Thứ Sáu ngày 19 tháng 4 năm 2024

Bản cập nhật One UI 6.1 mới mang trải nghiệm Galaxy AI đến với nhiều thiết bị Galaxy thế hệ trước

Samsung Electronics (Hàn Quốc) đang liên tục đẩy nhanh quá trình toàn cầu hóa AI trên thiết bị di động thông qua việc cung cấp trải nghiệm Galaxy AI cho người dùng trên các mẫu máy Galaxy thế hệ trước đáp ứng cac điều kiện kỹ thuật. Nền tảng trí tuệ nhân tạo Galaxy AI này đã được trang bị đầu tiên trên dòng Galaxy S24 Series ra mắt hồi tháng 1-2024.

Ngày 22-2-2024, Samsung Electronics chính thức công bố các tính năng Galaxy AI sẽ được phổ cập trên nhiều thiết bị Galaxy hơn thông qua bản cập nhật One UI 6.1 mới, được thiết kế để trải nghiệm AI trên di động trở nên phổ biến hơn với người dùng. Bắt đầu triển khai từ cuối tháng 3-2023, bản cập nhật sẽ có mặt trên Galaxy S23 Series, S23 FE, Z Fold5, Z Flip5 và Tab S9 Series. Tương tự với Galaxy S24 Series, bản cập nhật sắp tới sẽ định chuẩn mới cho trải nghiệm AI trên thiết bị di động thông qua mô hình hybrid, kết hợp AI trên thiết bị và AI trên nền tảng điện toán đám mây. (Một số tính năng AI của Galaxy S24 Series có thể không khả dụng ở các mẫu máy thế hệ trước, chủ yếu do khác cấu hình phần cứng).

Ông TM Roh, Chủ tịch kiêm Giám đốc Ngành hàng Trải nghiệm di động tại Samsung Electronics, chia sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi với Galaxy AI không chỉ là tiên phong khởi đầu một kỷ nguyên mới của AI trên thiết bị di động, mà còn trao quyền cho người dùng thông qua việc làm cho AI trở nên dễ tiếp cận hơn. Đây mới chỉ là khởi đầu của Galaxy AI, vì chúng tôi hiện đang có kế hoạch mang trải nghiệm này đến hơn 100 triệu người dùng Galaxy trong năm 2024 và sẽ tiếp tục cải tiến để khai thác tiềm năng vô hạn của AI trên thiết bị di động.”

Giao tiếp vượt qua mọi rào cản

Như vậy sẽ có thêm nhiều người dùng Galaxy có thể tận dụng các tính năng Galaxy AI giúp cải thiện khả năng giao tiếp trên các mẫu máy được hỗ trợ bởi AI. Các tính năng này bao gồm khả năng điều chỉnh ngữ điệu của tin nhắn và dịch tin nhắn sang 13 ngôn ngữ khác nhau (có tiếng Việt) với Trợ lý Chat thông minh (Chat Assist). Người dùng Galaxy còn có thể trải nghiệm khả năng phiên dịch văn bản và giọng nói hai chiều, theo thời gian thực ngay trong cuộc gọi thông qua tính năng Phiên dịch trực tiếp (Live Translate). Với Trợ lý phiên dịch (Interpreter), người dùng cũng có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện ngẫu hứng với người bản xứ khi đi du lịch, nhờ vào chế độ chia đôi màn hình tạo ra các bản dịch văn bản cho những cuộc trò chuyện trực tiếp.

Năng suất không giới hạn

Sự tích hợp rộng rãi hơn của Galaxy AI trên toàn bộ hệ sinh thái Galaxy cũng tạo điều kiện cho một trải nghiệm mượt mà khi người dùng thực hiện các tác vụ hằng ngày trên các mẫu máy Galaxy được hỗ trợ bởi AI, mang đến năng suất hiệu quả hơn bao giờ hết. Các chức năng tìm kiếm đã được cải thiện thông qua tính năng Khoanh tròn để tìm kiếm (Circle to Search with Google), cung cấp kết quả tìm kiếm trực quan chỉ với thao tác khoanh tròn nhẹ nhàng lên đối tượng cần tìm kiếm thông tin trên hình ảnh hiển thị trên màn hình. Bên cạnh đó, Trợ lý Note (Note Assist) cho văn bản trong Samsung Notes giúp tạo định dạng, tóm tắt và dịch ghi chú. Hay tính năngHỗ trợ duyệt Web (Browsing Assist) trong Samsung Internet còn cho phép người dùng theo dõi thông tin nhanh hơn bằng cách tóm tắt toàn diện nội dung của các bài viết. Ngoài ra, Trợ lý Ghi âm (Transcript Assist) cũng có thể dễ dàng chuyển hóa giọng nói thành văn bản để chép lại, tóm tắt hay thậm chí là dịch thuật cho các cuộc họp quan trọng.

Thỏa sức sáng tạo với AI

Bản cập nhật mới nhất của Galaxy với bộ công cụ Galaxy AI khuyến khích sự tự do sáng tạo ngay cả sau khi chụp ảnh. Thông qua tính năng Hậu kỳ Sáng tạo (Generative Edit), các thiết bị được AI hỗ trợ có thể dễ dàng thay đổi kích thước, vị trí hoặc căn chỉnh lại các đối tượng trong ảnh để hoàn thiện một bức ảnh (sẽ có hình mờ watermark được được gắn trên ảnh sau khi lưu cho biết đó là hình ảnh được tạo bởi AI). Người dùng cũng có thể nâng cấp bất kỳ bức ảnh nào nhanh chóng và dễ dàng hơn với tính năngGợi ý Chỉnh sửa (Edit Suggestion). Người dùng cũng không cần phải quay một phân cảnh lại nhiều lần vì tính năngChuyển động chậm Tức thì (Instant Slow-mo) sẽ có thể tạo thêm khung hình cho các video chuyển động chậm nhằm ghi lại những khoảnh khắc một cách hấp dẫn hơn.

Khả năng sáng tạo và cá nhân hóa không chỉ dừng lại ở đó. Việc tùy chỉnh các thiết bị Galaxy thậm chí còn dễ dàng hơn trước nhờ các hình nền do AI tạo ra, cho phép các thiết bị hỗ trợ AI hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo của người dùng.

Samsung lưu ý hãng không đưa ra bất kỳ cam kết, bảo đảm, hay cam đoan nào về độ chính xác, đầy đủ hoặc đáng tin cậy của kết quả được cung cấp bởi các tính năng AI. Việc đăng nhập Tài khoản Samsung có thể được yêu cầu để sử dụng một số tính năng Samsung AI nhất định; cũng như có nhiều tính năng AI yêu cầu phải có kết nối Internet.

Q.L.G.

Nguồn do Samsung cung cấp.