Thứ Bảy ngày 15 tháng 6 năm 2024

Bkav và OPSWAT hợp tác đưa phần mềm anti-virus Bkav Pro vào liên minh OPSWAT Multiscanning

Tập đoàn công nghệ Bkav (Việt Nam) ngày 22-1-2024 cho biết Bkav đã ký kết hợp tác chiến lược với OPSWAT, công ty an ninh mạng toàn cầu có trụ sở chính ở Mỹ, nhằm nâng cao hiệu quả phòng chống virus, tối ưu hóa giải pháp an ninh mạng dành cho các cơ sở hạ tầng trọng yếu. Theo Bkav, việc tham gia liên minh OPSWAT Multiscanning sẽ giúp phần mềm Bkav Pro tăng tỷ lệ phát hiện virus lên tới 99%.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Bkav và OPSWAT.

Cụ thể, theo thỏa thuận hợp tác giữahai bên, OPSWAT sẽ tích hợp phần mềm diệt virus Bkav Pro vào Giải pháp công nghệ nhận diện và ngăn chặn virus sử dụng đa ứng dụng (Multiscanning) của OPSWAT, được sử dụng bởi hơn 1.400 tổ chức, doanh nghiệp trên toàn thế giới. Mục đích của hợp tác này là nhằm mang đến một giải pháp phòng chống virus nâng cao cho các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế có mặt tại Việt Nam, giúp họ bảo vệ hệ thống mạng trọng yếu trước các cuộc tấn công mạng ngày càng tinh vi và liên tục.

Thông qua việc kết hợp Bkav Pro với nhiều chương trình phòng chống mã độc khác trên thế giới, OPSWAT Multiscanning tăng cường tối đa khả năng xác định và ngăn chặn các mối đe dọa. Khi sử dụng đồng thời hơn 30 phần mềm anti-virus có trong giải pháp Multiscanning của OPSWAT, tỷ lệ phát hiện mã độc sẽ lên tới hơn 99%. Sự góp mặt của Bkav Pro với các tính năng nổi bật như ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI, sử dụng công nghệ điện toán đám mây… mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng sử dụng OPSWAT Multiscanning. Đặc biệt, với lợi thế là phần mềm anti-virus uy tín tại Việt Nam, Bkav Pro sẽ giúp nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian phát hiện các mã độc có nguồn gốc từ Việt Nam và khu vực lân cận.

Ông Lã Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Nghiên cứu và Phát triển, Tổng Giám đốc OPSWAT Việt Nam, chia sẻ: “Việc ký kết hợp tác này là một bước tiến chiến lược của OPSWAT nhằm nâng cao chất lượng giải pháp bảo mật của chúng tôi, để phục vụ tốt hơn các cơ quan, tổ chức nhà nước, các doanh nghiệp tại Việt Nam, cũng như các khách hàng của chúng tôi trên khắp thế giới.”

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Benny Czarny, nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc của OPSWAT, cho biết: “Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng giải pháp an ninh mạng tối ưu, giúp họ bảo vệ các hệ thống mạng IT, OT một cách toàn diện và hiệu quả. Việc tích cực mở rộng hợp tác với các đối tác công nghệ uy tín trong ngành như Bkav là minh chứng rõ ràng cho nỗ lực của chúng tôi trong việc không ngừng tối đa hóa khả năng bảo vệ cơ sở hạ tầng trọng yếu của thế giới.”

Chia sẻ về ý nghĩa của hợp tác, ông Nguyễn Tử Quảng, Tổng Giám đốc Bkav, cho biết: “Bkav đang xúc tiến các hoạt động đẩy mạnh ra thị trường thế giới, trong đó có chính sách liên minh với các tổ chức quốc tế. Việc tham gia vào OPSWAT Multiscanning là một bước tiến để chúng tôi thực hiện chiến lược toàn cầu hóa của mình.”

Trong 20 năm qua, thành lập tại Mỹ năm 2002, OPSWAT, công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp an ninh mạng dành cho hệ thống công nghệ thông tin (IT), công nghệ vận hành (OT) và điều khiển công nghiệp (ICS) của các cơ sở hạ tầng trọng yếu, đã và đang liên tục phát triển nền tảng an ninh mạng toàn diện để bảo vệ và bảo đảm tuân thủ cho các hệ thống mạng phức tạp. Với triết lý “Không tin tưởng bất kỳ tập tin nào, thiết bị nào” (OPSWAT. Trust no file. Trust no device.), OPSWAT giải quyết các khó khăn của khách hàng trên toàn thế giới với các giải pháp zero-trust và các công nghệ được cấp bằng sáng chế trên mọi cấp độ cơ sở hạ tầng của họ, bảo vệ hệ thống mạng, dữ liệu và thiết bị của họ, ngăn chặn các mối đe dọa đã biết và chưa biết, các cuộc tấn công zero-day và phần mềm độc hại.

H.Đ.B.

Nguồn do Bkav cung cấp.