Thứ Sáu ngày 30 tháng 7 năm 2021

Loạt công cụ giáo dục từ Google hỗ trợ cho bài giảng thêm bổ ích và hấp dẫn

Với những công cụ trực tuyến miễn phí và đa dạng hiện nay từ Google, giáo viên có thể quản lý lớp học vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm thời gian, dễ dàng gia tăng thêm độ tương tác cũng như trình diễn trực quan cho các bài giảng của mình thêm sinh động.

Thư viện bách khoa toàn thư địa lý – tự nhiên về Trái đất Google Earth

Theo ghi nhận của Google, các giáo viên tại Việt Nam thường gặp trở ngại trong việc làm giàu nội dung cho bài giảng bớt “khô khan”, thu hút sự chú ý của học sinh bằng các hình ảnh minh họa trực quan, những phương thức thúc đẩy học sinh tương tác vào bài giảng, các kiến thức giá trị liên quan bổ sung, và quản lý lớp học theo hướng số hóa hiện đại hơn. Đây là những vấn đề mà hầu hết giáo viên gặp phải hiện nay, và tự bản thân mỗi thầy cô đang phải cố gắng tìm kiếm giải pháp cho từng vấn đề.

Bộ tuyển tập các giải pháp và công cụ miễn phí dành cho giáo dục của Google chính là lời giải phù hợp dành cho các vấn đề trên, giúp thầy cô tiết kiệm thời gian trong việc soạn, bổ sung nhiều kiến thức giá trị cũng như quản lý lớp học và tương tác tốt hơn với từng học sinh.

Xin mời đọc nội dung trên MediaOnline.