Thứ Bảy ngày 15 tháng 6 năm 2024

Việt Nam ở trong Top 5 điểm đến hàng đầu Châu Á dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Agoda Việt Nam ngày 23-1-2024 cho biết: Theo dữ liệu mà nền tảng du lịch số Agoda vừa công bố, Việt Nam có mặt trong danh sách Top 5 điểm đến hàng đầu dành cho du khách đang tìm kiếm điểm đến cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sắp tới trên khắp khu vực Châu Á –  Thái Bình Dương. Du khách Châu Á đang có xu hướng du lịch đến Việt Nam nhờ cảnh quan đẹp, văn hóa đa dạng và nền ẩm thực nổi tiếng.

4 điểm đến khác trong danh sách 5 điểm đến hàng đầu khu vực là Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, và Indonesia.

Du lịch Việt Nam. (Ảnh do Microsoft Bing Image Creator – AI tạo).

Đối với lượng khách quốc tế đến Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên đán – một trong những kỳ lễ lớn nhất khu vực, du khách Hàn Quốc dẫn đầu bảng xếp hạng, vượt qua khách du lịch Trung Quốc, Singapore, Hong Kong, và Nhật Bản, dự đoán sẽ là một mùa Tết sôi động cho ngành du lịch Việt Nam.

Top những điểm đến nội địa ở Việt Nam được khách quốc tế yêu thích nhất dịp Tết:

  1. TP.HCM
  2. Đà Nẵng
  3. Nha Trang
  4. Hà Nội
  5. Phú Quốc

Du khách Việt Nam cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để tận hưởng kỳ nghỉ Tết sắp tới. Năm nay, Đà Lạt đã chứng minh được sức hấp dẫn của mình khi trở thành điểm đến nội địa hàng đầu của du khách Việt. Những địa điểm nghỉ dưỡng trên đồi thu hút nhiều du khách Việt nhất, vượt qua những thành phố biển nổi tiếng như Nha Trang (#2), Đà Nẵng (#3), và Phan Thiết (#5). TP.HCM cũng có mặt trong Top 5 và đứng thứ 4 về lưu lượng đặt phòng trong suốt kỳ nghỉ này.

Bên cạnh du lịch nội địa, ngày càng có nhiều khách Việt Nam lựa chọn du lịch nước ngoài vào dịp Tết. Dữ liệu năm nay cho thấy nhiều du khách Việt Nam lựa chọn du lịch đến các thành phố lớn, trong đó, Bangkok dẫn đầu danh sách, tiếp đến là Singapore (#2), Seoul (#3), Bali (#4) và Tokyo (#5).

Ông Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc Agoda tại Việt Nam, chia sẻ: “Tết là khoảnh khắc của những điều mới mẻ và sum vầy, và chúng tôi nhận thấy rằng điều này được phản ánh dựa trên những lựa chọn du lịch của khách hàng sử dụng Agoda. Sự lựa chọn đa dạng  các điểm đến yêu thích đã cho thấy một bức tranh phong phú về những trải nghiệm mà du khách tìm kiếm trong mùa lễ hội. Cho dù có là nhịp sống đường phố sôi động của Bangkok, những khu nghỉ dưỡng trên núi của Đà Lạt hay những bãi biển yên bình của Bali, Agoda đều sẽ mang lại cho du khách một trải nghiệm du lịch dễ dàng và đáng giá.”

H.Đ.M.

Nguồn do Agoda cung cấp.