Thứ Sáu ngày 19 tháng 4 năm 2024

Agoda: Việt Nam là điểm du lịch ưa thích của du khách Trung Quốc đầu năm 2024

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 – một trong những giai đoạn du lịch cao điểm của khu vực Châu Á -Thái Bình Dương, nền tảng du lịch trực tuyến Agoda nhận thấy nhu cầu du khách Trung Quốc đại lục du lịch đến Việt Nam đang có những dấu hiệu hồi phục.

Agoda Việt Nam ngày 27-2-2024 cho biết: Dữ liệu tìm kiếm của Agoda cho thấy lượng tìm kiếm từ Trung Quốc đến Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán 2024 đã gần như quay lại mức trước đại dịch. Khách Trung Quốc quan tâm du lịch đến Việt Nam vào dịp đầu năm 2024 đạt 95% so với cùng kỳ năm 2020 – thời điểm trước khi các hạn chế đi lại do đại dịch COVID-19 được áp dụng.

Khách Trung Quốc du lịch đến Việt Nam. (Ảnh: Internet. Thanks.)

Ông Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc Agoda tại Việt Nam, chia sẻ: “Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, khách Trung Quốc đại lục là nguồn thu du lịch lớn nhất của Việt Nam vào năm 2019, chiếm gần một phần ba tổng số du khách đến nước ta. Số liệu tìm kiếm vào dịp Tết năm nay gần đạt mức trước đại dịch là một tín hiệu tích cực cho ngành du lịch Việt Nam. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đã thành công trong việc thu hút du khách từ các thị trường mới như Ấn Độ và Hàn Quốc sau khi mở cửa trở lại nhờ vào chính sách thị thực thuận lợi. Nhờ sự đa dạng hóa du khách này, theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, Việt Nam đã đạt được mục tiêu tổng khách du lịch năm 2023 chỉ trong quý 3-2023. Sự quan tâm trở lại của du khách Trung Quốc đại lục là một dấu hiệu cho thấy tiềm năng du lịch Việt Nam trong năm Rồng 2024.”

Năm 2020, Trung Quốc là quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng về tìm kiếm các thông tin du lịch ở Việt Nam. Du khách đến từ quốc gia láng giềng này lựa chọn Việt Nam vì nền văn hóa phong phú và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 bùng phát vào năm 2021 và lệnh đóng cửa biên giới đã khiến lượng khách đến Việt Nam giảm sút đáng kể. Sau khi mở cửa lại, mức độ tìm kiếm của năm 2022 và 2023 chỉ đạt 3% so với năm 2020.

Năm nay, bức tranh du lịch Việt Nam nhận thấy một số thay đổi nhẹ khi TP.HCM, Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng và đảo ngọc Phú Quốc lọt vào Top 5 lựa chọn hàng đầu của du khách Trung Quốc, so với Top 5 năm 2020 là TP.HCM, Nha Trang, Hà Nội, Đà Nẵng và Phan Thiết.

Ông Vũ Ngọc Lâm nói thêm: “Chúng tôi rất vui mừng khi chứng kiến nhiều khách Trung Quốc quan tâm Việt Nam trở lại. Tôi tin rằng nhiều lựa chọn điểm đến đa dạng cùng với lòng hiếu khách nồng hậu của người dân sẽ chinh phục du khách quốc tế. Agoda luôn cung cấp các ưu đãi du lịch hàng đầu cho du khách Trung Quốc, cam kết mang đến trải nghiệm đặt phòng thuận tiện và được cá nhân hóa, tạo điều kiện để du khách khám phá thế giới nhiều hơn với ngân sách tối ưu.”

Tham khảo: Số liệu thống kê khách quốc tế đến Việt Nam tháng 1-2024.

H.Đ.M.

Nguồn do Agoda cung cấp.