Thứ Năm ngày 13 tháng 6 năm 2024

Samsung giới thiệu hệ sinh thái mở Galaxy for Work bảo mật an toàn và linh hoạt tại Việt Nam

Công ty Điện tử Samsung Vina ngày 30-5-2024 cho biết họ đã giới thiệu Galaxy for Work tại Hội thảo và Triển lãm Quốc tế An toàn Không gian Mạng Việt Nam 2024 (Vietnam Security Summit 2024) – sự kiện thường niên lần thứ 6 về an toàn thông tin do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì tổ chức tại Hà Nội ngày 30-5-2024. Galaxy For Work là một hệ sinh thái mở bao gồm các thiết bị và giải pháp chuyên biệt, nhằm hướng đến tối ưu quy trình, tăng cường bảo mật và nâng cao năng suất cho các doanh nghiệp.

Trước đó, một khảo sát của Samsung Electronics và Tech Research Asia với 1.440 doanh nghiệp tại Đông Nam Á và Châu Đại Dương đã chỉ ra những bất cập mà doanh nghiệp có thể gặp phải trong quá trình tìm kiếm một giải pháp vừa bảo mật, vừa linh hoạt, nhưng vẫn bảo đảm thúc đẩy tiến trình số hóa và tối ưu hiệu năng. Đứng trước một thế giới phát triển như vũ bão, một hệ sinh thái khép kín không còn là một giải pháp đủ vững chắc và an toàn để các doanh nghiệp có thể vươn mình mạnh mẽ. Chính vì vậy, Samsung đã phát triển Galaxy for Work, hệ thống gồm những thiết bị và giải pháp chuyên biệt nhằm đem đến một hạ tầng công nghệ phù hợp dành cho các doanh nghiệp. Ông Ian Chong, Giám đốc Khu vực kiêm Giám đốc ngành hàng Trải nghiệm Di động Doanh nghiệp Khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương của Samsung Electronics (Hàn Quốc), cho biết: “Galaxy for Work của Samsung mang đến cho các doanh nghiệp một hệ sinh thái mở, gồm các giải pháp an toàn, linh hoạt được tối ưu cho từng nhu cầu riêng biệt, tạo ra không gian tự do và sự tự tin cần thiết để doanh nghiệp đứng vững trên thương trường cạnh tranh hiện nay.”

Ông Đinh Trọng Du

Ông Đinh Trọng Du, Chuyên gia Giải pháp, Ngành hàng Thiết bị Di Động, Khối Khách hàng Doanh nghiệp, Samsung Việt Nam, phát biểu tại sự kiện: “Samsung thấu hiểu những vấn đề mà các doanh nghiệp Việt Nam đang phải đối mặt trong thời đại chuyển đổi số này. Do vậy, Galaxy for Work vừa là lời giải để hạn chế ‘thời gian chết’ trong sản xuất, tránh sụt giảm doanh thu hay các chi phí cơ hội khác, vừa là minh chứng cho những nỗ lực của Samsung trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp suốt thời gian qua.”

Sức mạnh của hệ sinh thái mở Galaxy

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật di động và số hóa, Samsung phát triển một hệ sinh thái mở dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau vào khả năng hợp tác. Sử dụng mã nguồn mở Android, hệ sinh thái Galaxy cho phép các nhà cung cấp, nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) và nhà phát triển chung tay biến ý tưởng thành hiện thực; đồng thời cũng giúp các tên tuổi đầu ngành có thể hợp tác với nhau để nâng cao năng suất, củng cố hiệu quả hoạt động. 

Trái với định kiến thông thường, việc mở rộng hệ sinh thái không hề tạo lỗ hổng bảo mật, mà còn giúp xây dựng một hệ thống bảo mật mạnh mẽ hơn, với nhiều giải pháp đa dạng hơn. Với mạng lưới hợp tác này, các doanh nghiệp có thể tập trung nguồn lực vào mục tiêu quan trọng thông qua Samsung Knox – một mô hình bảo mật được tổ chức hiệu quả và kết nối thiết bị liền mạch cùng với khả năng quản lý dễ dàng chỉ trong một giải pháp duy nhất, được nhiều chính phủ trên thế giới tin cậy.

Tối ưu hóa trải nghiệm với các thiết bị đa năng

Samsung liên tục cung cấp các giải pháp Galaxy đa năng thúc đẩy các doanh nghiệp dễ dàng tùy chỉnh theo nhu cầu riêng. Từ những thiết bị Phiên bản Doanh nghiệp tân tiến cho đến dòng thiết bị siêu bền chuẩn quân đội, kết hợp với Samsung Knox và các phụ kiện B2B, tất cả đều sở hữu khả năng vận hành từ xa liền mạch và tùy chỉnh dễ dàng cho từng lĩnh vực khác nhau.

Samsung Knox – hệ thống bảo mật toàn diện theo thời gian thực

Trong thời đại mới, khi công việc và đời sống cá nhân đan xen với nhau, thách thức lớn của doanh nghiệp là làm sao có thể bảo đảm an toàn dữ liệu, đồng thời vẫn tôn trọng quyền riêng tư của từng cá nhân. Là tập đoàn đi đầu thế giới trong lĩnh vực tự thiết kế và sản xuất các thiết bị của riêng mình, Samsung có thể giám sát công đoạn sản xuất của từng bộ phận, bắt đầu từ bộ vi xử lý. Ngay từ đầu, các tổ chức đã được bảo mật chặt chẽ, nhờ vào phần cứng bảo mật và phần mềm cô lập được tích hợp trên toàn bộ sản phẩm và chuỗi cung ứng của Samsung, mang đến trải nghiệm di động được bảo vệ ở mọi cấp độ, từ vi xử lý cho đến các ứng dụng. Có thể nói, đây là một chuỗi cung ứng được bảo mật chặt chẽ, giúp ngăn chặn một cách hiệu quả các nỗ lực truy cập trái phép vào thiết bị Galaxy, từ đó mang đến cho người dùng một sản phẩm đáng tin cậy.

Cam kết bảo vệ dữ liệu của Samsung tiếp tục được khẳng định với Samsung Knox: hệ thống bảo mật theo thời gian thực, giúp thiết bị chống lại phần mềm độc hại và các cuộc tấn công dữ liệu. Theo Samsung, các nỗ lực truy cập trái phép hoặc sửa đổi vùng lõi của thiết bị Galaxy sẽ được ngăn chặn kịp thời, từ đó giúp bảo đảm an toàn cho thông tin của người dùng.

Bảo mật riêng tư đi kèm với tính minh bạch và quyền kiểm soát

Hệ thống bảo mật chặt chẽ đến đâu cũng không được phép xâm phạm đến quyền riêng tư của người dùng. Với cơ sở đó, Bảng điều khiển Bảo mật & Quyền riêng tư của Samsung cho người dùng có cái nhìn bao quát về dữ liệu của mình, cũng như được minh bạch về các hoạt động và có quyền kiểm soát đối với những gì diễn ra. Nếu người dùng được quyền kiểm soát và minh bạch với dữ liệu cá nhân, thì các doanh nghiệp cũng có thể xác định điều gì đang xảy ra với dữ liệu của mình mà không lo xâm phạm đến quyền riêng tư của nhân viên, nhờ vào các công cụ như Bảng điều khiển Bảo mật & Quyền riêng tư, hay Trình quản lý quyền.

Với Galaxy for Work, các doanh nghiệp giờ đây có thể xây dựng một hệ thống cốt lõi có tính linh hoạt, hiệu suất liền mạch và bền bỉ; từ đó nhanh chóng thích ứng với những thách thức của thời đại mới và thực hiện chiến lược ưu tiên nền tảng số.

Samsung cho biết: Dòng sản phẩm Galaxy Phiên bản Doanh nghiệp hội tụ mọi tính năng tiên tiến trong một thiết kế thanh gọn. Dòng thiết bị siêu bền chuẩn quân đội bao gồm máy tính bảng Galaxy Tab Active5 và điện thoại thông minh Galaxy XCover7 với sức chống chịu cao, mang đến hiệu năng vượt trội ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất.

Galaxy Phiên bản Doanh nghiệp

Được tạo ra cho thị trường kinh doanh đầy cạnh tranh, Galaxy Phiên bản Doanh nghiệp (khả dụng tùy theo kiểu máy và thị trường) mang đến cho các doanh nghiệp trải nghiệm di động tiên tiến. Dòng sản phẩm này bao gồm các thiết bị hiện đại, dễ dàng tùy chỉnh và có độ bảo mật cao, cùng với vòng đời sản phẩm được cam kết tối thiểu là 2 năm; lên đến 5 năm đối với hệ thống hỗ trợ bảo mật mở rộng, nhằm bảo đảm doanh nghiệp có thể hoạt động liên tục; và là 1 năm đối với Knox Suite, bao gồm các giải pháp di động như Knox Manage và Knox Asset Intelligence, để tối ưu hiệu quả quản lý doanh nghiệp.

Galaxy Siêu bền chuẩn quân đội

Được thiết kế cho các nhân viên ở tuyến đầu, dòng sản phẩm Galaxy Siêu bền chuẩn quân đội bao gồm các thiết bị đạt chuẩn Quân đội Mỹ MIL-STD-810H – tiêu chuẩn về khả năng chống chịu trong điều kiện khắc nghiệt. Các tính năng bổ sung và phụ kiện đi kèm sẽ giúp tối ưu hiệu suất và độ thuận tiện khi sử dụng. Chẳng hạn, Samsung DeX giúp nhân viên có thể kết nối thiết bị di động Galaxy tương thích với một màn hình bất kỳ và biến nó thành một máy trạm để bàn, và cả nhóm có thể tiếp tục làm việc chung dù đang ở bất cứ đâu.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về cách ứng dụng hệ sinh thái mở Galaxy for Work để chuyển đổi hoạt động kinh doanh và giành ưu thế trên thị trường tại đây.

K.Đ.G.

Nguồn do Samsung cung cấp.