Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2024

Qualcomm Snapdragon 8s Gen 3 – chipset mang đến trải nghiệm Gen AI trên nhiều thiết bị di động Android hơn

Qualcomm Technologies, Inc. ngày 18-3-2024 đã công bố Nền tảng di động Snapdragon 8s Gen 3, mang những tính năng được mong đợi nhất của dòng chipset Snapdragon 8 Series đến với nhiều dòng điện thoại Android flagship hơn, đem lại những trải nghiệm cao cấp và vượt trội. Các tính năng tiêu biểu của nền tảng di động cao cấp mới nhất từ nhà Qualcomm này bao gồm: hỗ trợ cho tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) trên thiết bị, bao gồm AI tạo sinh (generative AI), ISP luôn nhạy bén, trải nghiệm game di động siêu thực, kết nối tiên tiến và âm thanh Hi-Fi loseless. Nền tảng còn hỗ trợ loạt mô hình AI gồm các mô hình ngôn ngữ lớn (LMM) phổ biến như Baichuan-7B, Llama 2 và Gemini Nano.

Đây là thế hệ mới nhất của dòng nền tảng di động Snapdragon 8 Gen 3 Series đã được ra mắt hồi tháng 10-2023. Nó vẫn được sản xuất với tiến trình 4nm.

Ông Chris Patrick, Phó Chủ tịch Cấp cao và Tổng Giám đốc về các sản phẩm điện thoại di động của Qualcomm Technologies, Inc., cho biết: “Với tiềm năng của AI trên thiết bị và tính năng chụp ảnh tiên tiến, Snapdragon 8s Gen 3 được thiết kế để nâng cao trải nghiệm người dùng, kích thích sự sáng tạo và cải thiện chất lượng cuộc sống của họ. Qualcomm tự hào giới thiệu sản phẩm mới nhất thuộc dòng Snapdragon 8 Series, dòng di động cao cấp nhất hiện nay của chúng tôi, hứa hẹn mang hàng loạt tính năng đặc biệt được chọn lọc cẩn thận đến với nhiều người tiêu dùng hơn.”

Ông William Lu, Tổng Giám đốc Xiaomi Corporation, Tổng Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Quốc tế, Tổng Giám đốc Thương hiệu Xiaomi, đối tác của Qualcomm, chia sẻ: “Chúng tôi hào hứng khi có cơ hội hợp tác với Qualcomm Technologies để giới thiệu thiết bị đầu tiên của Xiaomi chạy trên nền tảng di động Snapdragon 8s Gen 3 – sắp ra mắt trong thời gian sắp tới. Nền tảng di động mới này sẽ giúp chúng tôi mang đến cho khách hàng trải nghiệm cao cấp, được cá nhân hóa nhờ Gen AI.”

Snapdragon 8s Gen 3 sẽ được các nhà sản xuất OEM lớn, bao gồm Honor, iQOO, Realme, Redmi và Xiaomi sử dụng, và những thiết bị đầu tiên dựa trên nền tảng di động này dự kiến sẽ được công bố ngay trong tháng 3-2024.

Thông tin chi tiết về Qualcomm Snapdragon 8s Gen 3.

Tham khảo: Qualcomm Brings the Best of On-Device AI to More Smartphones with Snapdragon 8s Gen 3.

N.G.E.

Nguồn do Qualcomm cung cấp.