Thứ Sáu ngày 24 tháng 5 năm 2024

Lexar giới thiệu tại NAB Show Las Vegas 2024 những sản phẩm lưu trữ Flash mới cho các nhà sản xuất nội dung chuyên nghiệp

Nhà cung cấp bộ nhớ Flash Lexar đã trình diễn các dòng sản phẩm mới nhất tại triển lãm NAB Show 2024 diễn ra từ ngày 14 đến 17-4-2024 ở Las Vegas (Mỹ). Với chủ đề “Where Content Comes To Life” (nơi nội dung đến với đời sống), đây là sự kiện thường niên lớn nhất thế giới dành cho các nhà chuyên nghiệp về nội dung từ hệ sinh thái phát thanh truyền hình, truyền thông và giải trí. Các sản phẩm mới nhất của Lexar mang lại hiệu năng tốc độ cao mà các nhà quay phim, nhà sản xuất và sáng tạo chuyên nghiệp đòi hỏi ở máy ảnh của họ, đồng thời giúp tăng năng suất làm việc.

Thiết bị lưu trữ Rugged

Dòng thẻ nhớ Rugged mới của Lexar có thẻ ARMOR GOLD SD UHS-II V60. Thẻ này cung cấp tốc độ đọc tối đa 280MB/s và tốc độ ghi tối đa 210MB/s, đạt chuẩn kháng nước và bụi IP68 và hỗ trợ quay video 4K liền mạch. Thẻ ARMOR SILVER SD UHS-II V60 đạt tốc độ đọc tối đa 280MB/s và tốc độ ghi tối đa 160MB/s. Thẻ này cũng đạt chuẩn IP68 và đủ nhanh để hỗ trợ quay video 6K.

Trong hạng mục ổ SSD di động, Lexar ARMOR 700 sử dụng chuẩn USB 3.2 Gen 2×2 để cung cấp tốc độ đọc/ghi tối đa là 2000MB/s và đạt chuẩn IP66 giúp người dùng bảo vệ sản phẩm khỏi nước và bụi và được chế tạo để chịu được va chạm khi rơi ở độ cao lên đến 3 mét.

Dock lưu trữ (Docking station)

Lexar cũng giới thiệu dòng sản phẩm mới hướng tới các nhu cầu làm việc chuyên nghiệp.

Lexar Professional PRO WORKFLOW là một dock 6 khoang được thiết kế để tối đa hóa hiệu năng lưu trữ trong các studio bằng cách cho phép người dùng chuyên nghiệp có thể tùy chỉnh giải pháp với các module tính năng khác nhau khi họ cần. Nó tương thích với nhiều đầu đọc WORKFLOW dành cho thẻ CFexpress TypeB và TypeA 4.0, thẻ SD và microSD UHS-II cũng như ổ SSD di động. Sản phẩm sử dụng kết nối Thunderbolt 4 và hỗ trợ tốc độ lên đến 40Gbps.

Lexar Professional PRO WORKFLOW

Lexar Professional PRO WORKFLOW GO là một giải pháp di động cho phép người dùng sao lưu tại chỗ mà không cần máy tính xách tay. Dock 2 khoang này hoạt động bằng pin và hỗ trợ tốc độ lên đến 10Gbps.

Thẻ nhớ (Memory card)

Về thẻ nhớ, Lexar giới thiệu hai sản phẩm CFexpress 4.0.

Dòng thẻ Professional CFexpress 4.0 Type B DIAMOND Card Series cung cấp tốc độ đọc tối đa 3600MB/giây, tốc độ ghi tối đa 3300MB/s và tốc độ ghi liên tục 3200MB/s. Với sức mạnh của chuẩn giao tiếp PCIe 4.0 thế hệ tiếp theo, sản phẩm hỗ trợ ghi video 8K RAW mượt mà và đẩy nhanh công việc hậu kỳ.

Dòng thẻ Professional CFexpress 4.0 Type A GOLD Series có tốc độ đọc tối đa 1800MB/s, tốc độ ghi tối đa 1650MB/s và tốc độ ghi liên tục 1400MB/s. Đây là sản phẩm được ra đời để đón đầu xu hướng quay video 8K RAW trong tương lai và tăng tốc quy trình làm việc hậu kỳ.

Ổ SSD di động (Portable SSD)

Ngoài ra, Lexar cũng ra mắt 4 ổ SSD di động tại NAB 2024.

SSD di động SL400 được thiết kế dành cho người dùng sáng tạo nội dung trên điện thoại thông minh. Nó nhỏ gọn và chắc chắn, với tốc độ đọc tối đa 1050MB/s và tốc độ ghi 1000MB/s. Nó được thiết kế để đáp ứng tiêu chuẩn IP65 và khả năng chống va đập khi rơi từ độ cao 1 mét.

SSD di động SL500 là ổ cứng nhỏ gọn có tốc độ đọc tối đa 2000MB/s và tốc độ ghi tối đa là 1800MB/s. Ổ cứng này hỗ trợ ghi Apple ProRes cho các mẫu iPhone 15 Pro và Pro Max, đồng thời tương thích với nhiều thiết bị từ điện thoại thông minh đến máy chơi game, máy tính xách tay cho đến máy ảnh.

Ổ SSD di động SL500 Magnetic cung cấp cho người dùng một phương pháp đầy tinh tế và tiện lợi để gắn kết ổ SL500 vào iPhone 15 Pro và Pro Max qua chuẩn Magsafe của Apple để ghi lại các cảnh quay Apple ProRes.

Professional SL600 Portable SSD

Ổ Professional SL600 Portable SSD được thiết kế để mang lại hiệu năng và độ bền vượt trội. Nó có tốc độ đọc và ghi tối đa 2000MB/s và bao gồm Lexar DataShield để giúp bảo vệ các tập tin của người dùng thông qua mã hóa AES 256-bit.

Gian hàng của Lexar tại NAB Show Las Vegas 2024. (Ảnh do Lexar cung cấp).

Bà Sherry Chiang, Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm của Lexar, cho biết: “Lexar hiện đang cung cấp các giải pháp lưu trữ cho công việc toàn diện bao gồm thẻ nhớ, đầu đọc thẻ và ổ SSD di động nhanh nhất trong ngành với các dòng Professional PRO WORKFLOW và Professional PRO WORKFLOW GO mới của chúng tôi. Những trạm lưu trữ và chuyển đối dữ liệu này cho phép các chuyên gia chỉnh sửa liền mạch ngay tại hiện trường hoặc trong văn phòng.”

Những tính năng nổi bật

  • Dòng Rugged mới bao gồm thẻ nhớ ARMOR GOLD SD UHS-II V60, thẻ ARMOR SILVER PRO SD UHS-II V60, và SSD di động ARMOR 700.
  • Dòng Lexar Professional PRO WORKFLOW và PRO WORKFLOW Go mới cho phép các chuyên gia tạo và tối ưu hóa quy trình làm việc của họ trong studio hoặc khi đang di chuyển.
  • Thẻ CFexpress thế hệ tiếp theo bao gồm dòng thẻ Professional CFexpress 4.0 Type B Card DIAMOND Series và thẻ Professional CFexpress 4.0 Type A GOLD Series.
  • SSD di động đầu tiên trong ngành có tốc độ cao, siêu tiện lợi, đầu tiên trong ngành bao gồm SL600, SL500, SL500 Magnetic và SL400 có Hub.

Trên thị trường

Các sản phẩm lưu trữ của Lexar được bảo hành trọn vòng đời có giới hạn (limited lifetime warranty). Bảo hành trọn đời được giới hạn trong 10 năm kể từ ngày mua tại Đức và các quốc gia không công nhận chế độ bảo hành trọn đời.

Ổ đĩa ARMOR 700 Portable SSD và thẻ nhớ Professional CFexpress 4.0 Type B DIAMOND Series 1TB được bán ra vào quý 2-2024. Thẻ nhớ ARMOR GOLD SD, ARMOR SILVER PRO SD, Professional PRO WORKFLOW, Professional PRO WORKFLOW GO, thẻ CFexpres 4.0 Type A GOLD 1TB, SL500 Magnetic và SL400 với Hub sẽ có mặt trên kệ hàng vào quý 3-2024.

Thông tin sản phẩm có tại:  Global Lexar   |   Lexar USA

A.F.C

Nguồn do Lexar cung cấp.