Thứ Năm ngày 13 tháng 6 năm 2024

Hai kênh thể thao quốc tế SPOTV và SPOTV2 chính thức phát sóng độc quyền trên truyền hình MyTV

Hai kênh thể thao quốc tế SPOTV và SPOTV2 đã chính thức phát sóng độc quyền trên dịch vụ truyền hình số trả tiền MyTV của Tập đoàn VNPT. Lễ ra mắt đã diễn ra tại Hà Nội ngày 16-1-2024.

Với thông điệp “Nhập cuộc, thỏa đam mê”, SPOTV và SPOTV2 từ nay trở thành một phần trong “bức tranh đa sắc” MyTV, mang đến cho người hâm mộ thể thao cơ hội trải nghiệm nhiều giải đấu quốc tế độc quyền như: Đua xe mô tô Grand Prix (MotoGP); Quần vợt Mỹ mở rộng (US Open) và Vô địch Wimbledon; Vô địch Cầu lông thế giới (BWF World Tour, BWF Major Events); Golf Major The Open và The Masters; Vô địch Bóng bàn Thế giới (World Table Tennis) Giải bóng đá Vô địch quốc gia Saudi Arabia (Saudi Pro League) cũng đang hiện diện và sẽ độc quyền trên 2 kênh này từ mùa giải 2024 – 2025. Ngoài ra, kênh còn phát sóng các giải đấu đa dạng như bóng rổ, bóng chuyền, trượt băng, điền kinh,…

Thuộc sở hữu của Tập đoàn Truyền thông Eclat (Hàn Quốc), SPOTV và SPOTV2 hiện đã có mặt tại 10 thị trường trong khu vực, trên 14 hạ tầng PayTV lớn nhất như Astro & TM (Malaysia), TrueVisions (Thái Lan), Singtel & StarHub (Singapore), Sky Cable & Cignal (Philippines), Univision (Mông Cổ), Macau Cable TV (Macau), PCCW (Hong Kong), MNC Vision, K.Vision, First, Useetv (Indonesia), với hơn 20 triệu thuê bao. Việt Nam là bến đỗ mới nơi có thêm sự cộng hưởng của nhiều triệu thuê bao MyTV cùng hưởng độc quyền xem nhiều giải thể thao hấp dẫn chỉ duy nhất có trên SPOTV của MyTV.

Ông Lee Choong Khay – Tổng Giám đốc SPOTV (trái) và ông Nguyễn Sơn Hải – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Truyền thông VNPT-Media tại sự kiện ra mắt.

Ông Lee Choong Khay, Tổng Giám đốc SPOTV, cho biết:“Quan trọng hơn trải nghiệm trên truyền hình, chúng ta sẽ cùng tạo ra cộng đồng những người có thể chia sẻ niềm hứng khởi và niềm đam mê với các môn thể thao yêu thích, vì sức khỏe thể chất và tinh thần của chính họ. Tôi muốn nhân dịp này bày tỏ sự trân trọng tới Tập đoàn VNPT vì những nỗ lực bền bỉ để có được sự hợp tác thành công hôm nay.”

Tại Việt Nam, MyTV đang là đơn vị giữ vững thị phần số 1 trong lĩnh vực cung cấp truyền hình trả tiền, có gần 200 kênh truyền hình và 70.000 giờ VOD – một kho nội dung lớn và đa dạng hàng đầu trên thị trường cả nước.

Ông Nguyễn Sơn Hải, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Truyền thông VNPT-Media cho biết: “Việc đưa SPOTV và SPOTV2 đến với người hâm mộ thể thao đánh dấu cột mốc MyTV là đơn vị đầu tiên chính thức đưa trở lại các kênh thể thao quốc tế, sau hơn 2 năm vắng mặt tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi không ngừng nỗ lực để kết nối, giúp thỏa niềm đam mê thể thao của khán giả Việt, góp phần đưa nền thể thao nước nhà có nhiều cơ hội tiếp cận, nhập cuộc với các giải đấu thể thao đẳng cấp thế giới.”

Tại lễ ra mắt SPOTV và SPOTV2 trên MyTV, những hoạt động trải nghiệm đặc sắc, đưa người tham dự vui vẻ “nhập cuộc” cùng nhiều môn thể thao như golf, bóng rổ, đua xe MotoGP… Khách mời còn được gặp gỡ và giao lưu với các bình luận viên thể thao nổi tiếng, vận động viên đạt thành tích cao của thể thao Việt Nam, và cùng nhận lời chào từ các vận động viên thể thao quốc tế nổi tiếng qua màn hình lớn.

Nhằm lan tỏa tinh thần thể thao, MyTV công bố sẽ tổ chức chương trình“Nhập cuộc thể thaotrên phạm vi toàn quốc, với 3 giải thưởng lớn, mỗi giải trị giá hơn100 triệu đồng.Đó là các cơ hội tham dự Giải MotoGP tại Trường đua Pertamina Mandalika nổi tiếng ở Indonesia, dự kiến vào cuối tháng 9-2024. Người tham dự sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động trải nghiệm đặc sắc, bao gồm: tham quan khu vực kỹ thuật của các đội đua, tham quan khu vực đường pit, thưởng thức mọi dịch vụ và đặc ân tại khu vực dành cho khách VIP. Một giải đã có chủ nhân ngay tại buổi lễ sau màn “bốc thăm may mắn”.

T.T.V.

Nguồn do VNPT cung cấp.