Thứ Ba ngày 23 tháng 7 năm 2024

Nộp hồ sơ xét tuyển online vào Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM thông qua Zalo

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) 2024 đã diễn ra trên cả nước trong 2 ngày 27 và 28-6-2024. Trong khi đó, nhiều trường đại học tiếp tục mở rộng tuyển sinh với hình thức xét tuyển online, trong đó có Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF University) ứng dụng Zalo trong công tác xét tuyển này.

Theo đó, các thí sinh có thể truy cập vào trang Zalo Official Account của Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM có tên “UEF University” để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển online, tra cứu kết quả xét tuyển hoặc bổ sung hồ sơ xét tuyển. Với mỗi tính năng, thí sinh nhập các trường thông tin theo yêu cầu và tải lên tài liệu bao gồm hồ sơ học bạ, thông tin cá nhân để hoàn tất thủ tục đăng ký xét tuyển online.

Các bước truy cập trang Official Account của UEF University và nộp hồ sơ xét tuyển online.

Việc Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM ứng dụng Zalo trong công tác tuyển sinh giúp cho quá trình nộp và tiếp nhận hồ sơ giữa thí sinh và nhà trường được thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng hơn. Thay vì thí sinh phải trực tiếp đến văn phòng của trường hoặc phải có các thiết bị máy tính để bàn, máy tính xách tay nhằm truy cập website để nộp hồ sơ; thì nay, thí sinh chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có cài đặt Zalo cùng các bước thao tác đơn giản là đã có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến thành công.

Bên cạnh các tính năng phục vụ cho việc tuyển sinh, thí sinh và phụ huynh có thể chat trực tiếp với đội ngũ tư vấn của trường thông qua Zalo Chat “UEF University” để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc về thủ tục tuyển sinh. Tìm hiểu các hình thức tuyển sinh và tư vấn ngành học, chương trình đào tạo, chính sách học bổng, ưu đãi,… dành cho sinh viên khi học tập tại trường.

Ảnh do Zalo cung cấp.

Như các năm gần đây, điểm số tốt nghiệp THPT được khuyến khích dùng làm điểm xét tuyển đại học. Trước đó, nhiều trường đại học đã triển khai các chiến dịch tư vấn tuyển sinh với nhiều hình thức, thông qua nhiều nền tảng và công cụ khác nhau. Đặc biệt, Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng là đơn vị tiên phong chuyển đổi số tuyển sinh năm 2024 khi ứng dụng Zalo thông qua cả 2 mô hình Zalo Mini App và Zalo Official Account, đạt con số ấn tượng với hơn 46.000 lượt đăng ký tư vấn chỉ trong 10 ngày tuyển sinh của đợt 1.

Bên cạnh đồng hành trong chuyển đổi số tuyển sinh và giáo dục, Zalo còn nỗ lực hỗ trợ chuyển đổi số trong dịch vụ hành chính công và các lĩnh vực như nông nghiệp, giao thông công cộng và nhiều tiện ích đời sống khác. Theo thống kê, hiện nay trên Zalo có hơn 16.000 Official Account đang hoạt động và hơn 350 mini app được phát hành, phục vụ hơn 5,7 triệu người dùng chỉ sau hơn một năm triển khai dịch vụ này cho cơ quan nhà nước và các đơn vị tiện ích công. Một số mini app nổi bật có thể kể đến như Tây Ninh Smart, Đồng Nai Smart, Đắk Lắk Trực Tuyến, Phòng chống thiên tai Việt Nam, Đăng kiểm, GoBus TPHCM, Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng,… Trong đó, có những mini app ghi nhận mức tăng trưởng kỷ lục như Tây Ninh Smart đạt số người sử dụng tương đương 2/3 số lượt tải trên các kho ứng dụng trong 2 năm, hay gần đây nhất, mini app GoBus TPHCM lập kỷ lục sau hơn 1 tháng ra mắt với hơn 245.000 người dùng, vượt xa mốc 201.000 lượt trong 4 năm trên các kho ứng dụng.

T.T.Z.

Nguồn do Nhóm Truyền thông Zing cung cấp.