào ngày thứ Hai để chúng ta có một kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài tới ba ngày. 2024 chính là năm như vậy! Sau kỳ nghỉ cuối tuần đón Năm mới, dựa trên dữ liệu của mình, nền tảng du lịch online Agoda đã đưa ra danh sách Top những địa điểm mà người Việt Nam đã dành thời gian tận hưởng trong dịp lễ tết này.

(Ảnh: Internet. Thanks.)

Dưới đây là dữ liệu thống kê các điểm đến được đặt chỗ nhiều nhất, bao gồm đặt chỗ lưu trú và chuyến bay cho du khách đến từ Việt Nam trên nền tảng Agoda.

Tại thị trường nội địa, TP.HCM dẫn đầu các điểm đến trong nước về nơi lưu trú, vượt qua cả những địa điểm được yêu thích lâu năm như Vũng Tàu và Đà Lạt. Riêng về đường hàng không thì có sự khác biệt một chút khi ba thành phố lớn vượt qua những thành phố biển nổi tiếng như Phú Quốc và Nha Trang, trở thành top 3 điểm đến được ưa thích nhất dịp Năm mới 2024 cho các chuyến bay nội địa.

Những địa điểm lưu trú trong nước được yêu thích nhất:

 1. TP.HCM
 2. Vũng Tàu
 3. Đà Lạt
 4. Hà Nội
 5. Đà Nẵng

 Những điểm đến phổ biến nhất cho các chuyến bay nội địa:

 1. TP.HCM   
 2. Hà Nội
 3. Đà Nẵng
 4. Phú Quốc
 5. Nha Trang

Đối với khách Việt Nam có kế hoạch du lịch nước ngoài sắp tới, Bangkok và Seoul là những điểm đến hàng đầu về chuyến bay và địa điểm lưu trú. Trong khi đó, Đài Bắc xếp thứ ba về lượng đặt phòng và Singapore xếp hạng ba về đặt chỗ máy bay.

Những điểm lưu trú quốc tế được yêu thích nhất:

 1. Bangkok (Thái Lan)
 2. Seoul (Hàn Quốc)
 3. Đài Bắc (Taiwan)
 4. Tokyo (Nhật Bản)
 5. Kuala Lumpur (Malaysia)

Những điểm đến chuyến bay quốc tế phổ biến:

 1. Bangkok (Thái Lan)
 2. Seoul (Hàn Quốc)
 3. Singapore
 4. Đài Bắc (Taiwan)
 5. Kuala Lumpur (Malaysia)

H.Đ.M.

Nguồn do Agoda cung cấp.