Thứ Ba ngày 23 tháng 7 năm 2024

Nhà máy Intel tại Việt Nam có tổng giám đốc mới: ông Kenneth Tse

Intel Việt Nam ngày 2-7-2024 cho biết: Tập đoàn Intel đã chính thức bổ nhiệm ông Kenneth Tse vào vị trí Tổng Giám đốc Nhà máy Intel Việt Nam (Intel Vietnam Site General Manager). Thực tế thì ông Kenneth Tse đã nhận nhiệm vụ điều hành hoạt động của nhà máy từ những tháng đầu năm 2024.

Người tiền nhiệm của ông Kenneth Tse là ông Kim Huat Ooi, Phó Chủ tịch Sản xuất, Chuỗi Cung ứng và Vận hành (Manufacturing, Supply Chain and Operations) kiêm Tổng Giám đốc Nhà máy Intel Products Vietnam (IPV). Có tin cho biết ông Kim Huat Ooi sẽ nghỉ hưu ở Intel.

Với bề dày kinh nghiệm 28 năm tại Tập đoàn Intel, ông Kenneth Tse bắt đầu sự nghiệp ở Intel trong vai trò Kỹ sư Quy trình tại Albuquerque (bang New Mexico, Mỹ). Sau đó, ông cũng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý tại thị trường Mỹ và Trung Quốc trước khi chuyển đến công tác tại Việt Nam và gắn bó với quốc gia này trong suốt một thập kỷ qua.

Trên cương vị mới, ông Kenneth Tse sẽ kế nhiệm ông Kim Huat Ooi chịu trách nhiệm giám sát toàn bộ hoạt động của nhà máy lắp ráp và kiểm định (ATM) Intel Việt Nam, bao gồm xây dựng các mối quan hệ đối tác chiến lược với Chính phủ, cộng đồng, cũng như hợp tác với hệ sinh thái địa phương.

Ông Kenneth Tse tốt nghiệp Cử nhân Khoa học, ngành Kỹ sư Hóa học từ Đại học California, Davis.

Ông Kenneth Tse chia sẻ: “Tôi rất vinh dự khi được bổ nhiệm để dẫn dắt nhà máy Intel Vietnam bởi nơi đây đóng vai trò quan trọng trong hệ thống nhà máy toàn cầu của Intel. Chúng tôi thật sự rất tự hào về điều đó. Nhà máy Việt Nam luôn là nền tảng vững chắc cho quy trình vận hành của chúng tôi và tôi cam kết sẽ duy trì vị thế phát triển này cũng như thúc đẩy sứ mệnh chung mà chúng tôi đề ra. Bằng cách liên tục đổi mới và không ngừng tiến bộ, chúng tôi hướng đến mục tiêu ‘kiến tạo tương lai của Intel và Việt Nam’. Cam kết này khẳng định quyết tâm hướng đến sự xuất sắc và cho thấy niềm tin của chúng tôi vào tiềm năng của Việt Nam – một quốc gia quan trọng trong bức tranh công nghệ toàn cầu.”

N.B.M.

Nguồn do Intel cung cấp.